Đang thực hiện

Các bước học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 19/10/2015 12:07
Học tiếng Nhật là quá trình vô cùng gian nan vất vả. Hiện nay bạn có thể học hỏi kinh nghiệm học tập qua nhiều phương pháp khác nhau. Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu các bước học tiếng Nhật cơ bản
Các bước học tiếng Nhật cơ bản
Các bước học tiếng Nhật cơ bản

 
Chúng tôi muốn chỉ ra cho bạn 3 bước để có thể học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả. Hơn nữa cũng là con đường đạt được mục đích nhanh nhất.

Bước 1: Nắm vững ngôn ngữ cơ bản.

Bước đầu tiên đối với bất kì ai học tiếng Nhật đó chính là học bảng chữ cái. Trên thực tế thì số người bỏ dở giữa chừng rất nhiều vì bảng chữ cái dường như đã quá phức tạp và dễ gây nản chí cho những người có ý định học.

Hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật khá đồ sộ, nếu bắt tay vào học thì bạn hãy tìm hiểu trước xem nó có những gì trong đó. Nếu thực sự không thể kiên trì thì ngay từ đầu bạn hãy bỏ cuộc. Nếu đã bắt đầu học thì bạn nên tìm hiểu đặc điểm của từng loại chữ cái. Nắm được đặc thù của từng loại chữ sẽ giúp ta dễ dàng sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau.

Tiếp theo có lẽ không thể không nhắc tới, đó là đối với bất kì ngôn ngữ mới học nào thì việc phát âm là vô cùng quan trọng. Nó quyết định sống còn đến quá trình giao tiếp và nghe hiểu của bạn. Nếu như phát âm sai ngay từ đầu thì quá trình học sau này của bạn sẽ khá vất vả.

Tiếng Nhật tương đối phức tạp, nó còn chứa các biến thể trên âm thanh cơ bản. Đôi khi thêm dấu vào sẽ khiến cho ngữ điệu của từ đó được đọc khác đi và ý nghĩa cũng thay đổi theo. Âm thanh của phụ âm khó được phát âm với một điểm dừng ở giữa hai âm thanh. Nguyên âm dài, phát âm bằng cách giữ nguyên âm cho một nhịp thêm, được phân biệt với âm thanh ngắn, chỉ một từ khác nhau.

Chú trọng khi học ngữ pháp tiếng Nhật. Ngữ pháp giúp bạn nói thành câu hoàn chỉnh, vì vậy việc nhớ một số nguyên tắc ngữ pháp sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn trong quá trình học của mình. 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

-Chủ đề là tùy chọn và có thể được bỏ qua.
-Vị từ luôn luôn ở cuối câu.
-Danh từ không có giới tính, hầu hết cũng không có tách ra nhiều từ.
-Động từ không thay đổi theo chủ đề (anh / cô ấy / nó). Họ cũng không thay đổi theo số (số ít / số nhiều, như tôi / chúng tôi hoặc anh / họ).
-Phần nhỏ, đánh dấu những từ như chủ đề, đối tượng, v.v... luôn luôn làm theo lời mà chúng liên quan.
-Đại từ nhân xưng (tôi, bạn, v.v...) khác nhau theo mức độ lịch sự và trang trọng đó là cần thiết trong từng tình huống.

Bước 2: Tìm hiểu các phương pháp học tiếng Nhật.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp hay và dễ thực hiện để hỗ trợ bạn học tiếng Nhật tốt hơn. Bạn hãy chọn cho mình các phương pháp phù hợp để có thể tạo cảm hứng cho việc học. Đừng giữ khư khư một phương pháp mà hằng ngày hãy thay đổi các phương pháp để tạo sự đa dạng không gây nhàm chán trong quá trình học. 

Cách đầu tiên mà mọi người thường xuyên thực hiện đó là tìm trung tâm tiếng Nhật. Trong quá trình học các bạn sẽ được hướng dẫn các phương pháp học hiệu quả nhất để khi về nhà các bạn có thể ôn tập dễ dàng hơn. 

Nếu không có thời gian để sắp xếp đi học tại trung tâm được thì bạn có thể tự học tại nhà. Hiện nay các trang hướng dẫn học tiếng Nhật từ sơ cấp đến trung cấp đều rất nhiều trên mạng. Chính vì vậy bạn có thể chọn ra một trang uy tín để học. Nếu gặp khó khăn hãy nhờ bạn bè hoặc giáo viên dạy tiếng Nhật giúp đỡ. Quá trình tự học cũng có ưu điểm riêng, đó là khi bạn tự tìm tòi nghiên cứu thì bạn sẽ nhớ nó lâu hơn.
Tìm hiểu các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả
Tìm hiểu các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Bước 3: Hòa mình vào tiếng Nhật.

Có thể nói vui rằng, ăn tiếng Nhật, ngủ tiếng Nhật, chơi cũng tiếng Nhật luôn. Để nâng cao trình độ học tiếng của mình thì bạn chỉ có một cách duy nhất là chăm chỉ và chăm chỉ. 

Nếu bỏ bê giữa chừng thì coi như bạn sẽ trở về con số 0. Học tiếng cũng như ăn cơm, nếu không ăn bạn sẽ bị đói. Vậy thì hãy coi nó là đứa con tinh thần của bạn vào mỗi ngày đi.

Thứ hai là để hòa mình vào không khí của đất nước của xứ sở hoa anh đào thì bạn hãy kết bạn với người Nhật Bản. Điều này sẽ tạo cho bạn nhiều cảm hứng hơn để học tập tốt. 

Khi giao tiếp với người bản xứ bạn sẽ nhận ra mình yếu ở khoảng phát âm hay ngữ pháp nào, hay có thể bổ sung từ vựng thường xuyên khi giao tiếp. Hơn thế nữa bạn còn được tiếp xúc với nền văn hóa và con người của đất nước mặt trời mọc.

Trên đây là các bước học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhấtNhật ngữ SOFL muốn giới thiệu cho bạn. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình cách học cũng như môi trường phù hợp để học tiếng Nhật tốt hơn. 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác