Đang thực hiện

Đừng bỏ lỡ 5 bí kíp luyện nghe tiếng Nhật này nếu bạn không muốn hối tiếc.

Thời gian đăng: 30/09/2017 10:20
Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ cho bạn 5 bí kíp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả, nhằm giúp các bạn phát âm chuẩn, luôn tự tin trong giao tiếp trong bài viết dưới đây. Cùng khám phá ngay nhé.
 

Luyện nghe tiếng Nhật.

Lên kế hoạch luyện nghe tiếng Nhật  

Khi làm bất cứ một kế hoạch gì để thực hiện một cách tốt bạn cần lên cho mình một kế hoạch cụ thể. Việc học tiếng Nhật cũng vậy, bên cạnh việc chinh phục mục tiêu chung và bạn hãy chia nhỏ riêng từng phần để tăng khả năng hoàn thành. Đừng lãng phí thời gian của bạn nữa hãy bắt tay lên kế hoạch ngay bây giờ thôi nào.

Tự luyện phát âm bằng cách tự nói chuyện với mình

Cản trở lớn nhất khiến bạn học tiếng Nhật mãi không phát triển được là do lười thực hành. Mà việc dẫn đến các lý do đấy là ngại, sợ nói sai, nói không hay. Nên cứ thu mình lại, không thể hiện vốn kiến thức của mình ra, lâu dần mất đi sự phản xạ, không thể đối thoại được trôi chảy. Hãy ghi âm lại những câu bạn nói và luyện nghe luôn để biết xem mình còn sai ở đâu. Học như vậy không những luyện được phát âm mà còn luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nữa.
Có một cách luyện tập vô cùng hữu hiệu , nếu bạn không muốn nói chuyện trực tiếp với người khác thì hãy tự luyện tập một mình. Hãy đứng trước gương và tập những đoạn hội thoại xã giao đơn giản. Sau đó thực hành với những chủ đề khó hơn, cứ thế tăng cấp độ lên.  Ban đầu có vẻ sẽ có chút ngại ngần khi bạn không quen nói chuyện một mình, nhưng khi đã bắt nhịp được với phương pháp này bạn sẽ thấy vô cùng thú vị.

 

Rèn cách phát âm tiếng Nhật chuẩn.

Rèn cách phát âm tiếng Nhật thật chuẩn

Phát âm chuẩn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi học bất cứ một loại ngoại ngữ nào nhất là khi học tiếng Nhật giao tiếp bởi lẽ nó sẽ quyết định bạn có nói hay và chuẩn không. Phát âm chuẩn giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật tốt hơn.Việc phát âm sai không khác gì nói sai chính tả, sẽ làm cho người giao tiếp với bạn không biết bạn đang nói gì, khiến cho học không hiểu được nội dung bạn đang truyền tải, làm cho giao tiếp bị gián đoạn.
Để rèn luyện phần phát âm của mình, có thể tham khảo phần phát âm được đính kèm các bộ từ điển nổi tiếng như : Javidic, alc.. hay tìm kiếm trên youtube có rất nhiều vedeo dạy cách phát âm sao cho chuẩn, hướng dẫn một cách cụ thể từ cách đặt môi, răng lưỡi ra sao một cách trực quan, dễ hiểu nhất. Giúp cho bạn có thể nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ.  
Ngoài ra trước mỗi từ mới mà bạn không chắc về cách phát âm, thì hãy học theo cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo bạn luôn học phát âm một cách chính xác không có sai sót. Bạn có đồng ý với chúng tôi rằng muốn luyện nghe tiếng Nhật chuẩn thì trước tiên phải phát âm thật chuẩn đúng không. Vậy thì hãy học phát âm một chuẩn chỉnh để luyện nghe được thật tốt các bạn nhé.

Tập hát và xem thật nhiều phim tiếng Nhật

Một bí kíp cực kì hay cho việc học tiếng Nhật đó là : Nghe nhạc, hát và xem thật nhiều phim có phụ đề bằng tiếng Nhật. Nghe và bắt chước hát theo nhạc sẽ giúp bạn chỉnh phát âm một cách tự nhiên mà dễ nhớ nhất. Mục đích của phương pháp này giúp các bạn tăng khả năng nghe và nói một cách hiệu quả.
 Áp dụng phương pháp Shadowing ( cái bóng) để luyện nghe tiếng Nhật
Phương pháp này có nghĩa là bắt chước và lặp đi lặp lại một việc giống y hệt ngay khi mình nghe được. Phương pháp này giúp bạn tăng khả năng nghe nói những đoạn hội thoại thường dùng không cần sách vở. Khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể vì chỉ có nghe được thì mới có thể lặp lại được y hệt.  Và phương pháp này cũng giúp cho bạn phản xạ nghe nói tiến bộ rất nhiều.
Trên đây là 5 bí kíp Trung tâm tiêng Nhật SOFL chia sẻ nhằm giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả. Chúc các bạn thành công!
 
 
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác