Đang thực hiện

Bạn học Ngữ pháp tiếng Nhật rất nhiều những cũng chẳng giỏi tý nào

Thời gian đăng: 19/08/2017 10:53
Ngữ pháp tiếng Nhật được coi như là bộ xương sống của ngôn ngữ Nhật, nhưng bạn học mãi mà không giỏi hãy xem vì sao nhé!
Bí quyết học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
Bí quyết học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng

1. Chỉ tập trung vào ngữ pháp tiếng Nhật.

Ngày nào bạn cũng chỉ học lý thuyết rồi làm các ví dụ về nó nhưng không học chuyên sâu, như vậy bạn học ngữ pháp nhiều nhưng vẫn không làm nổi bài tập, các bài kiểm tra trên lớp, các kỳ thi. Vì các đơn vị ngữ pháp tiếng Nhật thường xuất hiện trong các dạng bài tập dưới dạng phức của nhiều đơn vị hay dạng đặc biệt, các trường hợp ngoại lệ chứ không đơn thuần như trong lý thuyết đã học trên lớp.

Cách để luyện làm bài tập ngữ một cách nhanh và chính xác nhất là bạn làm nhiều dạng bài tập thì khi đi thi, bạn sẽ có phản xạ nhanh và chính xác khi gặp trường hợp ấy. Thêm nữa, thực ra số lượng các dạng bài tập ngữ pháp tiếng Nhật cũng có hạn, cho nên nếu bạn càng ôn luyện nhiều khi đi thi bạn càng làm bài tốt hơn.

2. Ý kiến cho rằng không nên học ngữ pháp tiếng Nhật.

Nhiều ý kiến cho rằng học tiếng Nhật thì chỉ nên học giao tiếp, ngữ pháp sẽ làm quá trình nói ngoại ngữ của bạn chậm đi. Thực tế cho thấy đây là một chỉ đúng được 70% thôi. Ngôn ngữ nào cũng thế, học ngữ pháp là việc vô cùng quan trọng, nó chính là cái nôi để bạn hiểu bản chất ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của mình. Khi mới bắt tay vào học 1 ngôn ngữ nào đó, các bạn nên tập trung vào việc học phát âm sao cho chuẩn xác nhất. Sau đó học ngữ pháp song song với việc áp dụng vào giao tiếp hàng ngày. Đó mới là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất chứ không phải cứ nói bừa mà không theo một cấu trúc ngữ pháp nào cả.
Khi học tiếng Nhật - Có nên học ngữ pháp tiếng Nhật không
Khi học tiếng Nhật - Có nên học ngữ pháp tiếng Nhật không

3. Học ngữ pháp tiếng Nhật theo cách học truyền thống.

Cách mà truyền thống người Việt Nam hay học đó chính là chép đi chép lại cho thuộc. Nhưng cách này chỉ có tác dụng 1 thời gian, kiến thức được lưu vào trí nhớ ngắn hạn nhưng sau một thời gian ngắn bạn quên hết những gì đã học. Bạn có thể nhớ công thức nhưng không thể nào áp dụng vào trong giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày. Nếu bạn đang ở trong tình trạng trên, khuyên các bạn nên đổi phương pháp học sao cho hiệu quả hơn nhé.

Những sai lầm khi học ngữ pháp tiếng Nhật có thể khiến bạn thấy chán nản và không đạt được mục tiêu được để ra. Để học tiếng Nhật một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo phương pháp học tiếng Nhật tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác