Đang thực hiện

Các bước giúp bạn phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất

Thời gian đăng: 18/01/2017 10:29
Phát âm tiếng Nhật là một trong những yếu tố cần thiết mà bạn phải luyện tập một cách thật chăm chỉ trong một khoảng thời gian dài. Nhưng nếu biết cách thì bạn có thể rút ngắn thời gian đó mà vẫn hiệu quả.
 

Rèn luyện phát âm tiếng Nhật cùng bạn bè mỗi ngày
 

Học phát âm tiếng Nhật từ căn bản.


Để có thể học phát âm tiếng Nhật chuẩn thì trước tiên bạn nên thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật trước cả về mặt chữ , cách đọc và âm điệu của từng chữ.Bên cạnh đó bạn nên tìm hiểu cả về các nguyên tắc như âm ngắt, trường âm, trọng âm, ... để có thể tránh được những nhầm lẫn khi phát âm vì trong tiếng Nhật có khá nhiều từ đồng âm khác nghĩa.
 

Học phát âm tiếng Nhật qua các video.

 

Trong các video học tiếng Nhật thường  có những ví dụ hay các đoạn hội thoại của các nhân vật, khi xem bạn hãy để ý cách phát âm, khẩu hình miệng và ngữ điệu của người nói sau đó hãy nhắc lại nhiều lần và cố luyện giống nhất có thể.  Bạn nên chọn video hướng dẫn học của các trung tâm tiếng Nhật để có sự hướng dẫn trực tiếp của người bản ngữ khi đó việc học phát âm của bạn được đảm bảo và chất lượng hơn. Hoặc cách khác là bạn có thể học qua các bộ phim, xem tin tức hay nghe nhạc,... 

học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

Thực hành phát âm tiếng Nhật.


Bạn nên thực hành phát âm và nói tiếng Nhật thật nhiều bằng cách lặp lại nhiều lần sau đó có thể thực hành bằng cách trao đổi nói chuyện và giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày. Để hiệu quả hơn bạn có thể tham gia các lớp học phát âm tiếng Nhật hay các câu lạc bộ để có thể thực hành với bạn bè trao đổi kinh nghiệm,...để sửa những lỗi sai và rút ra những cách riêng cho mình. Khi đó bạn sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.
 

Chú ý những lỗi thường mắc phải.


Nguyên lý phát âm trong tiếng Nhật là phát âm vòm miệng( âm thanh sẽ được tạo ra tại vòm miệng không khí vẫn đi qua cổ họng, không dùng cơ cổ họng vào việc phát âm) nhưng đa số người Việt lại phát âm theo thói quen là phát âm vòm miệng và cổ họng nên thường thì nặng nhấn mạnh quá nhiều so với cách phát âm nhẹ và đa số sử dụng khí như vậy sẽ làm mất sự tự nhiên cũng như không giống ngữ điệu của người bản xứ. Hay các lưu ý khác như về trường âm có âm đọc kéo dài bằng một phách của nguyên âm trước đó hay những quy tắc về âm ngắt,.... mà bạn nên học và tránh mắc phải những lỗi này.

Với các bước phát âm tiếng Nhật chuẩn trên sẽ ích cho bạn trong việc học phát âm của mình giúp bạn có thể tự tin khi nói tiếng Nhật.

 

Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác