Đang thực hiện

Các bước để đạt được bằng cấp tiếng Nhật N2 nhanh chóng tại SOFL

Thời gian đăng: 22/02/2019 12:00
Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, đặc biệt nếu bạn muốn đạt tới trình độ tiếng Nhật N2. Vậy bạn đã tìm được cho mình phương pháp học như thế nào cho hiệu quả nhất chưa? Hãy thử tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết này để có phương pháp đạt tới trình độ N2 nhanh nhất nhé!
bang cap tieng nhat n2
Đạt bằng chứng chỉ tiếng Nhật N2 dễ dàng tại SOFL

Tìm hiểu về chứng chỉ JLPT N2

Hàng năm Nhật Bản tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật trên toàn nước Nhật và nhiều nước khác trong đó có Việt Nam với mục đích kiểm tra trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật của học viên, của những du học sinh, người lao động muốn làm 
tại Nhật, công ty Nhật. Chứng chỉ này giúp bạn thuận lợi trong du học, tìm được công việc tốt với mức lương cao.

Vậy làm thế nào có thể đạt trình độ N2 trong vòng 1 năm hãy cùng tham khảo phương pháp của Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL dưới đây nhé:

Bước 1: Hoàn thiện N5 trong vòng 3 tháng đầu

Xác định mục tiêu học và quyết tâm theo đuổi là bước quan trọng nhất cho động lực của bạn. Đây là giai đoạn khó khăn nhất của người học với số lượng trên khoảng 60% người bỏ khi học giai đoạn này. Nếu đủ quyết tâm bạn hãy tham gia khóa học tiếng Nhật online nhằm định hướng phương pháp học cho bạn. Tuy nhiên SOFL khuyên bạn nên tới trực tiếp trung tâm tiếng Nhật uy tín để học trong giai đoạn ban đầu này. Tới trung tâm bạn sẽ có bạn cùng học, có thầy cô hướng dẫn tận tình, có người thúc đẩy học tập,...

Bạn phải học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật “lằng nhằng” nhất quả đất so với tiếng Việt. Phương pháp học hiệu quả nhất là “tưởng tượng” khi bạn học hãy liên tưởng nó với một vật, cây,…. gì đấy. Khi đó bạn sẽ thực sự nhớ hàng loạt chữ cái đó. Viết chữ tất cả mọi nơi mà bạn đến từ bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, gương,… để nhớ một cách lâu nhất. Hãy đặt mục tiêu học thuộc cho mình càng nhanh càng tốt.
lớp luyện thi tiếng nhật n2
Lớp luyện thi tiếng Nhật N2 tại SOFL cơ sở Cầu Giấy

Bước 2: Học 50 bài Minna + phương pháp luyện thi N5, N4 của SOFL

Đây là một bước quan trọng vì thế bạn hãy học bằng phương pháp “chậm mà chắc” nhưng đừng như học quá lâu mất mấy tháng nhé vì chúng ta còn ôn thi tiếp mà. N2 là tầm với khá quan trọng khi học 50 bài Minna bạn chỉ đạt ở mức ⅕ N2. Bạn nên học trong khoảng 3, 4 cùng lắm là 5 tháng.

Một điểm lưu ý trong Minna là bạn không nên tập trung quá vào ngữ pháp mà quên đi kỹ năng nghe của mình. Nghe là một phần thi quan trọng để đạt được N3. Phương pháp học “song hành” hai kỹ năng tải file nghe về máy để đạt được khả năng nghe bắt từ. Mua cuốn sách tiếng Nhật để bổ sung vốn từ vựng + ngữ pháp.

Bước 3: Trung cấp và N3 nhất định phải đạt được

Giai đoạn này bạn có thể học nhanh khi chỉ khoảng giai đoạn học được nửa số bài Minna (bài 25,26) bạn đăng ký để học ngay N3. Ở bước này buộc bạn phải có một quyết tâm cao trong việc học vì với trình độ hiện tại của bạn thì học N4 là nhẹ nhàng nhất. Nhưng với mục tiêu của mình hãy quyết tâm thi đỗ N3 nhé.
sách luyện thi tiếng nhật n2
Cuốn sách luyện thi JLPT N2 không thể thiếu

Khi ôn thi N3 thì có nhiều quan điểm khác nhau: nên ôn một cuốn kỹ càng để thi hay ôn càng nhiều cuốn với nhiều dạng khác nhau. Thực ra lời khuyên mà SOFL đưa ra là hãy lựa chọn cuốn sách phù hợp với mình và học ôn kỹ càng, không nên chỉ ôn luyện một quyển.

Một số cuốn sách SOFL khuyên các bạn nên ôn luyện như: giáo trình Mimikara học từ vựng và giáo trình Shinkanzen để học ngữ pháp. Giáo trình Mimikara nội dung rất hay và phù hợp với người học như cung cấp các cụm từ đi kèm, các từ liên quan và các đối nghĩa. Khi luyện tập như vậy nguồn vốn từ vựng của bạn tăng lên khá nhanh. Ngoài ra cuốn giáo trình này cũng có dạng file nghe trên youtube. Bạn hãy xem video nào có hình ảnh minh họa để dễ nhớ nhất nhé.

Bước 4: Nắm bắt được N2 trong tay

Khi học thi đỗ N3 rồi thì việc học từ N3 lên N2 bạn tưởng chừng là đơn giản. Nhưng lượng kiến thức phải tương đương như lúc bạn học từ chưa biết gì đến N3. Khi luyện ôn từ vựng và ngữ pháp thì giống với N2 nhưng kỹ năng đọc hiểu thì luyện đề thôi vẫn chưa đủ. Bạn hãy luyện đọc thật nhiều sách và xem thêm nhiều video nhé. Vì N2 phần đọc hiểu dài hơn, nội dung khó hơn mà thời gian chỉ hơn N3 5 phút. Khi luyện tập sách khoảng 1 tháng thì bạn có thể luyện tập hàng ngày với tần suất thấp hơn 30 phút - 1 tiếng.

Lúc này bạn có thể đọc báo Nhật một cách đơn giản để xem nội dung, sự việc được kể lại. Một bất lợi của sách tiếng Nhật gây ra là viết từ trái sang phải khiến cho người học mỏi mắt mà không đọc được nhiều từ.

Khi giải trí bạn hãy xem phim tiếng Nhật nào có cả phụ đề bạn có thể nhại lại theo đây cũng là một phương pháp học cực hiệu quả. Khi học liên tục luyện nghe như vậy trong vòng một tháng trình nghe của bạn tăng lên khá nhanh, khi đó hãy bắt tay ngay vào học kiến thức.
trung tâm tiếng nhật sofl
Hãy lựa chọn những trung tâm đào tạo tiếng Nhật chất lượng như SOFL

Bước 5: Chinh phục Kanji

Kanji là một phần quan trọng trong tiếng Nhật vì khi bạn học được Kanji bạn có khối lượng khổng lồ từ vựng trong tay. Với hơn 2000 từ chưa kể nhiều từ bên ngoài nữa. Nhưng khi có Kanji con đường chinh phục N3, N2 của bạn không quá khó khăn.

Một quan niệm cổ hủ của người học là trình độ thi đến đâu thì học Kanji đến đó nhưng khi bạn biết càng nhiều Kanji thì khả năng dịch câu, ngữ cảnh của bạn ngày càng tốt.

Việc còn lại sau bước 5 này còn phụ thuộc vào bạn là thi thôi. hãy giữ cho mình sức khỏe thật tốt, ăn ngủ khoa học tránh mọi rủi ro. Đừng quên luyện ôn thi chăm chỉ và đều đặn nhé.

Với 5 bước Trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thể thêm quyết tâm cũng như phương pháp để theo đuổi trình độ tiếng Nhật N2. Chúc bạn thành công theo đuổi ước mơ Nhật Bản của mình nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác