Đang thực hiện

Bí quyết học tiếng Nhật siêu hiệu quả từ A - Z

Thời gian đăng: 23/01/2019 10:43
Để học tiếng Nhật đạt hiệu quả cao, các bạn cần có một lộ trình học tập thật tốt, phương pháp học đúng đắn, sự quyết tâm cao độ. Đặc biệt, các bạn nên tránh xa những tác nhân khiến bạn mất tập trung để có thể chinh phục tiếng Nhật dễ dàng nhất.
bi quyet hoc tieng nhat
Học tiếng Nhật hiệu quả hơn cùng với SOFL

Một số lưu ý và định hướng quá trình học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao

- Bạn sẽ học tiếng Nhật trong khoảng thời gian bao lâu? học với mục đích gì? từ đó đưa ra một phương pháp học thích hợp. Ví dụ như: bạn cần đỗ thi đỗ kì thi JLPT trong tháng 7, tháng 12 hay là chỉ cần giao tiếp được tốt để sang Nhật.
 
- Không nên quá lạm dụng các chữ Romaji. Vì chữ Romaji chỉ hỗ trợ cho việc đọc được dễ hơn, nhưng nó không giúp gì được cho bạn trong việc dùng tiếng Nhật. Vì vậy, xin nhắc lại với mọi người là việc học kỹ 2 bảng chữ cái của tiếng Nhật ngay từ đầu là điều rất quan trọng.
 
- Với từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật thì các bạn phải luyện tập thường xuyên, liên tục bằng cách dùng chúng để đặt câu. Có thể đặt câu với những tình huống thường được gặp hàng ngày. Vô cùng hiệu quả đấy.
 
- Đối với việc học tiếng Nhật thì bạn phải tránh xa những khoảng thời gian khiến bạn không chú tâm vào việc học hành. Bởi vì, nếu bạn bỏ kiến thức quá lâu l lượng kiến thức sẽ rơi đi rất nhiều đến nỗi bạn còn không thể nhớ được gì đấy. Luôn rèn luyện, ôn tập kiến thức hằng ngày sẽ giúp cho các bạn chinh phục được tiếng Nhật nhanh nhất.
 
- Hãy tìm cho mình những người bạn là người bản ngữ để có thể  sử dụng, giao tiếp được hết những gì mà mình đã được học. Nếu bạn có thể đặt mình hoàn toàn vào môi trường Nhật ngữ thì quá là tốt rồi. Ngôn ngữ học xong mà không sử dụng được thì quả thật là lãng phí.
 
- Học tập thật vui vẻ và thoải mái, không nên cố gắng gượng ép bản thân vào khuôn mẫu của giáo trình. Bạn có thể học qua cách xem phim, nghe nhạc... để có thể nghe và học theo. Tìm kiếm cho mình những phương pháp học tiếng Nhật mới và hiệu quả để đỡ bị nhàm chán.
hoc tieng nhat hieu qua
Học tiếng Nhật có khó không?
 
Việc học tiếng Nhật cũng không hề đơn giản, nhưng nó cũng không hẳn là quá khó nếu như các bạn có một sự khởi đầu tốt, có những định hướng, lộ trình học từ cơ bản - nâng cao thật chuẩn xác. Cùng với sự quyết tâm cao độ và sự kiên trì của mình, các bạn cũng có thể tự học để đạt được mục đích của mình cũng như chinh phục được những kì thi năng lực tiếng Nhật dễ dàng.
 

"Ẵm trọn" điểm cao với tips luyện thi JLPT

1. Chia thời gian ôn tập hợp lý

Luyện thi tiếng Nhật là cả một quá trình, bạn đừng chờ cho tới sát ngày thi rồi mới bắt đầu ôn thi. Các bạn cần phải cân bằng lại thời gian ôn tập với tất cả các phần gồm: chữ hán tự, từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật, đọc - hiểu, nghe - hiểu. Hãy sắp xếp thời gian ôn luyện đều cho mỗi phần, đừng quá chú tâm hay đặt nặng vào phần nào. 

2. Luyện giải đề thi mỗi ngày

Đề thi JLPT tiếng Nhật thường sử dụng các biến thể của những câu hỏi từ các bài kiểm tra tiếng Nhật trước đây. Điều này giúp bạn làm bài tốt hơn khi đã luyện giải một số bài thi trước để có thể ôn lại những kiến thức với những câu hỏi, các chủ đề tương tự như thế.

Khi luyện giải các đề, bạn  hãy tuân thủ theo đúng thời gian làm bài thi và luyện phân bổ thời gian thật đều cho các phần. Hãy nhớ là làm những câu dễ trước, câu khó sau.

3. Luyện nghe đúng tốc độ

Hãy tập làm quen dần và bắt buộc chỉ được nghe theo đúng tốc độ bài của máy. Với những câu hỏi ở trong bài chúng ta không hề có thừa nhiều thời gian để có thể suy nghĩ. Nếu như bạn không tìm hay chưa biết rõ ra câu trả lời cho nó hãy phán đoán và nghe sang câu tiếp theo nhanh chóng.
hoc tieng nhat tai ha noi
Học tiếng Nhật ở đâu chất lượng tại Hà Nội?

4. Đọc thành tiếng

Đọc thật to - đó là cách luyện nói cho nhiều ngoại ngữ khác chứ không riêng tiếng Nhật. Điều này cũng rất hữu ích cho các bạn thực hành chữ Kanji. Chữ Kanji giúp cho các bạn có thể đọc nhanh hơn và bớt những khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn tham gia làm các bài thi, cách phát âm chuẩn hoặc làm như thế nào để có thể đọc Kanji trong một ngữ cảnh nhất định cũng quan trọng như việc biết ý nghĩa của từ đó. Mẹo nhỏ nữa là các bạn hãy tự tạo cho mình một danh sách các từ vựng tiếng Nhật mà bạn thường xuyên bị sai khi sử dụng.

5. Sử dụng thẻ flash

Nếu bạn đang học tiếng Nhật ở các cấp độ mới, những tấm thẻ flash có thể là cách tuyệt vời cho bạn để thực hành và nhận biết ngay về các chữ cái hiragana, katakana hay chữ Kanji đơn giản.

Ở những cấp độ cao hơn, kết hợp với chữ Kanji hoặc cách đọc đặc biệt của những ký tự thông thường cũng có thể được xem xét với những tấm thẻ flash.

>>> Tìm hiểu thêm về : Trung tâm tiếng Nhật uy tín ở TPHCM


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác