Đang thực hiện

Cách phát âm N trong tiếng Nhật

Thời gian đăng: 18/01/2016 16:37
Học bảng chữ cái tiếng Nhật quan trọng nhất là bạn cần để ý cách phát âm. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu cách phát âm và sử dụng âm N trong tiếng Nhật.
Âm N trong tiếng Nhật
Âm N trong tiếng Nhật

Với hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật đồ sộ, tiếng Nhật có rất nhiều âm khó cần được lưu ý. Nếu như bạn học bảng chữ cái không cẩn thận. Kĩ càng thì các bài học sau liên quan đến từ vựng, giao tiếp bạn sẽ gặp khó khăn. Đọc bảng chữ cái tiếng Nhật đúng thì bạn mới có thể giao tiếp và học những từ về sau chuẩn giống người bản ngữ. 
 
Nếu đã học tiếng Nhật thì bạn sẽ biết rằng phát âm vô cùng quan trọng. Để ý một chút bỏ thời gian và công sức một chút để không phải quay lại học giữa chừng về sau này. Một cách khá phổ biến mà học viên tại Nhật ngữ SOFL sử dụng đó là học phát âm qua video trên mạng. Học trên lớp có thể do nhiều kiến thức một lúc chúng ta sẽ không nhớ hết, vì vậy việc ôn tập lại là cần thiết. 

Những đoạn video dạy phát âm tiếng Nhật trên mạng do người bản ngữ hướng dẫn rất hữu ích. Bạn nên tham khảo và lấy về làm tư liệu cho bản thân. Nếu có quên thì bạn hãy mở lại những bài học đó để xem lại, rất hữu ích. 
 
Về âm N trong tiếng Nhật cũng có cách đọc riêng và những lưu ý trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Tiếng Nhật SOFL tìm hiểu:

Âm "n" (ん) đứng cuối âm khác để tạo thành âm "n", ví dụ たん => "tan". Đọc giống như âm "n" của tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu đứng trước âm tiếp theo là hàng "M", "B", hay "P" thì phải đọc thành "M" dù vẫn viết là "ん".
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Kĩ năng học tiếng Nhật online hiệu quả

Ví dụ:

- さんま sanma (cá thu đao) => Không đọc "san ma" mà là "sam ma", khi viết cũng nên viết thành "samma" cho đúng cách đọc

- 日本橋 nihonbashi (cầu Nhật Bản) => Đọc là "ni hôm bà shi" thay vì "ni hôn bà shi"; Khi viết romaji nên viết là "nihombashi"

- 散歩 sanpo (tản bộ, đi dạo) => Đọc là "sam pô", viết romaji nên viết là "sampo"

Nếu âm "ん" đứng riêng và đọc như đọc một chữ cái thì đọc là "un" hay tiếng Việt là "ưn/ưng". Thường các ca sỹ khi hát thì sẽ đọc rõ từng chữ cái, ví dụ "たん" (tan) sẽ hát thành "ta ưn". Để gõ "ん" thì bạn gõ 2 lần chữ "n", tức là "n + n". Hoặc bạn gõ "n" rồi gõ tiếp phụ âm tiếp theo nó sẽ tự thành "ん".

Hãy cùng Nhật ngữ SOFL trua dồi vốn tiếng Nhật với bài viết cách phát âm N trong tiếng Nhật nhé. Chúc các bạn học viên học tốt và sớm chinh phục tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác