Đang thực hiện

6 nguyên tắc tự học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 29/11/2017 13:56
Để tự học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả, bạn cần học như thế nào? Hãy cùng SOFL tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây ngay nhé.
Tự học tiếng Nhật sơ cấp
Tự học tiếng Nhật sơ cấp

Tự học tiếng Nhật sơ cấp với một kế hoạch rõ ràng.

Khi lập kế hoạch học tập tức là bạn đang học tập một cách hệ thống. Qua đó, bạn sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những việc sẽ làm và hoàn thành việc học một cách dễ dàng. Nếu bỏ ra 01 giờ để vạch kế hoạch học tập bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện công việc đó.

Phân bố thời gian học hợp lý.

Bạn không nên học một cách dồn dập quá nhiều kiến thức cùng một lúc. Hãy phân bổ thời gian hợp lý để có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Nên giải lao, thư giãn sau mỗi 45 phút học tập để không bị nhàm chán, căng thăng quá mức dẫn đến mất tập trung và khó ghi nhớ.

Ghi chép bài học cẩn thận.

Việc ghi chép bài học theo một cách cẩn thận sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức một cách logic, khoa học và thống nhất. Như vậy khi tra cứu, ôn tập sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì đó là những kiến thức đã được chắt lọc giúp bạn rèn luyện khả năng của mình.   Đồng thời các bạn cần phải chú ý những từ ngữ có tính nhấn mạnh cao như "cho nên" "vì vậy" "chủ yếu"... để nhớ được các trọng tâm bài học một cách rõ ràng hơn. Ghi tóm tắt những ý chính, trọng tâm bài học, đủ dữ liệu sẽ tốt hơn là viết tất cả mọi điều ghi được. Cách này giúp bạn “lưu trữ” những kiến thức đã học thông qua việc tiếp xúc với từ khóa.
Ghi chép bài cẩn thận.
Ghi chép bài cẩn thận.

Tự học tiếng Nhật sơ cấp chủ động.

Đối những phần cần thuộc lòng như khi nghĩa của từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật thì bạn nên hạn chế việc đọc đi đọc lại như vẹt. Hãy tận dụng tất cả các giác quan khi học và cố gắng để đầu óc bạn nhìn thấy được bằng cách:
+ Sử dụng âm thanh:  Nghe trước sau đó đọc to, rõ ràng và lắng nghe chúng.
+ Sử dụng sự liên tưởng: Khi học một kiến thức mới, bạn có thể liên tưởng và gắn chúng với các vấn đề cuộc sống, sự việc cụ thể, thực tế xảy ra xung quanh bản thân để có thể ghi nhớ những kiến thức đó một các rõ ràng và dễ dàng hơn.

Luôn ngồi học một cách nghiêm túc tại bàn học.

Với những người có thói quen nằm trên giường, ngồi ở ghế sẽ nhanh chóng trở thành thói quen học tập không nghiêm túc. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh lười và sự ỷ lại.  Chính vì thế, để có thể phát triển hình thể học tập lẫn trí tuệ tốt thì bạn nên ngồi học một cách nghiêm túc tại bàn học trong một không gian thoải mái, phù hợp với việc học và có thể tập trung tốt nhất.

Học tiếng Nhật online.

Một trong những ưu điểm của việc học tiếng Nhật chính là bạn có thể tự học ở nhà một cách chủ động, có thể dễ dàng điểu chỉnh thời gian học cũng như chọn được trình độ phù hợp với bản thân. Ngoài ra, học trực tuyến còn nhiều lợi ích khác như tiết kiệm chi phí, thời gian... Việc tìm kiếm các bài học online trên mạng không quá khó nhưng để đảm bảo chất lượng cho việc học thì bạn cần áp dụng đúng phương pháp.
Hãy kết hợp những bí kíp tự học tiếng Nhật sơ cấp mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây với sự chăm chỉ và kiên trì để đạt được những kết quả  cao nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác