Đang thực hiện

Bỏ túi 4 bước luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp cực chất cho người mới học.

Thời gian đăng: 04/01/2018 14:03
Hãy cùng SOFL khám phá 4 bước luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp đó là gì ngay nhé.
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp.
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp.

Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp trước hết bằng việc học phát âm chuẩn.

Biết cách phát âm tiếng Nhật chuẩn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc luyện nghe. Bạn sẽ khó có thể hiểu người nước ngoài nói gì nếu bạn phát âm chưa đúng. Với các nguyên tắc về phát âm, nhấn giọng, ngữ điệu, âm nối,…. Tiếng Nhật trở nên không hề dễ dàng đối với phần phát âm. Trong khi đó nội dung trước đây hầu như không được chú trọng trong nhà trường, vô tình trở thành điểm yếu của rất nhiều người.
Với sự hỗ trợ của công nghệ và kỹ thuật hiện đại, bạn hoàn toàn có thể tự học và sửa lỗi phát âm tiếng Nhật của mình. Thông qua các video clip trên Youtube, các cuốn sách dạy phát âm kèm CD, bạn có thể làm được điều này. Đặc biệt đối với các bạn không có nhiều thời gian đi học thêm, bận đi làm. Ngoài ra hãy chuẩn bị cho mình một chiếc gương và dụng cụ ghi âm (điện thoại, máy tính,….). Khi tự học, bạn hãy soi gương xem khẩu hình phát âm đã đúng so với hướng dẫn chưa, đồng thời ghi âm lại để biết mình phát âm đã đúng hay chưa.

Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp cần phải tập trung, đúng thời điểm, thường xuyên.

Khi làm việc gì, nếu muốn đạt được những kết quả cao nhất bạn cần sự chú tâm vào việc nó, việc luyện nghe cũng vậy. Bạn nên dành khoảng 01 giờ mỗi ngày để luyện nghe. Đặc biệt nên nghe vào thời điểm ban sáng. Buổi chiều sau những giờ học tập, làm việc sẽ làm bạn mệt mỏi dẫn đến việc nghe thiếu hiệu quả. Hãy tạm thời gác lại các việc khác để tập trung bạn nên tạo cho mình môi trường học tiếng Nhật có kế hoạch, thời gian học cụ thể. Một điều quan trọng khác là sự duy trì khi ôn luyện. Hãy nghe hàng ngày. Đừng chỉ nghe hôm nay nghe, ngày mai nghỉ nhé! Việc không mang tính chất thường xuyên dẫn đến hiệu quả kém. Hãy mạnh dạn nghiêm khắc với chính mình. Làm được việc này, bạn đã có một phương pháp luyện nghe hiệu quả rồi đấy. Hãy biến việc luyện nghe trở thành thói quen hàng ngày của mình.
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp cần tập trung, đúng thời điểm và thường xuyên.
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp cần tập trung, đúng thời điểm và thường xuyên.

Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp với nội dung cần nhất và thích nhất.

Với điện thoại thông minh, máy tính có kết nối mạng, bạn dễ dàng nghe mọi thứ mình cần. Hãy ưu tiên luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp với nội dung theo thứ tự ưu tiên sau:
+ Nghe nội dung mình đang cần nhất. Đó có thể là bài luyện thi nghe, bài tập nghe tiếng Nhật,….
+ Nghe nội dung mình thích nhất. Đó có thể là bài hát, tin tức thể thao, giải trí,…
Việc ưu tiên nội dung mình cần, mình thích sẽ vô tình tạo động lực cho quá trình luyện nghe của mình. Khi nghe các nội dung này, chắc chắn bạn sẽ không muốn dừng lại vì nhu cầu, vì sở thích. Khi nghe các nội dung này, hãy chú ý cách phát âm, nhấn giọng và cách nói của người nói. Có thể bạn sẽ cần phụ đề trong thời gian đầu nhưng đừng bận tâm, luyện nghe cần cả một quá trình. Khi có từ mới, hãy nhNhật chóng tra từ điển để biết thêm. Hãy dùng từ điển cho việc này nhé.

Biến việc giải trí thành việc luyện nghe tiếng Nhật.

Xem phim.
Chắc hẳn xem phim là sở thích của rất nhiều bạn, đặc biệt là phim nước ngoài. Tại sao bạn không biến nó thành phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả cho mình? Luyện nghe tiếng Nhật qua những bộ phim không chỉ giúp bạn học thêm cả kĩ năng nói, mà còn cả từ vựng, ngữ điệu và nhiều nhiều kiến thức bổ ích khác về tiếng Nhật giao tiếp. Hãy bắt đầu với những bộ phim phát âm rõ, chậm và chủ đề gần gũi với cuộc sống.
Nghe nhạc.
Luyện nghe tiếng Nhật bằng bài hát cũng khá hiệu quả và phù hợp với những bạn yêu âm nhạc. Chính những bài hát sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Nhật lên đáng kể. Việc nghe nhạc thường xuyên cũng giúp bạn “quen tai” hơn. Mẹo nhỏ trong cách luyện nghe tiếng Nhật này đó là lựa chọn bài hát, đừng vội nghe những bài Rap hay nhịp điệu nhNhật quá, nên nghe từ những bản nhạc Pop ballad sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn đấy nhé!
Trên đây là 04 phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả Nhật ngữ Thiên Ân muốn chia sẻ cho bạn. Hãy kiên trì, bền bỉ và cố gắng cho việc luyện nghe này nhé. Chắc chắn bạn sẽ cải thiện được rất nhiều kỹ năng nghe trong chặng đường chinh phục tiếng Nhật sắp tới.
Hy vọng rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả và cải thiện trình độ của mình thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác