Đang thực hiện

Bí quyết để học tiếng Nhật giao tiếp nhanh nhất

Thời gian đăng: 18/01/2019 09:52
Việc bắt đầu một ngôn ngữ mới luôn có những khó khăn và đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng rất nhiều. Học tiếng Nhật giao tiếp cũng vậy, bạn cần phải có phương pháp học đúng cũng như sự kiên trì của bản thân để đạt tới thành công. Hôm nay Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ với các bạn một vài bí quyết để có thể học tiếng Nhật một cách hiệu quả nhất nhé.
hoc tieng nhat giao tiep
Học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả hơn cùng với Nhật ngữ SOFL

1. Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật

Nguồn từ vựng tiếng Nhật là vô hạn, hơn nữa lại rất khó học và rắc rối vì vậy sẽ dễ khiến người học cảm thấy chán nản và bỏ cuộc. Chính vì vậy khi học từ vựng đòi hỏi người học phải thật kiên trì, nỗ lực và có cách học hiệu quả nhất.

          - Học các từ vựng có liên quan đến nhau: những từ vựng này thường hay đi chung và xuất hiện cùng nhau vì thế khi học một từ mới bạn hãy học luôn các từ có liên quan để dễ vận dụng trong các tình huống sau này.
          - Học từ vựng theo từng chủ đề: có rất nhiều chủ đề xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta từ đơn giản gần gũi tới phức tạp. Các bạn hãy học từ vựng thuộc các chủ đề này để tăng vốn từ vựng cho bản thân.
          - Tự trang bị cho mình một quyển sổ nhỏ và luôn giữ nó bên mình nhé. Khi có bất kỳ từ mới nào bạn cảm thấy hay ho hay mới lạ cần ghi nhớ thì hãy ghi ngay vào sổ tay, nó sẽ là kho tàng cực kỳ hữu hiệu về sau đó.

2. Phương pháp luyện khả năng nghe tiếng Nhật

Nghe là kỹ năng rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ. Có nhiều bạn rất giỏi ngữ pháp tiếng Nhật tuy nhiên về phần nghe hiểu thì lại hoàn toàn không biết gì do quá chú trọng vào văn phạm mà không để ý tới việc luyện nghe.

Kinh nghiệm học nghe hiệu quả đó là cố gắng nghe càng nhiều càng tốt, tận dụng tất cả mọi nguồn tài liệu bạn có thể tìm thấy để luyện nghe: từ các video trên youtube, âm nhạc, phim ảnh tới việc giao lưu trò chuyện với những người bản xứ. Ban đầu khi mới luyện nghe bạn có thể nhìn theo phụ đề tuy nhiên về sau hãy giảm dần mức độ phụ thuộc vào phụ đề và dần dần bỏ hẳn phụ đề đi nhé.

3. Phương pháp học nói tiếng Nhật

Thông thường người học tiếng Nhật ít giao tiếp là bởi họ không tự tin, sợ mình sẽ nói sai, sợ bị cười chê,... Đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm làm hạn chế đi khả năng nói tiếng Nhật của chính bạn.

Ban đầu hãy tập nói những câu đơn giản với những cụm từ tiếng Nhật cơ bản nhất, sau này sẽ dần dần nâng cao mức độ lên bằng những đoạn hội thoại khó hơn.

          - Việc luyện nói sẽ hiệu quả nhất khi bạn thực hành cùng với bạn bè hoặc thầy cô bởi lẽ nếu nói sai bạn sẽ được nhắc nhở và sửa những lỗi sai ngay, từ đó rút kinh nghiệm và phát âm chuẩn trong những lần sau.
          - Học nói qua việc xem các chương trình của Nhật Bản như phim ảnh, thời sự, chương trình thực tế, nghe và nhại lại theo đúng cách phát âm và ngữ điệu của người Nhật sẽ giúp bạn hình thành phản xạ khi nói một cách nhanh chóng hơn.
          - Nghe băng và trả lời các câu hỏi: khi nghe câu hỏi bạn sẽ phải suy nghĩ câu trả lời và tìm cách sắp xếp bố cục sao cho hợp lý nhất. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng suy nghĩ và hình thành tư duy phản xạ khi nói cực hiệu quả.

Trên đây là những bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp nhanh nhất mà SOFL muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ này các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và sự tự tin để học tiếng Nhật thành thạo nhé!

>>> Khóa học tiếng Nhật giao tiếp tại Hà Nội


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác