Đang thực hiện

Cách học âm tiết trong tiếng Nhật

Thời gian đăng: 24/11/2015 15:23
Học tiếng Nhật nhập môn trước hết chúng ta nên tìm hiểu về âm tiết hay những đơn vị nhỏ nhất cấu tạo nên tiếng Nhật. Cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu âm tiết của ngôn ngữ này nhé. 
Âm tiết trong tiếng Nhật
Âm tiết trong tiếng Nhật

Trong các ngôn ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng âm tiết là đơn vị phát âm tự nhiên nhỏ nhất của lời nói. Âm tiết trong tiếng Nhật hình thành nên từ và câu và cũng giống như tiếng Việt âm tiết trong ngôn ngữ xứ Phù Tang hầu như không có nghĩa. Mỗi âm được thể hiện bằng một chữ Kana. 

Tiếng Nhật có tất cả 112 dạng âm tiết, trong đó có 21 âm tiết xuất hiện trong từ ngoại được vay mượn, và số âm được sử dụng trong thực tế còn ít hơn. Tiếng Nhật có tất cả 5 nguyên âm: /a, i, u, e, o/ và 12 phụ âm: /k, s, t, g, z, d, n, m, h, b, p, r/ một số lượng khá ít so với các ngôn ngữ khác. Ngoài ra còn có hai âm đặc biệt là âm mũi (N) và âm ngắt (Q).
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online
 
Khi học tiếng Nhật bạn cũng cần phải lưu ý đến trọng âm của từng từ, điều này giúp ta phân biệt các từ đồng âm với nhau dễ hơn. Ví dụ từ “hashi” nếu phát âm cao ở âm tiết thứ nhất thì có nghĩa là “đôi đũa”, nếu phát âm cao ở âm tiết thứ hai thì lại có nghĩa là “cây cầu”.

Nhật Bản không phải quốc gia đa dân tộc. Tuy nhiên, ở Nhật Bản lại tồn tại một hệ thống phương ngữ đa dạng của các vùng khác nhau. Có hai tuyến phương ngữ chính là phương ngữ Kanto (Tokyo và các vùng lân cận) và phương ngữ Kansai (Osaka...). Các phương ngữ này không chỉ khác nhau về mặt ngữ âm (trọng âm, độ cao khi phát âm) mà còn có sự khác biệt cả về mặt từ vựng. Hiện nay, phương ngữ Tokyo được chọn làm ngôn ngữ chuẩn để sử dụng trên các phương tiện truyền thông.

Khi học tiếng Nhật bạn nên lưu ý ngay những âm tiết trong tiếng Nhật, giảng viên tại Nhật ngữ SOFL sẽ giúp bạn làm tốt điều đó. Tham khảo cách học âm tiết trong tiếng Nhật trên đây nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác