Đang thực hiện

Chia sẻ về bốn mùa ở Nhật Bản

Thời gian đăng: 26/09/2015 10:06
Nhật Bản là quốc gia với hơn ba nghìn đảo trải dài dọc biển Thái Bình Dương của Châu Á. Khí hậu Nhật Bản phần lớn là ôn hòa, nhưng biến đổi từ Bắc vào Nam và có 4 mùa rõ rệt.
Bốn mùa Nhật Bản
Chia sẻ về bốn mùa ở Nhật Bản

Học tiếng Nhật không chỉ dừng lại ở việc học ngôn ngữ thông thường mà bạn còn kết hợp tìm hiểu về đặc điểm của xứ sở mặt trời mọc nữa phải không nào. Tại trung tâm tiếng Nhật SOFL bạn sẽ được trải nghiệm điều thú vị từ văn hóa, con người xứ Phù Tang...
 
Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu 4 mùa trong năm của Nhật Bản nhé. Nếu có điều kiện bạn đừng bỏ lỡ những chuyến du lịch vào các mùa trong năm nhé.
 

Mùa Xuân_Mùa hoa anh đào: 

Thật sự hoa anh đào ở Nhật bản quá nổi tiếng rồi, đây là một trong những biểu tượng của Nhật Bản.Thời gian hoa anh nở tầm cuối tháng 3 đến tháng 4 và chỉ nở trong 10 ngày. Đây là thời điểm thu hút rất đông khách du lịch tới Nhật Bản.

Mùa Hè_ Mùa của lễ hội và pháo hoa:
 

"Matsuri" là từ để chỉ các lễ hội ở Nhật trong đó mọi người tụ tập nhảy các điệu múa dân gian, làm đồ ăn truyền thống, treo đèn lồng, chơi pháo hoa, v.v... 

Bắn pháo hoa cũng là một sự kiện được người Nhật yêu thích trong mùa hè, các lễ hội bắn pháo hoa lớn được gọi là Hanabi Taikai (花火大会 Đại hội pháo hoa), trong đó Hanabi là từ thuần Nhật nghĩa đen là "lửa hoa". 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

Mùa Thu_Thời tiết trong lành và lá đỏ Momiji.

Mùa thu, tháng 9, tháng 10, nước Nhật trong lành mát lạnh đến kỳ lạ đến nỗi dù bạn vô cảm tới đâu bạn cũng vẫn phải bước chân ra khỏi phòng đón nhận làn gió trong lành mát rượi da thịt cùng làn nắng vàng nhè nhẹ. 

Còn gì tuyệt vời hơn mùa thu Nhật Bản? Đây cũng là mùa lá đỏ momiji (mùa khi các lá chuyển sang màu vàng và màu đỏ) vào khoảng tháng 10 tới đầu tháng 11. "Momiji" là một từ thuần Nhật chỉ lá chuyển sang vàng hay đỏ và chữ kanji là 紅葉 (HỒNG DIỆP = lá đỏ). "Lá đỏ" cũng có thể đọc theo chữ kanji thành "kouyou" (tức là đọc theo âm HỒNG DIỆP).


Mùa Đông_Mùa của tuyết.

Tuyết rơi (Yuki ga furu) là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và quả thực không có gì khiến chúng ta thấy đẹp hơn khi tuyết rơi phủ trắng mọi thứ. Nhưng không phải nơi nào tuyết cũng rơi, ví dụ ở Tokyo thì thỉnh thoảng lắm tuyết mới rơi dày vì Tokyo nằm ở phía đông Nhật Bản nên mưa tuyết đã bị chặn bởi dãy núi chạy dọc Nhật Bản. Chỉ cần qua bên kia dãy núi sẽ là rất nhiều mưa tuyết. 

Những vùng phía bắc (đất tuyết Yukiguni) như Hokkaidou thì vào mùa đông tuyết phủ trắng hết. Thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản cũng là nơi trượt tuyết nổi tiếng.
Thời gian tuyết rơi vào khoảng cuối tháng 12- đầu tháng 2.

Nhật ngữ SOFL chia sẻ về bốn mùa ở Nhật Bản cho các bạn yêu thích sứ sở hoa anh đào nhé. Hãy thường xuyên theo dõi các khóa học tiếng Nhật để được học hỏi những điều thú vị tới từ đất nước này nhé. Chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác