Đang thực hiện

Bạn có biết người Nhật “rất khoái” đi xe đạp!

Thời gian đăng: 14/05/2018 11:40

Người Nhật sử dụng xe đạp rất nhiều dù rằng đó là một đất nước phát triên lớn thứ 2 thế giới. Công nghệ và phương tiện bậc nhất, vậy tại sao họ vẫn sử dụng xe đạp nhiều như vậy?. Cùng SOFL tìm hiểu nhé.

Người Nhật rất thích đi xe đạp
Người Nhật rất thích đi xe đạp

Văn hóa xe đạp thể hiện tính cách của người Nhật

Đất nước Nhật Bản được xem là quốc gia có nền kinh tế vượt bậc, với cơ sở hạ tầng đô thị đứng hàng đầu Châu Á. Diện tích đất liền của Nhật Bản ít, mật độ dân số già hóa cao và bản tính kiên cường, chăm chỉ cùng thái độ sống tích cực, tiết kiệm lành mạnh đã ăn sâu vào người Nhật Bản. Từ chính những điều này đã tạo nên một nét văn hóa xe đạp rất thịnh hành tại Nhật Bản. Bạn có thể bắt gặp ở các bãi đỗ xe đạp cả trăm chiếc mọc ngay ở góc phố, hàng loạt  dãy xe đạp dựng trước siêu thị nhỏ, quán ăn, trụ sở công ty và cửa nhà. Trên phố xá, người chạy xe trên lối vỉa hè dùng chung cho người đi bộ có đủ độ tuổi, nam – nữ, nhân viên công sở, thắt cà vạt chỉnh tề đạp xe đến sở làm. Theo như thống kê từ BicycleFact, hiện trên thế giới có khoảng 1 tỉ chiếc xe đạp và riêng ở Nhật có đến 72 triệu chiếc, đứng hàng thứ ba thế giới sau Trung Quốc (450 triệu chiếc) và Mỹ (100 triệu chiếc), trung bình có đến 56,9% dân số Nhật dùng xe đạp.

>>Xem thêm: Giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày

Đất nước thân thiện với môi trường

Người Nhật luôn chú trọng môi trường
Người Nhật luôn chú trọng môi trường

Vốn dĩ người Nhật đã có tinh thần dân tộc và giữ gìn môi trường rất tốt. Ngay từ nhỏ, trẻ con đã được rèn luyện tính tự giác bảo vệ môi trường, vứt rác đúng nơi quy định. Khi xã hội phát triển thì người Nhật lại càng trân quý những giá trị đó trong cuộc sống. Văn hóa sử dụng xe đạp ở Nhật được khuyến khích rộng rãi và như thay thế cho ô tô. Người dân ở đây thường dùng đề đi đến các ga xe lửa, tại đây đã hình thành các bãi xe rất lớn dành riêng cho xe đạp. Điều đó đã cho thấy xe đạp là phương tiện lý tường nhất người Nhật dùng để hạn chế ô nhiễm cũng như ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm.

Bạn có biết tại thành phố Nagoya, chính quyền sở tại còn cung cấp xe đạp cho người dân để bảo vệ môi trường và giảm bớt chi phí đi lại. Các doanh nghiệp ở Nhật còn khuyến khích nhân viên của sử dụng xe đạp bằng cách tạo những điều kiện thuận lợi như bố trí nhà để xe và tủ cá nhân giúp nhân viên cất comple, giày tây để thay đổi trang phục sau khi đạp xe đi làm.

Ở Nhật đa dạng các loại xe đạp

Ở Nhật có rất nhiều loại xe đạp
Ở Nhật có rất nhiều loại xe đạp

Nếu có cơ hội đến Nhật bạn sẽ biết vì sao người Nhật lại thích dùng xe đạp như vậy?. Ngoài việc tính cách của người Nhật thì còn phải nói đến sự khuyến khích và đầu tư rất nhiều các loại hình xe đạp cho người dân. Tạo điều kiện để ai cũng có thể dễ dàng có được chiếc xe đạp cho mình. Xe đạp ở Nhật luôn có chất lượng rất tốt, bền, nhẹ nhàng vì nó được coi là phương tiện giao thông chính không kém cạnh gì với ô tô và xe máy:

  • Xe đạp mama: Đây là loại xe đạp rất phổ biến ở Nhật. Thường có giỏ ở phía trước và một chiếc ghế ở phía sau để trở trẻ nhỏ. Chiếc xe này nhìn rất dễ thương và cũng khá thịnh hành dành cho các bà nội trợ.  

  • Xe đạp điện trợ lực, xe đạp mini Nhật, xe thể thao: Là các loại xe rất phổ biến và có chất lượng rất tốt. Ở Việt Nam, các loại xe đạp của Nhật cũng được bán rất chạy vì chất lượng và độ nhẹ của xe, dễ di chuyển, bền và đẹp.

Tìm hiểu những nét văn hóa của Nhật đặc biết là văn hóa xe đạp sẽ giúp bạn hiều hơn về con người, đất nước và duy trì hứng thú học tiếng Nhật cho mình. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác