Đang thực hiện

Bạn đã biết cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả chưa?

Thời gian đăng: 04/12/2017 14:12
Trong bài viết dưới đây, SOFL sẽ bật mí cho bạn cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả. Hãy cùng khám phá ngay nhé.
Học tiếng Nhật giao tiếp.
Học tiếng Nhật giao tiếp.

Học tiếng Nhật giao tiếp đừng bao giờ cô lập từ vựng.

Trau dồi vốn từ vựng là việc mà bạn cần làm xuyên suốt cả quá trình học tiếng Nhật. Khi có trong tay kha khá thì tất nhiên bạn cũng sẽ tự tin hơn khi giao tiếp, dễ dàng biểu đạt ý kiến của mình một cách đầy đủ và chi tiết cũng như hiểu được người khác đang nói gì.Vậy làm sao có thể nhớ được nhiều từ như vây? Cách học từ vựng tiếng Nhật tốt nhất đó là đừng bao giờ học các từ đơn lẻ, khi gặp một từ mới, hãy viết ra các cụm từ thường đi kèm với nó, đặt trong ngữ cảnh giao tiếp hàng ngày hoặc văn viết, khi học lại, hãy ôn lại cả cụm từ.Việc này sẽ giúp kỹ năng nói và ngữ pháp của bạn cải thiện rất nhiều do có phản xạ trong đầu về cách sử dụng từ đó.

Không cần quá coi trọng ngữ pháp.

Có phải bạn đang thắc mắc rằng không có ngữ pháp thì làm sao giao tiếp được phải không?
Nếu có cơ hội tiếp xúc nhiều với người nước ngoài bạn sẽ không còn ngạc nhiên vời điều này vì đôi khi họ cũng không biết một vài cấu trúc ngữ pháp và không chú trọng nhiều đến ngữ pháp.
Ngữ pháp chỉ giúp cho bạn vượt qua những kỳ thi với điểm số cao, nếu bạn muốn có thể nói tiếng Nhật lưu loát thì hãy bỏ các điểm ngữ pháp phức tạp đó đi và khi nói chuyện đừng quá suy nghĩ ngữ pháp sao cho đúng nhất. Khi chúng ta quá chú trọng vào ngữ pháp, chúng ta sẽ suy nghĩ rất lâu mới có thể ra được một câu hoàn chỉnh, mà chưa chắc đã đúng.Hãy nhớ rằng lỗi sai là điều tất yếu bạn nhất định gặp phải khi học một điều mới, sẽ không có cách học nào hiệu quả hơn học từ những lỗi sai của của mình.

Học tiếng Nhật giao tiếp nghe song song với nói

Thường xuyên luyện nghe tiếng Nhật và thực hành nói là chìa khóa để rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Tuy nhiên để đạt được những kết quả cao nhất thì bạn nên để hai quá trình này diễn ra đồng thời và song song. Nghe và bắt chước những gì nghe được, đừng quá quan tâm tới việc đọc. Bên cạnh đó thì cũng nên tìm các nguồn tiếng Nhật để mình vừa có thể nghe, vừa trả lời câu hỏi để tập phản xạ. Người ta nói học “nghe, nói” chứ không ai bảo “đọc, nói” cả.
Luyện tập thường xuyên, bất kỳ thời gian hay địa điểm nào.
Luyện tập thường xuyên, bất kỳ thời gian hay địa điểm nào.

Luyện tập thường xuyên, bất kỳ nơi nào, bất kỳ thời điểm nào bạn có thể

Luyện tập càng nhiều thì việc học giao tiếp tiếng Nhật càng dễ dàng hơn, bạn có thể nói với bất kỳ người nào người bản ngữ thì càng tốt, nếu không thì có thể luyện tập với bạn bè, đồng nghiệp,…Không chỉ ôn lại kiến thức vừa học để đưa vào bộ nhớ mà bạn còn nhNhật chóng phát hiện được những lỗi về phát âm, cách dùng từ, ngữ pháp,… để khắc phục kịp thời. Nếu b không tự tin với trình độ tiếng Nhật hiện tại của mình thì bạn nên tìm một trung tâm Nhật ngữ hoặc một câu lạc bộ giao lưu tiếng Nhật,… vì đó sẽ là những môi trường học giao tiếp lý tưởng, bạn có thể trang bị những kiến thức cần thiết cũng như cọ xát thực tế.

Rèn luyện phản xạ giao tiếp.

Khi bạn nhìn thấy bất kỳ một bức trNhật, hình ảnh ở bất cứ đâu hãy mô tả ngay những điều bạn thấy ở bức trNhật đó, lập tức nói ra thành lời một cách nhNhật nhất có thể. Tiếp theo, bạn có thể miêu tả kỹ hơn nữa về bức trNhật đó, bạn thấy gì và nó như thế nào, làm như vậy sẽ rèn thêm khả năng tiếng Nhật của bạn rất tốt. Hay bạn cũng có thể cùng những người bạn của mình nói chuyện bằng tiếng Nhật trong suốt buổi gặp đó. Hãy tạo cho mình một môi trường tiếng Nhật để luyện tập hằng ngày và sử dụng nó thường xuyên thì chắc chắn việc nghe nói phản xạ tiếng Nhật sẽ trở nên rất đơn giản thôi.
Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác