Đang thực hiện

Học âm N trong tiếng Nhật

Thời gian đăng: 27/11/2015 17:24
Nhật Bản có hệ thống ngôn ngữ đồ sộ và tương đối phức tạp. Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ đưa ra cho bạn cách sử dụng âm N trong tiếng Nhật nhé.
Học âm N trong tiếng Nhật
Học âm N trong tiếng Nhật

Tiếng Nhật hiện nay được rất nhiều người Việt quan tâm và muốn tìm hiểu. Đơn giản vì nó đem lại nhiều lợi ích cho chúng ta ở hiện tại cũng như tương lai sau này. Học một ngôn ngữ mới bạn bắt buộc phải có mục tiêu và đam mê, đặc biệt là tiếng Nhật. 

Tại sao tôi lại nói như vậy sở dĩ tiếng Nhật được đánh giá là ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Ngay từ khi nhập môn bạn đã phải tiếp xúc với hệ thống bảng chữ cái vô cùng đồ sộ, vì thế không ít người bỏ dở giữa chừng. Hơn thế rất nhiều quy tắc bạn cần nhớ để học tốt ngôn ngữ xứ Phù Tang. Chính vì thế bạn nhất định phải quyết tâm và chăm chỉ đến cùng. 
 
Hôm nay Trung tâm Nhật ngữ SOFL muốn giới thiệu tới bạn một chút về âm N trong tiếng Nhật. Chúng ta không nên học quá nhiều kiến thức một lúc mà mỗi ngày tìm hiểu một ít rồi tự bạn sẽ phải có kế hoạch ôn tập chúng. Như vậy bạn sẽ không bị nản khi học.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Âm "n" (ん) đứng cuối âm khác để tạo thành âm "n", ví dụ たん => "tan". Đọc giống như âm "n" của tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu đứng trước âm tiếp theo là hàng "M", "B", hay "P" thì phải đọc thành "M" dù vẫn viết là "ん".

Ví dụ:
さんま sanma (cá thu đao) => Không đọc "san ma" mà là "sam ma", khi viết cũng nên viết thành "samma" cho đúng cách đọc
日本橋 nihonbashi (cầu Nhật Bản) => Đọc là "ni hôm bà shi" thay vì "ni hôn bà shi"; Khi viết romaji nên viết là "nihombashi"
散歩 sanpo (tản bộ, đi dạo) => Đọc là "sam pô", viết romaji nên viết là "sampo"

Nếu âm "ん" đứng riêng và đọc như đọc một chữ cái thì đọc là "un" hay tiếng Việt là "ưn/ưng". Thường các ca sỹ khi hát thì sẽ đọc rõ từng chữ cái, ví dụ "たん" (tan) sẽ hát thành "ta ưn". Để gõ "ん" thì bạn gõ 2 lần chữ "n", tức là "n + n". Hoặc bạn gõ "n" rồi gõ tiếp phụ âm tiếp theo nó sẽ tự thành "ん".

Để có thể học âm N trong tiếng Nhật bạn nên tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại trung tâm tiếng Nhật SOFL. Chắc chắn bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để sử dụng tiếng Nhật một cách tốt nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác