Đang thực hiện

Bài đọc tiếng Nhật

Thời gian đăng: 28/11/2015 11:16
Đọc là một trong những kĩ năng cần được trau dồi khi học tiếng Nhật. Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chỉ ra cho bạn cách để hoàn thành tốt một bài đọc tiếng Nhật. 
Bài đọc tiếng Nhật
Bài đọc tiếng Nhật

Một bài đọc tiếng Nhật có thể đem lại cho bạn nhiều kiến thức không chỉ trong kĩ năng đọc không. Nếu như đọc trôi chảy bạn có thể trau dồi việc phát âm, nếu đọc hiểu bạn hình thành được phản xạ trong giao tiếp, cung cấp thêm từ vựng bên cạnh đó bạn còn có thêm những thông tin bổ ích qua những bài đọc tiếng Nhật. 

Hoàn thành một bài đọc nếu như chưa quen bạn có thể mất nhiều thời gian để đọc chuẩn rồi dịch. Nhiều hơn thế là trả lời câu hỏi khi có bài tập. Tuy nhiên học là phải kiên trì, vì thế bạn nên có cách bố trí thời gian hợp lí và cách tiếp cận với tri thức khoa học. 

Ví dụ hôm nay học một đoạn văn, bạn chỉ cần đọc chuẩn, phát âm chuẩn tất cả những từ trong đoạn đó rồi tìm ra từ mới nếu có. Chưa cần hiểu nghĩa vội mà bạn cứ đọc sao cho chuẩn là nhuần nhuyễn.
 
Đến ngày hôm sau khi việc đọc đã ổn rồi bạn chuyển sang dịch. Bước đầu của kĩ năng dịch không phải dịch từng câu mà dịch tổng thể xem đoạn văn nói gì, cố gắng sử dụng hình ảnh liên tưởng liên kết với đoạn văn. Rồi sau đó bạn mới đi vào dịch chi tiết. Nhớ sử dụng những phương pháp cần thiết để luyện dịch tiếng Nhật. 

Đến ngày thứ 3 sau khi đã đọc được, dịch được, bạn bắt đầu kết hợp 2 kĩ năng này với nhau, đọc đến đâu hiểu ngay đến đó không cần nghĩ từng câu một. Việc làm này sẽ mất nhiều thời gian những nó giúp bạn tăng cường khả năng phản xạ của bản thân. 

Bạn hãy kiên trì khi học một bài đọc tiếng Nhật. Đừng o ép bản thân mà bạn sẽ cảm thấy chán nản. Trung tâm tiếng Nhật SOFL có một đoạn văn mấu để bạn có thể tham khảo. 
Hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả mỗi ngày

Bài đọc tiếng Nhật:

人間大事

複雑多様な時代になっても、

人間を忘れてはいけない。

いや、そのような時代になればなるほど、

一人ひとりが大事という、

人間大事の精神を大切にしたい。

人間が大事、人間が大事、人間が大事。

常に人間を出発点にする発想をし、行動をしたい。

-----------------------------------------------------------

いい社会を生み出すためには、何よりもいい人材、優れた人材を多く育てることである。さらにいえば、どのように時代が変わろうとも、基本は人間を大事に扱う精神を大切にすることである。

長い歴史の中では、良いときもあれば悪いときもある。不況が突然やってきたり、危機的不安が社会を覆うこともある。こうした環境を変えていくのは、いずれにしてもこの社会に生きる人間である。政治を仕切る人材、経済を動かす人材、それぞれにふさわしい見識を備えている人材を社会は必要とする。しかも正しい人間観を持った人であることが望まれる。

これからはコンピュータの発達で、多様な、いままでとは異質な人的ネットワークが生まれるであろう。だが、このような時代においてもなお大切なのは、一人ひとりの人間であることに間違いはない。また、かつてのように社会に強い規範が存在しない時代になる分だけ、ますます個人に求められるものが多くなってくる。人間の重要性はいっそう高まるだろう。こうした認識を持つことが、いままさに必要な時代ではないだろうか。

Dịch sang tiếng Việt

Con người là vốn quý

Dù trong xã hội đa dạng, phức tạp

Cũng không được quên yếu tố con người

Xã hội càng phát triển, yếu tố con người lại càng phải được trân trọng hơn.

Phải coi trọng suy nghĩ xem con người là vốn quý.

Con người là vốn quý, vốn quý và mãi mãi là vốn quý.

Luôn luôn bắt đầu từ suy nghĩ về con người.

-------------------------------------------------------------------

Để xây dựng một xã hội tốt đẹp, điều quan trọng hơn hết là đào tạo được thật nhiều người tài, người giỏi. Nói rộng hơn, cho dù xã hội phát triển đến đâu đi nữa thì điều cơ bản vẫn là coi trọng tinh thần tôn vinh con người.

Trong suốt chiều dài của lịch sử, có những khi thăng trầm. Trong tình hình kinh tế khó khăn, sự bất an bao trùm xã hội thì yếu tố làm thay đổi xã hội trong những lúc đó không gì khác hơn chính là những con người đang sống trong xã hội đó. Xã hội cần những người có đủ khả năng tương ứng trong từng lĩnh vực như: điều hành chính trị, vận hành nền kinh tế ... Hơn thế, xã hội kỳ vọng có những con người có nhân sinh quan đúng đắn.

Càng ngày, khoa học máy tính càng phát triển, đa dạng và làm sản sinh quan hệ mang tính nhân văn khác hẳn với chính nó cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng cho dù trong thời đại như vậy thì yếu tố quan trọng vẫn luôn là con người. Ngoài ra, mặc dù xã hội ngày nay không còn tồn tại nhiều những sự ràng buộc đối với con người nhưng ngược lại, sự đòi hỏi của xã hội đối với từng cá nhân sẽ ngày càng nhiều hơn.

Và thời đại mà chúng ta đang sống đòi hỏi chúng ta phải có nhận thức rằng , yếu tố con người ngày càng quan trọng hơn.
 
Nhật ngữ SOFL giới thiệu đến các bạn học viên bài đọc tiếng Nhật, tham khảo và tìm hiểu về Nhật Bản nhé các bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác