Đang thực hiện

Bí quyết tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà bạn đã biết?

Thời gian đăng: 31/10/2018 16:13
Bạn học tiếng Nhật lâu mà vẫn chưa thấy tiến bộ, bạn cảm thấy lo lắng? Yên tâm nhé vì SOFL sẽ chia sẻ ngay với bạn những bí quyết học tiếng Nhật cơ bản dưới đây để bạn có thể tự mình rèn luyện ngay tại nhà vì học tiếng Nhật không chỉ là quá trình dài học tập trên lớp mà còn cả ôn luyện tại nhà nữa.
 

1. Xác định mục tiêu và lộ trình học tiếng Nhật cơ bản của bản thân

 
Nghe thì thực ra đã quá quen thuộc nhưng SOFL vẫn muốn nhắc lại việc xác định mục tiêu và lộ trình học thực sự rất quan trọng khi làm bất cứ một công việc gì đặc biệt là học tiếng Nhật - ngôn ngữ được đánh giá là khó nhất trên thế giới. Để việc học có hiệu quả bạn cần phải đưa ra mục tiêu học rõ ràng và có thể đo lường được .Ví dụ mục tiêu của bạn là vượt qua trình độ tiếng Nhật sơ cấp trong vòng 6 tháng, bạn sẽ phải tìm mọi cách thức học để có thể đạt được mục tiêu này. Đừng đưa ra một mục tiêu chung chung nào đó như học trong thời gian nhanh nhất, thời gian ngắn nhất bởi thời gian học còn phụ thuộc vào từng người, từng giai đoạn, mục tiêu không rõ ràng sẽ dễ khiến bạn lười biếng mỗi khi gặp khó khăn.
 
Lộ trình học tiếng nhật cơ bản
Tìm lộ trình học tiếng Nhật cơ bản phù hợp trình độ bản thân

Có mục tiêu rồi bạn sẽ cần lộ trình học tiếng Nhật cơ bản hợp lý vì mục tiêu chỉ có thể đạt được khi bạn có kế hoạch và thực sự bắt tay vào hành động. Nói một cách đơn giản thì để có kế hoạch cụ thể ta sẽ chia nhỏ mục tiêu dài hạn đã đặt ra thành các mục tiêu nhỏ để dễ dàng thực hiện, theo dõi và quan sát tốt hơn, từ đó sẽ là tiền đề để tiến tới mục tiêu dài hạn về lâu dài.
 

2. Các phương pháp tự học

 

Học tiếng Nhật sơ cấp qua video

Như các bạn đều đã biết, hiện nay vốn đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng tăng, các công ty Nhật Bản thành lập trong nước cũng ngày càng nhiều, chính vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật là vô cùng cấp thiết. Điều này kéo theo số lượng học viên học tiếng Nhật tăng lên mỗi ngày. Bên cạnh sách vở, giáo trình thì internet chính là kho tài liệu tiếng Nhật khổng lồ giúp bạn tự học tại nhà dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm kiếm kênh Youtube của Nhật ngữ SOFL để học theo những video bài giảng hướng dẫn rất chi tiết và có hệ thống nhé.
 
Học tiếng nhật sơ cấp qua video
Học qua video
 
Chỉ cần lên Youtube gõ các từ khóa tìm kiếm như “tài liệu tự học tiếng Nhật”, “video dạy tiếng Nhật”,... ngay lập tức bạn sẽ nhận được kết quả trả về lên tới hàng trăm hàng nghìn video với các nội dung phong phú từ tiếng Nhật giao tiếp, ngữ pháp, từ vựng, hội thoại,... Tuy nhiên điểm hạn chế của hình thức tự học qua video này là kiến thức sẽ không được hệ thống một cách cẩn thận mà sẽ mang tính ngẫu hứng. Bạn sẽ phải tự mình chọn lọc những video hay và phù hợp nhất với mình.
 

Tự học tiếng Nhật qua giáo trình

 
Là một trong 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, chính vì vậy mà khối lượng tài liệu sách giáo trình, bài tập tiếng Nhật cũng vô cùng phong phú. Một số giáo trình còn có bản PDF vì vậy người học có thể dễ dàng tải về từ trên mạng. Nếu bạn mới làm quen với tiếng Nhật thì nhất định phải học bộ giáo trình Minna no Nihongo, đây được coi là bộ giáo trình nổi tiếng và phổ biến nhất đối với người học tiếng Nhật sơ cấp.


 
Học tiếng nhật qua giáo trình
Học tiếng nhật qua giáo trình 
 
Tuy nhiên lời khuyên được các cao thủ tiếng Nhật đưa ra đó là không nên chỉ học một loại giáo trình duy nhất mà hãy học kết hợp nhiều giáo trình với nhau. Các loại giáo trình này phải có trình độ giống nhau nhé, ví dụ các giáo trình cùng ở trình độ sơ cấp. Mặc dù là các giáo trình khác nhau tuy nhiên về hệ thống từ vựng và bài tập ngữ pháp sẽ có nét tương đồng. Học đa dạng nhiều quyển sẽ giúp bạn có thể gặp lại các từ vựng hay ngữ pháp một cách nhiều lần, từ đó giúp bạn ghi nhớ tự nhiên và lâu hơn. Mặc dù nắm chắc được từ vựng và ngữ pháp tuy nhiên cách học này lại có nhược điểm không phát triển được kỹ năng nghe nói, hơn thế nữa việc tự học không có người theo sát hướng dẫn, thời gian đầu tư công sức lớn, nếu không có tính tự giác cao sẽ rất dễ dàng bỏ cuộc ngay từ những bài đầu.
 

Học tiếng Nhật trực tuyến

 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Học tiếng Nhật trực tuyến
 
Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các bạn có thể dễ dàng học tiếng Nhật online trên các trang web tiếng Nhật hoặc thông qua các ứng dụng điện thoại một cách dễ dàng. Các bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật trực tuyến tại Nhật ngữ SOFL để tự học tại nhà. Học phí tiếng Nhật của các khóa này thường khá hợp lý, vừa túi tiền với tất cả mọi người và thời gian học lại linh động tùy theo người học. Với lộ trình học tập rõ ràng, thiết kế bài giảng khoa học, phương pháp giảng dạy sinh động chắc chắn sẽ giúp các bạn có thể học tiếng Nhật tại nhà một cách dễ dàng nhất.
 
Tóm lại việc học tiếng Nhật cơ bản tại nhà có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực của bản thân. Có mục tiêu lộ trình rõ ràng, kết hợp các phương pháp được giới thiệu trong bài viết này, SOFL tin chắc bạn sẽ thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác