Đang thực hiện

7 mẹo giúp tự học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 21/02/2018 20:10
Bạn muốn học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả và nhớ được lâu thì hãy thử áp dụng những mẹo mà Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây ngay nhé.
Mẹo học từ vựng tiếng Nhật
Mẹo học từ vựng tiếng Nhật

1. Sử dụng hình ảnh để học từ vựng tiếng Nhật.

Sử dụng hình ảnh hay phim ảnh, âm thanh để học từ vựng tiếng Nhật sẽ giúp người học nhớ lâu hơn. Đây là một "mẹo" đã có từ rất lâu và được sử dụng phổ biến không chỉ trong cách học từ vừng tiếng Anh mà còn dành cho người theo học nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới như tiếng Nhật. "Mẹo" này giúp dễ hình dung, dễ liên tưởng và tăng khả năng ghi nhớ cho người học. Ví dụ, khi học từ 美しい :  xinh đẹp, người học có thể liên tưởng đến hình ảnh một bông hoa hay một cô gái đẹp...

2. Từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa

Khi học một từ vựng tiếng Nhật mới, hãy học luôn cả những từ vựng liên quan, bao gồm cả trái nghĩa lẫn đồng nghĩa. Điều này giúp người học không chỉ nhớ một từ mới cần học mà cả những từ khác, trong cùng ngữ cảnh hay trường hợp xuất hiện

3. Lặp lại và lặp lại

Người học cần ôn lại từ vựng tiếng Nhật vừa học một cách thường xuyên. Nếu không ôn lại từ mới vừa học, việc học trên sẽ chẳng có ý nghĩa nào cả, người học sẽ quên sạch. Ôn lại từ mới vừa học sẽ giúp ghi nhớ rất lâu. Có nhiều cách để ôn lại như: đọc lại trong sổ đã ghi, áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường và nghe chúng thật nhiều lần…

4. Đặt câu

Hãy làm quen với việc học từ vựng bao gồm cả câu chứ không đơn thuần là học một từ riêng lẻ. Nếu không làm điều này, người học dễ mắc sai lầm trong các ngữ cảnh của câu văn khi áp dụng từ mới học, các lỗi ngữ pháp tiếng Nhật hay tối về nghĩa. Đặt câu để giúp người học quen thuộc với việc sử dụng từ mới cần học.
Dùng giấy nhớ, sổ tay để học từ vựng tiếng Nhật.
Dùng giấy nhớ, sổ tay để học từ vựng tiếng Nhật.

5. Dùng giấy nhớ, sổ tay

Việc ghi nhớ lại từ vựng có rất nhiều cách, nhưng phổ biến nhất vẫn là giấy nhớ và sổ tay. Giấy nhớ giúp người học cảm thấy tiện lợi hơn trong việc ghi chép, có thể nhìn từ vựng thật nhiều lần, giúp lưu giữ "mặt chữ" trong trí nhớ thật lâu.

6. Chơi game

Học cũng phải đi đôi với việc giải trí và thư giản, không thể "nhồi nhét" quá nhiều từ vựng vào trong một lúc. Người học có thể vừa học vừa giải trí thông qua các trò chơi về từ vựng, hỏi - đáp từ hay đoán chữ. Việc này giúp mang lại hiệu quả rất tốt, từ vựng sẽ được bổ sung cho vốn từ vựng của người học rất nhiều.

7. Học nhóm từ vựng tiếng Nhật

Hãy chọn nhóm, chủ đề từ vựng cần học thay vì học một cách tràn lan. Ví dụ, bạn chọn nhóm từ vựng liên quan đến các chủ đề thực phẩm, giao thông, du lịch, sở thích, .. Bạn có thể làm bước này với những từ mới bạn nhiều lần bắt gặp khi đọc, khi nghe.
Nào, bây giờ hãy bắt tay vào việc thực hành cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất này, thực hiện đều đặn, đảm bảo chỉ trong vài tháng vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kinh ngạc. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác