Đang thực hiện

Bảng chữ cái tiếng Nhật và cách viết

Thời gian đăng: 19/03/2019 10:45
Bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên trong lộ trình tiếng Nhật. Không chỉ học thuộc mà các bạn còn phải biết viết làm sao cho đẹp và rõ ràng. Hãy cùng thực hành với Trung tâm Nhật ngữ SOFL nào!
cách viết bảng chữ cái tiếng nhật

Bạn hiểu những gì về bảng chữ cái tiếng Nhật?

Là người học tiếng Nhật, liệu bạn có chắc mình hiểu hết về các kiến thức mình đang học? Bảng chữ cái tiếng Nhật có lẽ khi nhắc đến người ta vẫn cho rằng Hiragana và Katakana là tiếng Nhật từ xưa, còn chữ Hán là sự bổ sung và ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc. Vốn dĩ người Nhật từ xưa chỉ dùng chữ Hán cổ, sau đó mới chuyển sang chữ Hiragana và Katakana. Chữ Hiragana là đại diện cho các từ thuần Nhật, chữ Katakana là cách viết của các từ được mượn từ tiếng Anh. Còn Hán tự ngày ngày người Nhật vẫn sử dụng khoảng gần 3000 chữ, trong đó có 214 bộ thủ.

Một câu tiếng Nhật được tạo thành có sự kết hợp của cả 3 loại chữ trong đó khoảng 60% người Nhật sử dụng chữ Hán tự. Chính vì thế, các bạn cần phải trau dồi Kanji của mình nhiều hơn mỗi ngày.

Ngoài việc học thuộc bảng chữ cái, các bạn phải viết làm sao cho đẹp. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật. 

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đúng và đẹp

Thứ nhất: Viết gói gọn trong 1 ô chữ

Dù bạn viết Hiragana, Katakana hay Kanji cũng cố gắng viết một cách gọn gàng nhất có thể. Khi sử dụng vở luyện viết, tốt nhất mỗi chữ cái nên được gói gọn trong một ô. Cách viết này giúp các bạn luyện viết đẹp hơn nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu học viết tiếng Nhật. Tất nhiên khi bạn viết chữ trong thực tế hàng ngày thì không xuất hiện ô vuông, nhưng vẫn phải cố gắng viết gọn gàng và giữa hai chữ vẫn phải giữ một khoảng cách nhất định. Nếu bạn viết hai chữ quá sát nhau sẽ rất khó để đọc. Và với Kanji nếu bạn viết quá sát thì có thể sẽ bị nhầm các bộ với nhau.

>>> Xem thêm : Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật

Thứ hai: cầm bút thẳng đứng và không nghiêng

Bạn cần phải biết rằng chữ Katakana và chữ Kanji muốn viết đẹp phải biết cách phối hợp nhịp nhàng. Bạn cần phải luyện tập cách cầm bút thẳng đứng, không nghiêng. Điều này có thể hơi khó, nhưng khi bắt đầu luyện viết bạn hãy cố gắng viết sử dụng bút thẳng đứng nhé.

Thứ ba: Viết đúng trật tự các nét

Viết đẹp rồi thì phải viết đúng, nhất là với Kanji. Bạn phải chú ý trật tự các nét viết. Về nguyên tắc trong tiếng Nhật thì trật tự các nét sẽ có hướng từ trái qua phải và từ trên xuống, từ trong ra ngoài, dù không phải tất cả các nét đều tuân thủ theo nguyên tắc này. Ngoài ra nên chú ý các nét ngang trong tiếng Nhật sẽ được viết trước các nét dọc.

Hãy sử dụng thời gian của mình mỗi ngày để luyện viết. Đừng bỏ qua các bước trên vì nó sẽ là bước xây dựng và hình thành cho bạn các thói quen và lối viết chữ tốt.

Trước tiên bạn hãy trang bị cho mình một cuốn sách tập viết chữ tiếng Nhật, bạn có thể viết theo mẫu nhiều lần. Sau đó viết chữ vào ô trống trong một cuốn vở chẳng hạn. Khi mới học tiếng Nhật hãy thật kiên nhẫn với bảng chữ cái nhé.

Cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL học bảng chữ cái tiếng Nhật và cách viết. Các bạn học viên bắt đầu học tiếng Nhật hãy cùng luyện tập để có một khởi đầu thật vững vàng nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác