Đang thực hiện

Âm R trong tiếng Nhật

Thời gian đăng: 13/01/2016 20:14
Phát âm luôn là yếu tố quan trọng mà người học thường gặp khó khăn khi học tiếng Nhật. Hãy cùng tìm hiểu về âm R trong tiếng Nhật cùng với trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé. 
Âm R trong tiếng Nhật
Âm R trong tiếng Nhật

Giao tiếp là trọng tâm của quá trình học tiếng Nhật. Muốn giao tiếp tốt, nghe tốt thì không còn con đường nào khác là phải phát âm chuẩn. Bất kể ngôn ngữ nào cũng vậy phát âm là nền tảng để người học phản xạ và nói chuẩn. Học theo người bản ngữ bạn cũng cần phải lưu ý vì họ có giọng địa phương, nếu học theo thì cũng chưa chắc đã chuẩn hẳn, tuy nhiên học một cách tương đối tức là mọi người đều nghe được có thể được coi là thành công 1 phần. 

Nếu là học phát âm bạn nên học từ những giảng viên người Nhật, hoặc nếu không hãy về nhà nghiên cứu những video được dạy bởi người Nhật để học theo. Từ cách đặt lưỡi, môi, đến cách nhấn nhá, giọng điệu. Bên cạnh đó bạn cũng nên xem những chương trình của Nhật hay phim hoạt hình để học hỏi thêm cách nói chuyện của họ. Lưu ý rằng hãy học từ lúc nhập môn. Lượng kiến thức lúc đó chưa có nhiều bạn nên tập trung phần lớn vào phát âm. Sau dần sẽ thành một thói quen khi gặp những từ mới bạn sẽ tự động phát âm chuẩn hơn. 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

Mỗi âm trong bảng chữ cái tiếng Nhật đều có cách đọc khác nhau và thường chúng ta cần được học rất chi tiết điều này. Nếu không được hướng dẫn cẩn thận phần phát âm này bạn sẽ bị lạc hướng khi giao tiếp, tức là nghe không nghe được và nói cũng không nói chuẩn. 
 
Bạn hãy cũng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu về âm R nhé. Đây là âm tiết được coi là dễ gây nhầm lẫn và khó đọc của tiếng Nhật. Sở dĩ tiếng Việt và tiếng Anh chúng ta sẽ nói nặng hơn so với âm L thường. Tuy nhiên tiếng Nhật thì hoàn toàn không như vậy. 

Chỉ có thể hướng dẫn một cách tương đối vì nếu để ý bạn sẽ nghe âm R đọc na ná với âm L hoặc D. Đọc âm R cũng nhẹ nhàng chứ không uốn lưỡi và đọc nằng như tiếng Anh. Bạn có thể nhẹ nhàng đặt đầu lưỡi của bạn tới gờ phía sau răng trên. Gần giống với âm L. Bạn nên tìm hiểu thêm xem người Nhật đọc thế nào rồi sau đó bắt trước theo cho chuẩn. Hãy đạt tới mức mà người nghe có thể hiểu bạn đang nói điều gì. Chúc bạn học tốt!

 
Cùng Nhật ngữ SOFL học âm r trong tiếng Nhật nhé, chúc các bạn học tốt tiếng Nhật và sớm chinh phục tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác