Đang thực hiện

Bật mí 4 yếu tố quyết định đến kỹ năng luyện nghe tiếng Nhật

Thời gian đăng: 23/03/2017 08:38
Nếu bạn nghe người Nhật Bản nói chuyện nhưng không thể hiểu họ đang muốn nói gì, rất có thể là do bạn luyện nghe tiếng Nhật n5 sai phương pháp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.
Luyện nghe tiếng Nhật n5
Luyện nghe tiếng Nhật n5

 

1. Luyện nghe tiếng Nhật nhưng không trau dồi vốn từ.


Từ vựng là yếu tố then chốt quan trọng nhất trong ngôn ngữ, nếu bạn biết quá ít từ vựng, bạn sẽ không nghe hiểu được người bản xứ nói gì nếu chủ đề nói của họ nằm ngoài vốn từ của bạn. Bạn phải biết rằng từ vựng bổ trợ cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, vì vậy hãy lên kế hoạch học từ ngay từ bây giờ để cải thiện kĩ năng này nhé. Để học được tốt ngôn ngữ tượng hình này, bạn nên tham khảo các bí quyết học từ vựng tiếng Nhật từ thầy cô hoặc bạn bè sao cho hiệu quả nhất.
 

2. Lỗi phát âm sai khiến luyện nghe tiếng Nhật không hiệu quả.


Đây là lỗi thuộc về phần kiến thức căn bản của người học. Khi mới bắt đầu ngôn ngữ này, bạn sẽ luôn phải trải qua những nền tảng kiến thức nhất định bao gồm bảng chữ cái, quy tắc viết và phát âm. Tuy nhiên, có khá nhiều người lơ là bước này vì cho rằng phần kiến thức này sẽ được bổ trợ dần về sau khi học lên cao. Khi bạn học phát âm, bạn luôn có quan niệm biến chúng thành những âm tương đồng của ngôn ngữ mẹ đẻ để dễ học nhất, và vô hình chung khiến bạn biến chất giọng của mình thành “nói tiếng Nhật bằng tiếng Việt”. Nếu bạn muốn nghe tốt, hãy học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn giống người bản xứ để có thể nghe hiểu được họ nói gì nhé.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Bí quyết học tiếng Nhật online hiệu quả

 

3. Học âm trong từ vựng để phát âm chuẩn hơn.


Sẽ rất khó nếu chúng ta học từng âm đơn lẻ và rời rạc nhau. Vì vậy người học thường áp dụng cách đọc tách-ghép các âm trong 1 từ, có nghĩa là bạn sẽ đọc chuẩn từng âm trong từ, sau đó ghép lại với nhau thành một từ hoàn chỉnh và đọc theo. Cách học này sẽ giúp bạn đọc nối âm trong một từ và nối âm giữa 2 từ trong câu để đọc trôi chảy và liền mạch nhất.
 

4. Nhận dạng cấu trúc để hiểu ý chính khi luyện nghe tiếng Nhật.


Phần quan trọng để nâng cao kĩ năng nghe của bản thân là khả năng nhận dạng được các cấu trúc câu khi nghe. Một câu nói luôn được hình thành từ những cụm động từ, chủ ngữ và có thể là tân ngữ,... Các từ vựng với những chức năng khác nhau tạo thành một câu văn hoàn chỉnh. Phần quan trọng nhất trong câu là động từ, hãy làm quen với chúng để nhận dạng cấu trúc trong thời gian ngắn nhất, bạn sẽ hiểu và bắt kịp được tốc độ nói của người bản xứ khi lắng nghe một vài từ chính, thay vì cố gắng nghe hết tất cả các từ. Để làm tốt được điều này, hãy học chắc các kiến thức ngữ pháp tiếng Nhật căn bản và thông dụng trong cuộc sống, chủ động làm bài tập để ghi nhớ nhiều hơn các cấu trúc câu và cách sử dụng trong từng ngữ cảnh cụ thể.

Trên đây là những lỗi sai và bí kíp giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác