Đang thực hiện

Bỏ qua 5 cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả này bạn sẽ thấy hối tiếc.

Thời gian đăng: 18/12/2017 14:24
Có rất nhiều cách học ngữ pháp tiếng Nhật khác nhau, mỗi phương pháp sẽ giúp bạn hoàn thiện phần ngữ pháp của mình một cách hiệu quả nhất. SOFL sẽ giới thiệu có các bạn 5 cách học phổ biến dưới đây.
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật.
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật.

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật theo cấp độ, chủ đề.

Tìm hiểu và thống kê lại những đặc điểm của ngữ pháp tiếng Nhật theo từng cấp độ, từng chủ để và sau đó là lên kế hoạch học theo từng giai đoạn cụ thể sẽ là việc làm cần thiết nếu như bạn muốn học nhanh, nhớ lâu và không bị nhầm lẫn giữa các cấu trúc gần giống nhau. Tốt nhất, các bạn nên đặt ra mục tiêu học của mình, ví dụ: trong một tuần bạn cần luyện tập bao nhiêu mẫu câu, bao nhiêu dạng ngữ pháp. Đây là cách học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản nhất mà các bạn có thể lựa chọn khi mới bắt đầu học. Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất không thể thiếu được sự chăm chỉ và kiên trì.

Chú ý những lỗi thường gặp khi học ngữ pháp tiếng Nhật

Một trong những cách học ngữ pháp tiếng Nhật thú vị mà có lẽ nhiều người sẽ không ngờ đến đó chính là học qua những lỗi sai. Cụ thể bạn sẽ thống kê lại những lỗi ngữ pháp thường gặp để có thể tránh khi làm bài tập tiếng Nhật. Các bạn nên tổng hợp theo từng trình độ từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp để việc học của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn. Cuối cùng bạn hãy kết hợp với việc luyện tập liên tục và đánh giá lại các bài mà bạn đã làm để có thể chỉnh sửa những lỗi này.

Vận dụng – cách học ngữ pháp tiếng Nhật giúp nhớ lâu

Không có cách nào học ngữ pháp nhớ lâu bằng việc luyện tập thường xuyên, ngoài việc làm nhiều bài tập nên vận dụng ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật vào giao tiếp hàng ngày để giúp bạn cọ sát với thực tế, hình thành phản xạ nhanh hơn, nói tiếng Nhật đúng hơn mà bạn không bị phụ thuộc quá nhiều vào việc suy nghĩ xem là có nói ngữ pháp đúng không. Vì thế, hãy cố gắng vận dụng tiếng Nhật thật nhiều vào trong cuộc sống cũng để quen dần với thứ ngôn ngữ này nhé!
Vận dụng- Cách học ngữ pháp tiếng Nhật nhớ lâu.
Vận dụng- Cách học ngữ pháp tiếng Nhật nhớ lâu.

Học ngữ pháp tiếng Nhật bằng cách dịch văn bản, các bài nghe và video

Dịch các văn bản tiếng Nhật chính là cách học ngữ pháp khá hiệu quả. Tùy theo trình độ tiếng Nhật của mình mà bạn có thể dịch các đoạn văn bản chữ, hay các bài nghe như bài hát và video tiếng Nhật. Lưu ý: khi học các bạn cần chú ý những điểm ngữ pháp mới và nên ghi chú lại để luyện tập dần nhé, đối với các ngữ pháp đã biết thì bạn càng phải vận dụng và dịch trôi chảy hơn.

Luyện tập ngữ pháp tiếng Nhật hằng ngày

Để học tốt ngữ pháp tiếng Nhật, thì điều bạn cần phải làm là luyện tập cho tới khi có thể sử dụng dễ dàng các cấu trúc ngữ pháp. Bạn hãy chuẩn bị một cuốn sách bài tập ngữ pháp gồm có cả phần đáp án để làm bài tập và kiểm tra kết quả và trong mỗi lần bạn chỉ nên tập trung vào 1 phần ngữ pháp nhất định.
Trên đây là 5 cách học ngữ pháp tiếng Nhật phổ biến và mang lại kết quả tốt nhất cho người học. Trung tâm tiếng Nhật SOFL hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục tiếng Nhật của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác