Đang thực hiện

Hé lộ cách đọc tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

Thời gian đăng: 07/07/2017 15:15
Đọc tiếng Nhật không phải kỹ năng khó nhất nhưng để học hiệu quả cũng như sử dụng kỹ năng thành thạo thì bạn cần học đúng cách. Dưới đây sẽ là gợi ý về cách đọc tiếng Nhật cơ bản cho bạn.

Cách đọc tiếng Nhật cơ bản bắt đầu với kỹ năng xem lướt.

Bước đầu tiên khi luyện đọc tiếng Nhật bạn đừng vội nghiên cứu từng câu và từng từ mà hãy đọc lướt nhanh qua nội dung của cả đoạn văn để có được cái nhìn tổng quát nhất về chủ đề mà tác giả muốn đề cập đến. Đồng thời khởi động bộ não, nhận ra những từ vựng hay ngữ pháp tiếng Nhật quen thuộc và mở ra những năng kéo chứa kiến thức thích hợp đã được lưu trữ lại trong quá trình học cũng như từ vốn hiểu biết cả bạn. Khi có sự chuẩn bị sẵn sàng thì bạn có thể đọc dễ dàng hơn.
Ở bước này, bạn cũng nên chú ý đến các phần như  mục lục, tiêu đề, hình  vẽ, chú thích, các biểu đồ,….

Hãy đọc lướt nhanh qua cả đoạn văn để có được cái nhìn tổng quát nhất về chủ đề

Cách đọc tiếng Nhật cơ bản tiếp tục với việc tìm ý chính.

Hãy đánh dấu những mục quan trọng hay một kiến thức thú vị bằng bút chì  hoặc bút nhớ để xem kỹ hơn trong quá trình đọc. Việc này sẽ giúp bạn xác định được quyết định phần nào đọc, phần nào bỏ qua, phần nào xem kĩ, phần nào xem lướt,... Như vậy bạn có thể hoàn thành việc đọc tiếng Nhật của mình nhanh chóng mà sẽ không sợ bị bỏ sót ý. Ghi lại và đặt những câu hỏi liên quan đến những vấn đề đó, đây sẽ là cách giúp bạn khai thác thông tin và làm rõ vấn đề hiệu quả nhất

Bước tiếp theo đọc chi tiết .

Giờ là lúc bạn cần nghiên cứu một cách chi tiết. Giữ tốc độ đều đặn, không nên dừng quá lâu tại chỗ nào bạn không hiểu hoặc không biết để tránh mất thời gian và ghi lại để tìm hiểu sau hoặc chú ý sự liên kết vì có thể bạn sẽ tìm thấy sự gợi mở ở trong những câu tiếp theo. Với cách này bạn có thể thu thập thêm rất nhiều từ mới tiếng Nhật, cách áp dụng ngữ pháp trong câu như thế nào, học được cách hành văn của tác giả để áp dụng vào quá trình luyện viết tiếng Nhật để làm những câu văn của mình trở nên mềm mại, uyển chuyển và giàu tính thuyết phục hơn,...Đọc một lần rồi, lần sau quay lại đọc tiếp đã thấy bao nhiêu điều sáng tỏ ra rồi. Nhớ trả lời các câu hỏi đã được hỏi ở bước trước nữa nhé.

Đọc đi đọc lại để quen với nội dung đoạn văn (Ảnh minh họa: Internet)

Hãy kết thúc bằng việc ôn lại kiến thức tiếng Nhật.

Với một phương pháp luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả bạn sẽ có được một khối lượng lớn kiến thức từ một bài đọc. Nhưng quan trọng bạn cần hệ thống chúng lại để có thể đưa vào bộ nhớ của mình.Bạn có thể viết lại tóm tắt, vẽ Mind map, trình bày, kể lại,… với người khác. Khi có thể trình bày được tài liệu đọc bằng ngôn ngữ của chính mình, lúc này kiến thức này đã thực sự trở thành của bạn.
Trên đây là cách đọc tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, hy vọng với những chi sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn có thể cải thiện được trình độ của mình hiệu quả nhất, chúc thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác