Đang thực hiện

Bí quyết học giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày bắt đầu từ con số 0

Thời gian đăng: 08/04/2017 08:40
Làm thế nào để ngoại ngữ không còn là rào cản mà thay vào đó là lợi thế trong công việc của bạn? Có những bí quyết nào để giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày thành thạo?

 

Học tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều tốt đẹp, khả năng kết bạn “vượt biên giới”, xem phim Nhật Bản không cần phụ đề, hay đơn giản là có thể tự tin chỉ đường giúp các du khách Nhật Bản khi đến nước mình. Muốn phản xạ tốt trong giao tiếp thì không thể cứ mãi tư duy từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại được. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tham khảo các cách học tốt giao tiếp dưới đây nhé.
 

Đặt mục tiêu học giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày.


Một điều cần lưu ý là không nên đặt những mục tiêu quá lớn và không thực tế, dễ gây nản chí và bỏ cuộc nhanh chóng. Bạn hãy đặt những mục tiêu nhỏ và chi tiết mà mình có thể đạt được mỗi ngày. Chẳng hạn như học được 3 từ vựng tiếng Nhật thông dụng trong cuộc sống, miêu tả được một bức tranh trong phòng hay làm quen với một người bạn Nhật Bản chẳng hạn. Đừng đặt những mục tiêu lớn lao, quá sức lực của mình, dễ gây ra nản lòng và bỏ cuộc nhanh chóng.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
 

Đảm bảo rằng luôn có bí quyết để đạt được những mục tiêu trên.


Lập mục tiêu mà không hành động thì công cuộc cải thiện ngôn ngữ cũng chỉ mãi giậm chân tại chỗ. Sau khi đã xác định mục tiêu, hãy bắt đầu lập kế hoạch mỗi ngày, mỗi tuần, lên thời gian biểu những công việc cần thực hiện mỗi ngày để tập luyện giao tiếp bằng tiếng Nhật. Dù quá bận rộn, bạn cũng nên dành một chút thời gian để luyện tập, đảm bảo việc học được diễn ra thường xuyên và hàng ngày.
 

Cố gắng ghi nhớ các từ lóng dùng trong giao tiếp mỗi ngày.


Trong quá trình thực hành giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày, bạn nên để ý ghi chép lại những từ lóng, từ địa phương của người bản xứ. Tra cứu từ điển và lắng nghe cách phát âm chuẩn của chúng. Vì các từ giản lược luôn không tuân theo các quy tắc phát âm thông thường trong tiếng Nhật. Tập đặt câu với những cụm từ và nhắc lại nhiều lần cho đến khi hình thành phản xạ tự nhiên khi giao tiếp.
Giao tiếp bằng tiếng Nhật
Giao tiếp bằng tiếng Nhật
 

Học giao tiếp qua các cuộc hội thoại bằng tiếng Nhật.


Để học tốt tiếng Nhật, bạn cần phải nghe và nói càng nhiều càng tốt. Muốn nhanh tiến bộ, hãy tự tạo một môi trường học tiếng Nhật cho bản thân. Tìm một người bạn người Nhật trên mạng xã hội, tham gia các nhóm học giao tiếp, chủ động đăng kí các câu lạc bộ tiếng Nhật hay tình nguyện làm hướng dẫn viên cho các du khách Nhật Bản. Thời đại công nghệ phát triển cho phép chúng ta tự tạo một môi trường ngôn ngữ đa dạng mà cần cần nhất thiết phải đến tận các quốc gia khác để học tập. Chính vì vậy hãy tận dụng mọi cơ hội và lợi thế của mình để tự tin nói chuyện thành thạo tiếng Nhật với mọi người xung quanh nhé.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn học giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày trôi chảy và lưu loát nhanh nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác