Đang thực hiện

Các kì thi năng lực tiếng Nhật

Thời gian đăng: 16/09/2015 15:30
Du học Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên để được sang đó học, các bạn cần thi qua các kì thi năng lực được tổ chức thường xuyên trong năm. Cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiều về các kì thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam nhé.

Các kì thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam

 
Để đánh giá quá trình học tập và rèn luyện của các bạn chính là thông qua các kì thi. Nếu chỉ học không mà không có thi cử thì ý chí rèn luyện của các học viên sẽ không có. 

Các đối tượng du học sinh, nghiên cứu sinh, tu nghiệp sinh tại Nhật Bản các bạn cần thiết phải trải qua kì thi năng lực tiếng Nhật theo các cấp độ khác nhau, để có đủ điều kiện qua đó hoạt động.

Tại Việt Nam hiện nay có các kì thi năng lực tiếng Nhật đó là JLPT, NAT TEST, TOP J và hiện nay mới có thêm GNK. Các kì thi đều có đặc điểm chung là cấp chứng chỉ tiếng Nhật theo từng cấp độ khác nhau và yêu cầu của đối tượng. Cùng theo dõi bảng dưới đây để thấy được sự khác biệt cơ bản giữa các kì thi nhé.
 
  JLPT NAT TEST TOP J
 
Mục đích Kiểm tra, đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học Kiểm tra, đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học Tăng cường sự hiểu biết  về văn hóa, truyền thống, các giá trị của Nhật Bản; kiểm tra năng lực tiếng Nhật thực dụng của người học, là thứ tiếng Nhật có thể áp dụng vào cuộc sống và công việc hàng ngày.
Ưu điểm Là kì thi lâu đời nhất, có uy tín nhất, được phổ biến rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, thích hợp với tất cả những người học tiếng Nhật muốn kiểm tra và đánh giá năng lực của mình - Có nhiều kỳ thi trong 1 năm- Được thi sau 5 tuần đăng ký- Nhanh có kết quả, 3 tuần sau khi thi

 

 

Là kì thi mới nhất, kiểm tra được năng lực tiếng Nhật thực dụng của người học, thích hợp và cần thiết với mọi lứa tuổi. Quy trình thi nghiêm ngặt, được đánh giá cao về chất lượng. Điểm đặc biệt là không có khái niệm đỗ hay trượt ở trong kì thi TOP J, vì thí sinh sẽ được đánh giá năng lực qua thang điểm A, B, CĐược thi sau 3 tuần đăng ký
Các kỳ thi 1 năm tổ chức 2 lần: vào chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 hàng năm. Tháng 7 chỉ tổ chức ở Hà Nội. 1 năm tổ chức 6 lần: vào tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8, tháng 10, tháng 12 1 năm 4 lần: vào tháng 3, tháng 5, tháng 9, tháng 11
Cơ quan tổ chức Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản Ủy ban Nat – Test Quỹ học bổng giao lưu quốc tế Châu Á
Cách tính điểm Chia làm 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5; trong đó N1 là cấp cao nhất, N5 là cấp độ thấp nhất. Điểm tối đa: 180 điểm cho 03 nhóm môn thi Chia làm 4 cấp, từ cấp 1 đến cấp 4. Cấp 1 là cấp cao nhất, cấp 4 là cấp thấp nhất. Điểm tối đa cho hình thức thi này là 180 điểm Chia 3 cấp:  Sơ cấp, trung cấp, và cao cấp. Tính theo thang điểm A, B, C. Điểm tối đa: 500  điểm
 

Nhìn vào bảng so sánh ta có thể nhận thấy NAT TEST được tổ chức thi nhiều nhất trong năm, tạo thuận lợi về mặt thời gian cho các bạn có nhu cầu đăng kí. Còn JLPT và TOP J được đánh giá cao hơn ở công tác tổ chức và đánh giá kì thi, thường được sử dụng trong giao tiếp cơ bản hàng ngày, chính vì vậy nên các bạn cần sắp xếp thời gian học tiếng Nhật sao cho hợp lí để đăng kí thi.

Lớp luyện thi tiếng Nhật

Nếu gặp khó khăn trong việc ôn thi thì bạn đừng lo lắng, hiện nay Trung tâm Nhật ngữ SOFL tổ chức các lớp luyện thi theo chuẩn JLPT cho các cấp độ khác nhau. Với phương pháp giảng dạy tiếng Nhật hiện đại của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp các bạn ôn luyện tốt hơn trong các kì thi.
 
Ngoài ra, Trung tâm có các tài liệu ôn tập tiếng Nhật do các giáo viên biên soạn đáp ứng với nhu cầu ôn thi hay học tập của bạn. Bạn có thể theo dõi thông tin của các kì thi năng lực tiếng Nhật trên website của Nhật ngữ SOFL.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác