Đang thực hiện

Bật mí cách chinh phục từ mới tiếng Nhật

Thời gian đăng: 05/07/2018 09:56

Trong hành trình học tiếng Nhật, bạn cần không ngừng trau dồi vốn từ vựng của mình trong mọi lĩnh vực nếu muốn đọc thông, viết thạo. Tuy nhiên, học từ mới tiếng Nhật không phải là chuyện dễ dàng, học trước quên sau là điều rất dễ gặp phải. SOFL sẽ giúp các bạn tháo gỡ khó khăn này với những chia sẻ về phương pháp học từ mới tiếng Nhật dưới đây.

1. Học từ mới tiếng Nhật bằng flashcard

Học nhanh từ mới tiếng Nhật bằng flashcard
Học nhanh từ mới tiếng Nhật bằng flashcard
 

Học từ mới bằng flashcard là một phương pháp đã được nhiều người áp dụng hiệu quả. Bạn có thể làm flashcard bằng cách cắt những tấm bìa cứng nhỏ, một mặt ghi từ mới tiếng Nhật, một mặt ghi ngữ nghĩa. Bạn sẽ học bằng cách nhìn một mặt và đoán nội dung mặt còn lại. Flashcard rất tiện lợi để bạn mang theo bên mình và tận dụng thời gian để học bất cứ lúc nào trong ngày, vì thế nó sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng.

2. Học từ mới tiếng Nhật bằng các phần mềm

Học từ mới bằng phần mềm học tiếng Nhật có ưu điểm là nội dung rất sinh động, có đi kèm phát âm, hình ảnh nên hỗ trợ ghi nhớ tối ưu. Bên cạnh đó nó cũng tiện lợi khi được cài đặt trên thiệt bị di động của bạn, một số phần mềm còn có chế độ nhắc nhở ôn luyện giúp bạn đảm bảo ôn tập từ thường xuyên.

3. Học từ mới tiếng Nhật trong câu chuyện hay bài hát

Học tiếng Nhật qua chuyện hay bài hát
Học tiếng Nhật qua chuyện hay bài hát

Khi học một chuỗi từ mới tiếng Nhật, các bạn có thể sáng tạo ra một câu chuyện có chứa tất cả các từ mới đó, nếu đó là một câu chuyện cười thì càng hữu ích cho việc ghi nhớ của bạn. Tương tự, bạn có thể nghĩ ra một bài hát có chứa các từ mới cần học, âm nhạc sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vô cùng nhanh chóng.

4. Học từ mới tiếng Nhật theo chủ đề

Khi học từ mới theo chủ đề, bạn sẽ có thể dễ dàng liên kết các từ với nhau để học và nhớ từ theo một hệ thống. Đặc biệt, với những chủ đề bạn yêu thích, bạn chắc chắc sẽ tiếp thu từ nhanh chóng. Bạn hãy học từ vựng ở nhiều chủ đề đa dạng để có lượng vốn từ cơ bản ở nhiều lĩnh vực, điều này là rất cần thiết để bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật linh hoạt trong nhiều bối cảnh.

Khi học từ mới tiếng Nhật, bạn hãy nhớ là cần ôn tập và vận dụng từ thường xuyên để khắc sâu kiến thức. Lượng từ vựng cần học là không hề nhỏ nên bạn nắm chắc từ bao nhiêu tốt bấy nhiêu. SOFL chúc bạn sẽ nhanh chóng tích lũy cho mình một vốn từ vựng thật dồi dào.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác