Đang thực hiện

Bộ 3 bí quyết chất lừ để học tiếng Nhật sơ cấp thành công.

Thời gian đăng: 18/10/2017 10:03
Thấy có nhiều bạn vào hỏi: Làm thể nào để học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả? Sau đây sẽ là một vài bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả, cũng như giải đáp những câu hỏi cho các bạn nhé.
 
Học tiếng Nhật sơ cấp.
Học tiếng Nhật sơ cấp.

Học tiếng Nhật sơ cấp bằng cách học nhiều lần và lặp đi, lặp lại

Học lặp đi lặp lại là việc cần thiết không thể thiếu được khi muốn bộ não nhớ nhanh và lâu một cái gì đó.
Nhờ có việc lặp đi lặp lại này vẫn thường được xảy ra có chủ ý hay không có chủ ý ngay trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc... giúp bộ não có thể nhớ nhanh và nhớ lâu việc một cái gì đó, và trong việc học tiếng Nhật sơ cấp cũng không ngoại lệ, vậy nên việc học lặp đi lặp lại nhiều lần là hết sức cần thiết.
Nó giống như việc chúng ta vẫn có thể nhớ lời những bài hát, nó giống như việc chúng ta khó có thể quên được con đường đến trường mà mình đã từng đạp xe qua trong suốt mấy năm học....
Còn trong việc học tiếng Nhật thì sao?
Khi học chữ hán, từ vựng tiếng Nhật, một mẫu câu hay cả những khi học nghe nếu như chúng ta thường xuyên lặp đi, lặp lại thì bản thân chúng ta cũng sẽ không biết mình đã nhớ chữ hán đó, từ mới đó, mẫu câu đó từ bao giờ.
Và tất nhiên chúng ta cần phải biết thay đổi cái phương pháp học truyền thống để cho đỡ cảm thấy nhàm chán, áp dụng các phương pháp học mới để có thể nhanh nhớ hơn và nhớ lâu hơn.

Hãy học tiếng Nhật sơ cấp bằng cách tưởng tượng

Tưởng tượng cũng chính là một cách hữu hiệu để thay đổi và làm mới cái phương pháp học đã nói ở trên.Thay vì việc cứ cầm bút để chép đi chép lại mấy chữ hán... thì chúng ta cũng có thể đổi mới bằng cách vẽ chữ hán đó bằng trí tưởng tượng của chúng ta.
Hãy thử dùng chính ngón tay của mình rồi vẽ vẽ lên khoảng không trước mặt và bắt đầu tưởng tượng, bắt dầu nhớ lại từng nét viết của chữ hán mà mình đã viết qua vài lần...
Khi chúng ta học kaiwa, nói theo các bài hội thoại mẫu trong giáo trình, theo một chủ đề nào đó ví dụ như là "Đi ăn uống" chẳng hạn thì hãy cùng thử tượng tượng rằng chúng ta đang ngồi trong một nhà hàng, đang cầm trên tay cuốn menu và bắt đầu gọi món.... Hãy vừa tưởng tưởng vừa thử nói xem sao nhé?


 
Học tiếng Nhật sơ cấp từ thực tế.
Học tiếng Nhật sơ cấp từ thực tế.

Học từ thực tế là rất quan trọng.

Khi bạn học tiếng Nhật sơ cấp, bạn đang ở Nhật, bạn có thấy thắc mắc về ý nghĩa của những câu, những từ vựng tiếng Nhật mà chúng ta nhìn thấy hằng ngày ở trên đường, ở siêu thị, trên tàu điện...không?
Bạn đã từng ghi chép lại hay chụp ảnh những từ tiếng Nhật đó, những biển hiệu đó... để về tra từ điển hay hỏi lại người khác người khác?
Bạn đang học tiếng nhật, khi bạn cầm trên tay đồ vật gì đó, có khi nào bạn thắc mắc rằng cái đồ đó tiếng nhật là gì? rồi tự bạn tra từ điển, hỏi giáo viên... để biết hay không nhỉ?

Hãy học tiếng Nhật sơ cấp bằng việc kết hợp với những hoạt động diễn ra trong thực tế.

Vận dụng những cái đã học vào thực tế, ngay xung quanh mình. Chúng ta cố gắng sử dụng những từ, những câu đã được vào chính thực tiễn gần gũi với chúng ta. Có thể có nhiều lúc chúng ta sẽ tự nói một mình nghe có vẻ hâm hâm, hay trước khi đi ngủ chúng ta cũng cố gắng tưởng tượng, nhớ lại và tự nói với chính mình một câu ví dụ như: chúc ngủ ngon, mơ đẹp…
Đã bao giờ bạn chăm chỉ chép từng từ mới ra giấy rồi dán lên đồ đạc hay những chỗ dễ nhìn và thường xuyên nhìn như cửa ra vào, trên tường, bàn học... chưa?
Đây chính là một cách hữu hiệu để thay đổi và làm mới phương pháp học truyền thống những từ mới đó, những câu tiếng Nhật đó sẽ tự động đi vào trong trí nhớ của chúng ta khi ngày nào chúng cũng đập vào mắt chúng ta ngay khi chúng ta mở cửa bước vào phòng...
Chúng ta sẽ nhanh nhớ và nhớ lâu hơn từ nếu kết hợp học tiếng Nhật từ thực tế . Ví dụ như khi có một mảnh giấy nho nhỏ ghi chép và được dán ngay bên cạnh cái "Công tắc" mà ngày nào chúng ta cũng bật tắt vài ba lần....

Tóm lại để học tiếng Nhật sơ cấp nói riêng cũng như ngoại ngữ nói chung chúng ta cần nhớ và tạo cho một thói quen và cần phải học nhiều lần lặp đi lặp lại, học bằng tưởng tượng, và học kết hợp với thực tế.
Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tiếng Nhật thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác