Đang thực hiện

Bảng chữ cái tiếng Nhật và những sai lầm khiến bạn thất bại

Thời gian đăng: 28/01/2018 20:09
Tại sao lại có 3 bảng chữ cái tiếng Nhật? Tại sao bạn học chữ cái tiếng Nhật mãi không giỏi? Hãy cùng Nhật ngữ SOFL đi tìm câu trả lời nhé.
Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana.
Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana.

3 Bảng chữ cái tiếng Nhật

Chữ Hiragana
Là bảng chữ cái tiếng Nhật đầu tiên khi nhập môn tiếng Nhật, còn được gọi là bảng chữ cái mềm. Hiragana ra đời sau Kanji nhằm khắc phục những khó khăn mà chữ Kanji mang lại nhất là về chữ viết. Do đó, chữ viết Hiragana đơn giản, dễ hiểu đối với mọi người.
Hiragana được hình thành từ 2 chữ hira nghĩa là “Bình”, gana nghĩa là “Mượn tạm”. Do đó, bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật ra đời là hệ thống chữ mượn tạm nhằm đơn giản hóa bảng chữ cái ban đầu.
Chữ Katakana
Katakana là bảng chữ cứng. Không giống như chữ Hiragana mềm mại, Katakana là những nét thẳng, gấp khúc.Chữ Katakana được dùng phiên âm các tiếng nước ngoài. Ngoài ra được sử dụng chỉ tên, địa danh, các tên quốc gia.
Chữ  Kanji
Chữ Kanji được viết bằng chữ Hán, để học được Kanji bạn cần học chữ Hán. Là bảng chữ cái đầu tiên của tiếng Nhật, khiến mọi người rất khó khăn trong việc học tiếng Nhật. Tuy nhiên,có cách cho các bạn học Kanji dễ hơn đó là học theo bộ thủ, vì mỗi chữ kanji được kết hợp nhiều bộ thủ khác nhau.

Sai lầm khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

Học 1 mình

Học 1 mình là lựa chọn cuối cùng nếu bạn muốn ghi nhớ toàn bộ 3 bảng chữ cái tiếng Nhật này.
Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt..Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng Nhật.
Ngoài ra, tạo 1 nhóm Facebook chat cũng không phải là 1 ý kiến tồi.
Học một mình.
Học một mình.

Chỉ học vào giờ học

Đặc điểm học bảng chữ cái nói riêng và học từ vựng tiếng Nhật nói chung là các bạn cần tận dụng thời gian học ở mọi lúc mọi nơi, trải đều khắp cả ngày. Cứ có thời gian rảnh là hãy nhẩm và viết 1 vài chữ cái.
Hãy để các bảng chữ cái tiếng Nhật xuất hiện khắp nhà hay nơi làm việc của bạn. Những hình ảnh sinh động nếu được gắn thêm vào bảng chữ cái sẽ tạo hiệu ứng không ngờ nữa đó.

Chỉ đọc mà không thực hành viết

Ghi nhớ mặt chữ cái tiếng Nhật có 2 phần quan trọng, đó là ghi nhớ cách đọc và ghi nhớ cách viết, và đôi khi việc ghi nhớ cách viết lại không được coi trọng.
Nhìn đơn giản vậy thôi chứ nhớ cách viết tất cả các con chữ này không hề đơn giản đâu nhé. Hơn nữa, việc vừa học vừa viết giúp khả năng ghi nhớ chữ cái tăng lên đáng kể.
Mỗi ngày người học nên dành ra 1 khoảng thời gian nhất định từ 30-45’ để viết tập viết khoảng 1/5 lượng chữ trong 1 bảng chữ cái cơ bản tiếng Nhật.

Không có sự hỗ trợ của “Công nghệ”

Trong thời buổi kinh tế thị trường – Khoa học kỹ thuật lên ngôi thì đừng bỏ qua yếu tố khoa học kỹ thuật trong quá trình học tập nha.
Ứng dụng Minder sẽ là 1 lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn ghi nhớ bảng chữ cái cũng như từ vựng tiếng Nhật.
Ứng dụng có mặt trên cả IOS và Android để các bạn có thể tải về nhé.
Bạn hãy lên kế hoạch và tìm phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả cho mình nhé, có rất nhiều cách được chia sẻ trên mạng để bạn tìm hiểu. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn học tốt.
 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác