Đang thực hiện

Bắt đầu học tiếng Nhật online như thế nào là tốt?

Thời gian đăng: 07/12/2017 14:25
Khi bắt đầu học tiếng Nhật online bạn giống như một tờ giấy trắng. Tiếp cận với một ngôn ngữ mới bạn nên tìm cho mình phương pháp hiệu quả thay vì áp dụng cách học cũ kĩ. Dưới đây sẽ là một gợi ý cho bạn.
Học tiếng Nhật online.
Học tiếng Nhật online.

Học tiếng Nhật online - Đầu tiên, hãy học cách phát âm chuẩn.

Có nhiều người sẽ nghĩ rằng phát âm chỉ liên quan đến nghe, nói và giao tiếp. Nhưng thực tế hai kỹ năng đọc và viết cũng sẽ được hỗ trợ rất nhiều nếu bạn biết cách phát âm chuẩn, việc tiếp thu kiến thức sẽ trở nên dễ dàng hơn. Mất thời gian quay lại để học lại những bài mà mình đã từng học qua là điều chắc chắn không ai muốn cả vì thế hãy học đúng ngay từ đầu nhé. Khi học tiếng Nhật online, để phát âm tốt, bạn cần nghe thật nhiều, bắt chước mẫu, lặp đi lặp lại thật nhuần nhuyễn, hãy luyện tập trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi, phát âm thật nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác nhất. Một lời khuyên cho bạn đó là nên thường xuyên luyện cách phát âm từ những người bản xứ thông qua băng đĩa, nhạc hoặc phim để có cách nói chuẩn nhất.

Tiếp theo là kết hợp nghe với học ngữ pháp tiếng Nhật.

Nghe, nói, đọc, viết là trình tự mà hầu hết những người thành công đã áp dụng để chinh phục hầu hết các ngôn ngữ mà không riêng tiếng Nhật. Nhưng nếu chỉ tách riêng các kỹ năng và đặc biệt là quá trình luyện nghe tiếng Nhật thì phải chăng bạn đang lãng phí thời gian và bỏ qua một nguồn kiến thức khổng lồ? Vì thế hãy chúng lại với nhau , nghe và ngữ pháp là cặp đôi khá hiệu quả mà bạn nên thử. Ngoài những bài học trong giáo trình bạn có thể tìm nghe các nguồn khác như các bản tin trên tivi, radio, video học tiếng Nhật online trên mạng hay trong thực tế giao tiếp,… Bạn có thể nghe trước khi đi ngủ, khi đợi xe bus, làm việc nhà và chấp nhận nhiều chỗ không hiểu. Bạn hãy đắm mình trong ngôn ngữ, để tai bạn hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
Rèn luyện kỹ năng nói tiếng Nhật.
Rèn luyện kỹ năng nói tiếng Nhật.

Cách rèn luyện kĩ năng nói tiếng Nhật

Nghe và nói tiếng Nhật là hai kĩ năng quan trọng nhất trong giao tiếp. Để nói tốt, bạn hãy cố gắng luyện tập nhiều nhất có thể, đừng sợ sai vì chính thất bại đó sẽ làm tiền đề cho sự thành công. Bạn hãy bắt chước nói theo những gì bạn được nghe khi xem phim, nghe nhạc, nghe bản tin trên Radio,… Nếu có cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng học tiếng Nhật giao tiếp từ họ. Luyện tập thật nhiều, sẽ khiến bạn có niềm tin vào bản thân cũng như cải thiện kỹ năng đáng kể ngay cả khi học tiếng Nhật online.

Rèn luyện kĩ năng đọc tiếng Nhật.

Đọc là một kĩ năng cần thiết và bạn có thể học hỏi rất nhiều trong quá trình  học. Khi đọc, bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt. Đồng thời, bạn sẽ có vốn từ phong phú. Bạn có thể sử dụng những tài liệu luyện đọc cho kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT, NAT- TEST hay TOPJ… những câu chuyện thiếu nhi, mục quảng cáo, bài báo, bài hát,… đơn giản và phù hợp với trình độ.

Luyện kĩ năng viết tiếng Nhật.

Ngoài việc làm nhiều bài tập thì bạn hãy thử viết nhật kí bằng tiếng Nhật về những hoạt động diễn ra xung quanh trong cuộc sống hàng ngày, tường thuật, suy nghĩ về những gì xảy ra trong ngày, thế nên nó sẽ giúp bạn rèn luyện về mặt suy nghĩ, cảm nhận, tư duy logic cũng như cách sắp xếp câu từ gãy gọn, hợp lí.Bạn nên đọc nhiều sách tiếng Nhật để viết đúng cấu trúc, lối hành văn để diễn đạt câu chữ của mình trôi chảy và mượt mà hơn.
Hy vong rằng với nhữung bí kíp được Trung tâm tiếng Nhật SOFL bật mí trên đây sẽ giúp bạn cải thiện việc học tiếng Nhật online của mình tốt hơn. Chúc bạn đạt được những kết quả cao nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác