Đang thực hiện

Bí kíp “giữ lửa” cho người học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 05/04/2018 09:41
Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi học tiếng Nhật bởi nó khó, bởi bạn lười, bạn học mãi không giỏi… Nhật ngữ SOFL hiểu điều đó, chính vì vậy hôm nay, chúng tôi đem đến cho các bạn cách “giữ lửa” khi học, hãy tìm hiểu ngay nhé.
Bí kíp "giữ lửa" cho người học tiếng Nhật
Bí kíp "giữ lửa" cho người học tiếng Nhật

Cần hình thành một thói quen học tiếng Nhật.

Một trong những điều quan trọng nhất giúp giữ được động lực là hình thành một thói quen. Khi một thứ đã trở thành một phần của nhịp sống thường ngày, các bạn sẽ không dễ gì quên được nó; cũng giống như việc ăn cơm hay đánh răng vậy.

Để đảm bảo luôn kiên trì học tiếng Nhật hàng ngày, hoặc có thể là 2 ngày một lần, trong hàng tuần hay lên đến hàng tháng, việc đầu tiên các bạn cần làm là lên lịch, sắp xếp thời gian. Và phải viết ra chứ không chỉ nghĩ trong đầu. Viết hẳn ra thời gian biểu là mình sẽ học, và đặt chuông nhắc nhở khi đến giờ vào học.

Lấy tiếng Nhật làm niềm vui.

Ai trong chúng ta chẳng thế, càng việc gì vui thì chúng ta càng muốn làm. Vậy thì cần phải tìm phương pháp học tiếng Nhật nào vừa vui vừa bổ ích thôi. Một trong số những phương pháp hay dùng là học qua game, anime, và phim truyền hình (học qua chúng nhé chứ đừng vì yếu tố giải trí). Ngoài ra các buổi học kiểu này cũng không nên dành quá nhiều thời gian vì như thế đến cuối các bạn sẽ thấy mệt và không còn thấy vui nữa. Chỉ khi nào nghỉ giải lao thư giãn đầu óc hay thỉnh thoảng đổi gió thì nên xem.

Thêm một điều nữa, khi mới bắt đầu các bạn nên lựa chọn những gì đơn giản như là các chương trình thiếu nhi (Maruko hoặc Dorabạnon chẳng hạn), chứ đừng vội nhảy vào xem các tin thời sự hay các phim có nội dung chuyên ngành. Thực ra thì ngay cả các chương trình thiếu nhi thì người mới học cũng chưa hiểu ngay được. Nhưng mà đây là bước đầu tiên đưa chúng ta đến những thứ lớn hơn, vì thế đừng từ bỏ nhé!
Lấy tiếng Nhật làm niềm vui
Lấy tiếng Nhật làm niềm vui

Tạo ra và giữ trách nhiệm.

Trách nhiệm là một nguồn động lực lớn. Hãy nói cho bạn bè và gia đình biết những mục tiêu trong việc học tiếng Nhật của các bạn, những mốc mà các bạn đang hướng tới trong việc học tiếng Nhật mỗi ngày. Họ không chỉ giúp các bạn giải tỏa những căng thẳng trong việc học, nhắc nhở các bạn chăm chỉ mà quan trọng hơn, là một khi các bạn đã nói cho họ thì các bạn sẽ phải có trách nhiệm trong việc học.

Các bạn chỉ cần nói với gia đình, những người bạn thân, những người cũng có hứng thú với tiếng Nhật giống như các bạn thôi. Bởi vì họ mới là những người thực sự quan tâm xem các bạn có học hay không và họ sẽ là người nhắc nhở, đốc thúc các bạn. Ngoài ra hãy nói những mục tiêu của mình cụ thể một chút, như là “Tháng 7 này con sẽ thi được N3”, v.v… chứ đừng chỉ nói là “mình sẽ thi đỗ N3 trong tương lai”.

 

Và quyết tâm học tiếng Nhật nào.

Một khi đã có được thói quen học, niềm vui khi học và quan trọng hơn là động lực học tiếng Nhật, các bạn sẽ trở thành cỗ máy bất khả chiến bại. Các bạn thậm chí sẽ không cần các lớp học, không cần có giáo viên quát mắng hay điểm xấu nhắc nhở. Thành quả bây giờ sẽ là những gì các bạn học được và sự hài lòng các bạn tự dành được cho mình. Điều quan trọng nhất các bạn cần lúc này là 2 thứ, tài liệu học tiếng Nhật thật tốt và một thái độ đúng đắn. Hãy cùng cố gắng nhé đề ra mục tiêu và quyết tâm chinh phục mục tiêu đó Chúc các bạn thành công!

Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL “giữ lửa” mãi cháy trong suốt quá trình chinh phục tiếng Nhật, chinh phục ước mơ và thành công của mình nhé. Chúc các bạn học tiếng Nhật vui vẻ và hiệu quả.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác