Đang thực hiện

Bí kíp ôn luyện cho kỳ thi JLPT 2018 giai đoạn nước rút

Thời gian đăng: 03/04/2018 14:18
Các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng kiến thức và tinh thần để chinh phục kỳ thi JLPT 2018 chưa? Ôn luyện là cả quá trình dài, nhưng những ngày cuối cùng trước khi “chinh chiến” cũng vô cùng quan trọng. Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ cho các bạn Bí kíp ôn luyện cho kỳ thi JLPT 2018 trong giai đoạn nước rút nhé!
Luyện thi JLPT 2018 giai đoạn nước rút
Luyện thi JLPT 2018 giai đoạn nước rút

Bắt đầu bước vào “giai đoạn nước rút” càng sớm càng tốt:

Đừng bao giờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, đợi đến sát ngày thi rồi mới cuống cuồng lục tìm sách vở, dù trong lúc học có nắm chắc kiến thức thì do tâm lý thi cử, bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái stress nặng nề do phát hiện ra quá nhiều vấn đề về kiến thức của mình trong khi không còn thời gian nữa. Hãy bắt đầu giai đoạn nước rút càng sớm càng tốt, ít nhất là trước 1 tuần.

Mỗi cấp độ đều có trên dưới 100 mẫu ngữ pháp, đặc biệt là lấy lại thói quen và phong độ đọc – hiểu và nghe – hiểu tốc độ thì với kỳ thi JLPT 2018, bạn không thể trong một ngày để kịp “nhồi nhét” bất cứ một vấn đề gì. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay đừng chần chừ gì nữa!

Chọn phương pháp ôn luyện phù hợp với từng kỹ năng:

Đối với phần Từ vựng – chữ Hán: Phương pháp ôn tập hợp lý nhất trong giai đoạn nước rút là học qua flashcard. Bạn vừa có khả năng lướt qua được hết khối lượng từ mà bạn cần phải nắm, bạn sẽ chỉ phải dừng lại một chút vào từ nào mà mình hoàn toàn đã quên, hay bổ sung từ mới. Ngoài ra có thể học từ mới, chữ Hán qua bài đọc, bài tập ngữ pháp.

Đối với Ngữ pháp: Hãy dành thời gian thống kê lại một lượt tất cả những ngữ pháp trong cấp độ của bạn một cách nhanh nhất ( Chỉ xem lại cấu trúc, ý nghĩa, văn cảnh). Sắp xếp các ngữ pháp tiếng Nhật có ý nghĩa gần giống nhau vào một nhóm cũng là một cách ôn tập hiệu quả vì các bài tập đòi hỏi phân biệt các mẫu giống nhau cũng xuất hiện rất nhiều trong bài thi JLPT.

Đối với Nghe – hiểu: Bạn hãy luyện cách nghe các bài tập trong đề thi của những năm trước, đề thi thử theo đúng tốc độ khi bạn tham gia kỳ thi để luyện tập phản xạ, cố gắng nghe – đoán – suy luận vì bạn đã không còn nhiều thời gian để nghe đi nghe lại nhiều lần nữa rồi. Quan trọng nhất giai đoạn này là bạn làm cho mình quen với tốc độ để đến lúc tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật không bị bất ngờ và bối rối.
Chọn phương pháp học tiếng Nhật phù hợp với từng kỹ năng
Chọn phương pháp học tiếng Nhật phù hợp với từng kỹ năng

Đối với Đọc – hiểu: Đây thường là kỹ năng tiêu tốn thời gian của bạn nhất trong lúc ôn tập và cũng có thể là trong khi làm bài thi. Bởi bài đọc – hiểu trong các bài thi JLPT bao giờ cũng dễ khiến chúng ta phát hoảng vì độ dài hay mật độ chữ Hán của nó. Nhưng mấu chốt vấn đề của các bài đọc – hiểu thường không nằm ở việc bạn phải hiểu hết từng từ từng câu của bài mà nắm được những thông tin cốt lõi mà đề bài yêu cầu.

Làm nhiều đề thi thử nhất có thể:

Làm đề của những năm trước hoặc các đề thi thử giống như một cơ hội cọ xát, rút kinh nghiệm cho các bạn trước khi bước vào kỳ thi thực sự. Đừng bỏ qua bước này! Hãy làm đề, bấm thời gian, và chuẩn bị tâm lý tập trung giống như thi thật, không từ điển, không điện thoại, không người trợ giúp, bạn sẽ nhanh chóng rèn được cho mình bản lĩnh để sẵn sàng chinh phục kỳ thi JLPT 2018 khó nhằn.

Sau khi làm xong đừng bỏ qua bước đối chiếu đáp án để rút ra những vấn đề mà bạn hay mắc phải, đang yếu và từ đó có phương hướng điều chỉnh lịch trình học sao cho hiệu quả nhất.

Với những bí kíp trên, mong rằng các bạn sẽ có một kỳ thi JLPT 2018 thật tốt và đạt kết quả cao. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác