Đang thực hiện

Các bước học tiếng Nhật đơn giản, hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 22/08/2017 09:32
Bạn muốn học tiếng Nhật hiệu quả nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Hãy tham khảo các bước học tiếng Nhật dưới đây ngay nhé vì nó sẽ giúp ích cho bạn.
Các bước học tiếng Nhật
Các bước học tiếng Nhật đơn giản cho người mới bắt đầu

Các bước học tiếng Nhật – Khởi đầu hoàn hảo với bảng chữ cái.

Cho dù mục tiêu của bạn là lấy được chứng chỉ tiếng Nhật hay giao tiếp thì bạn cũng nên bắt đầu từ những kiến thức căn bản, được coi là phần gốc của mọi ngôn ngữ đó là bảng chữ cái. Khác với tiếng Việt chỉ sử dụng 1 hệ chữ Latin thì có đến 3 bảng chữ cái tiếng Nhật mà bạn cần phải học đó là Hiragana, Katakana và Kanji.

Hiragana là bảng chữ mềm gồm 46 chữ cái, là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật hay trợ từ trong câu. Đây là bảng chữ đầu cái đầu tiên trong hầu hết các giáo trình tiếng Nhật cơ bản. Khi đã nắm chắc cả về cách đọc và phát âm của tất cả các chữ cái trong bảng này thì đến Katakana sẽ dễ dàng hơn nhiều vì chúng chỉ khác cơ bản về cách viết. Ngoài việc viết và đọc đi đọc lại nhiều lần thì bạn cũng có thể dùng các video tiếng Nhật để học toàn diện và nhớ nhanh hơn.

Khó khăn thực sự nằm ở bảng chữ Kanji vì hệ thống chữ tượng hình phức tạp nên không hề đơn giản nhưng nếu có sự chăm chỉ và phương pháp học chữ Kanji hiệu quả thì bạn vẫn có thể chinh phục chúng. Sử dụng flashcard, video, học theo bộ thủ, chiết tự, học với phần mềm,.. bạn có thể thử một trong số chúng và tìm ra cái phù hợp nhất với mình.

Các bước học tiếng Nhật – Đừng học từng từ riêng lẻ.

Nếu học từng từ riêng lẻ thì để tạo thành một câu hoàn chỉnh thì bạn sẽ phải gắn kết nhiều từ với nhau và cả ngữ pháp nữa. Nhưng đôi khi ghép lại chúng lại không phù hợp với nghĩa chung. Do đó cách học từ vựng tiếng Nhật tốt nhất đó là học theo cụm từ vì khi đó bạn vừa có thể nhớ được nhiều kiến thức, dễ hình dung ra ngữ cảnh của câu để sử dụng tốt hơn. Bên cạnh đó học từ vựng tiếng Nhật theo hình ảnh và chủ đề sẽ giúp bạn trau dồi vốn từ của mình hiệu quả.
Tham khảo lộ trình học tiếng Nhật tại SOFL
Tham khảo lộ trình học tiếng Nhật tại SOFL

Các bước học tiếng Nhật – Học ngữ pháp kèm ví dụ.

Việc học cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật theo cấu trúc và cách dùng thông thường sẽ khiến bạn khó có thể hình dung ra được ngữ cảnh cụ thể nhưng với một vài ví dụ thì bạn hoàn toàn có thể biết cách áp dụng trong những tình huống tương tự. Bên cạnh đó việc làm nhiều bài tập tiếng Nhật cũng là một cách học khá  hiệu quả với rất nhiều người và bạn cũng có thể là một trong số đó.

Các bước học tiếng Nhật – Hãy kết hợp và rèn luyện đồng đều cả 4 kỹ năng.

Nhưng không ít người chỉ nghiêng về đọc và viết vì cho rằng chúng dễ hơn và chỉ cần chăm chỉ là đủ. Tuy nhiên mục đích của việc học ngoại ngữ không chỉ là lý thuyết mà cái chính là bạn phải vận dụng chúng vào cả giao tiếp tiếng Nhật vì thế bạn không nên đầu hàng trước khó khăn mà thay vào đó là tìm những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả đế biết cách kết hợp việc rèn luyện các kỹ năng để tạo ra những kết quả tốt nhất. Đó sẽ là chìa khóa giúp bạn chinh phục tiếng Nhật thành công.

Hy vọng với các bước học tiếng NhậtTrung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xây dựng cho mình nền tảng kiến thức tiếng Nhật tốt nhất. Chúc các bạn học tốt và đạt được những kết quả cao nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác