Đang thực hiện

Biết 3 bí kíp này bạn sẽ học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 28/11/2017 20:55
Hãy bỏ túi ngay 3 bí kíp học tiếng Nhật cơ bản mà SOFL chia sẻ dưới đây vì chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật đấy.
Học tiếng Nhật cơ bản.
Học tiếng Nhật cơ bản.

Lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật cơ bản đúng

Hầu hết những người đang học tiếng Nhật cơ bản đều áp dụng phương pháp truyền thống là “cày” ngữ pháp và từ vựng thông qua “textbook”. Chắc chắn rằng hầu hết chúng ta đều cảm thấy chán nản và nhàm chán với phương pháp đó. Qua một thời gian dài thì hầu hết khi gặp người nước ngoài, bạn nào mạnh dạn nhất cũng chỉ dám nói một vài câu chào hỏi đơn giản...mà học lỏm được từ các bộ phim hoặc ca từ trong bài hát.
Thực tế của phương pháp đó là phản tiến trình tự nhiên và không thực tế. Học tiếng Nhật là để sử dụng nó như một công cụ phục vụ cho quá trình học tập và làm việc, xa hơn là hội nhập. Một điều rất đơn giản mà nhiều người không để ý là: Một đứa trẻ khi sinh ra thì tiến trình tiếp thu và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Vậy, phương pháp truyền thống là phản tự nhiên, phải thay đổi và trả lại theo đúng tiến trình, đó chính là thay đổi phương pháp học theo thứ tự: Nghe – Nói – Đọc – Viết.
Nói được hoàn hảo xuất phát từ nghe được hoàn hảo. Vì thế để nói được bạn phải nghe và hiểu được những gì họ nói, cũng giống như một đứa trẻ. Do đó, bạn nên dànhthời gian đầu hoàn toàn tập trung vào kỹ năng nghe và giải trí với nó mà không cần quan tâm là phải hiểu hoàn toàn nội dung. Như vậy giúp bạn có phản xạ với ngôn ngữ đó.Luôn nhớ là phải xuất phát từ đơn giản đến phức tạp và nghe những gì bạn thích. Học tiếng Nhật cũng là quá trình tích lũy nên phải kiên trì.

Tự tin và không sợ sai khi thực hành

Khi bạn đã tích lũy được vốn kỹ năng nghe nói cơ bản sau quá trình học tiếng Nhật giao tiếp hãy tìm một môi trường để thực hành, chẳng hạn lớp học tiếng Nhật cơ bản phù hợp. Phải luôn tự tin và hòa đồng. Một hạn chế để đạt đến khả năng nói tốt là sợ sai. Nếu bạn cứ nghĩ mình đúng (thực tế là sai) và thêm chút mất tự tin khi thực hành thì bạn sẽ luôn làm vậy khi dùng đến, thế là bạn đã sử dụng nó sai hoặc phát âm không chuẩn nên việc giao tiếp không đạt hiệu quả. Vì thế, nói tất cả những gì có thể như một người thuyết trình để được sửa, chắc chắn bạn sẽ cải thiện rất nhanh trong quá trình học và thực hành.
Tự tin và không sợ sai khi thực hành.
Tự tin và không sợ sai khi thực hành.

Dành một chút đam mê và quyết tâm thực hiện

Bạn muốn thành công trong việc chinh phục tiếng Nhật? Cũng giống như trong các lĩnh vực khác phải dành một chút đam mê và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Mức độ quyết tâm thì phụ thuộc vào mỗi người, chỉ cần mỗi ngày bạn dành một chút thời gian để học, thực Nhậth tiếng Nhật thì đến một thời điểm bạn không nhận ra ranh giới của sự tiến bộ.
Trên đây là 3 bí kíp học tiếng Nhật cơ bản mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ với bạn. Nhưng để chúng phát huy tác dụng tốt nhất, đừng quên sự kiên trì và chăm chỉ nữa nhé. Chúc các bạn thành công.
.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác