Đang thực hiện

Bỏ túi ngay 4 cách thuộc nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản

Thời gian đăng: 28/07/2017 09:23
Để học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản không quá khó nếu bạn có sự chăm chỉ. Nhưng làm thế nào để thuộc nhanh và nhớ lâu cần học đúng cách. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản
Học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản - Mưa dầm thấm lâu.

Khác với hệ chữ Latin của tiếng Việt hay tiếng Anh thì bảng chữ cái tiếng Nhật là hệ chữ cái tượng hình nên cách viết phát âm tiếng Nhật khác hoàn toàn nên việc nhớ được cũng khó khăn hơn đối với hầu hết những người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Lặp lại nhiều lần khi viết và đọc là cách thông dụng nhất mà hầu hết các bạn mới học thường sử dụng để học bảng chữ cái. Với phương pháp này bạn cần chuẩn bị một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông và nên  dành khoảng 30 – 45 phút mỗi ngày để hoàn thành 2 trang giấy. Khi viết nên đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ và cách phát âm. Phương pháp này khá đơn giản và ai cũng có thể áp dụng nhưng tuy nhiên dễ gây chán nản cho người học và tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản - Sét đánh ngang tai.

Có những thứ dù chỉ gặp một lần nhưng lại kiến bạn có thể nhớ mãi về sau bởi những cảm xúc mạng mẽ như một tia sét đánh trúng vào trí nhớ tạo những dấu ấn khó. Tạo ra các liên tưởng hài hước, tạo ra cảm xúc vui vẻ để gây ấn tượng với não bộ. Bạn có thể tìm thấy các kỹ thuật liên tưởng để gắn những chữ cái tiếng Nhật với những thứ gây ấn tượng mạnh mẽ hoặc quá đỗi quen thuộc với mình cũng sẽ là cách giúp bạn có thể nhớ nhanh mà lâu quên.
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật vui vẻ - Học qua bài hát.

Nếu những cách học cũ kỹ khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì tại sao bạn không tìm đến những cách học thú vị hơn qua những bài hát. Những hình ảnh vui nhộn, giai điệu dễ nhớ giúp bạn học nhanh hơn, kích thích hứng thú học tập nhiều hơn.

Không chỉ đơn thuần chỉ là cách viết, nhận dạng mặt chữ mà với phương pháp này bạn sẽ học một cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của từng chữ. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tự học tiếng Nhật ở nhà hoặc ôn tập lại kiến thức một cách tốt nhất khi không có sự hướng dẫn của giáo viên.
Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất
Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật linh hoạt - Flashcard.

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả rất tốt, rút ngắn thời gian nhớ mặt chữ. Nếu không có sẵn bộ flashcard, hãy sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ hoặc bạn có thể tận dụng ngay những tập giấy nhớ nhiều màu sắc. Mặt trước ghi chữ cái mặt sau ghi cách đọc và một ví dụ có thể là từ vựng tiếng Nhật hay cả câu. Không nên học theo một trật tự nhất định nào cả mà bạn hãy trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Chữ nào chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ, sau đó đọc lại. Lặp đi lặp lại đến khi không còn 1 cái nào là được.

Việc này sẽ tạo sự linh động, ứng biến khi gặp bất kỳ một chữ nào bạn có thể nhanh chóng nhớ ra ngay. Cách này có thể áp dụng cho cả bảng chữ cái Hiragana lẫn Katakana riêng lẻ còn nếu đồng thời. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng flashcard để học cùng với bạn bè.

Trên đây là 4 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL gợi ý cho bạn, hãy chọn một cách phù hợp nhất với mình để học hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác