Đang thực hiện

Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật thần thánh

Thời gian đăng: 24/08/2018 16:13
Việc học tiếng Nhật có lẽ chưa bao giờ là dễ, đây là một trong những ngôn ngữ khó học nhất với đầy thách thức hạ gục rất nhiều bạn trẻ dù có đam mê những thiếu phương pháp học hiệu quả. Để hỗ trợ người mới cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật, bài viết dưới đây của SOFL sẽ chia sẻ bí quyết giúp quá trình học trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.
 
bang chu cai tieng nhat
Cách ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật bằng cách viết thật nhiều

Đây là cách học thông dụng nhất để học bất kỳ một bảng chữ cái nào. Cũng giống như tiếng Anh, cách học này sẽ giúp bạn nhanh thuộc bảng chữ cái hơn nhờ vào những thời gian chăm chỉ ngồi viết chữ.

Với cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật này, bạn chỉ cần một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông. Hãy dành khoảng 30 – 45 phút mỗi ngày để có thể phủ kín 2 trang giấy và số trang dành cho một bảng chữ cái là 11. Để các học này phát huy tối đa hiệu quả thì bạn cần phải viết chữ vào giữa ô vuông, khi viết hãy luôn miệng đọc nhẩm theo để không quyên các mặt chữ cách phát âm của chúng.

Cách học này sẽ phù hợp với những bạn chăm chỉ, luôn giành phần lớn thời gian và tâm trí để thực hiện học thuộc bảng chữ cái.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard

Phương pháp flashcard là hình thức học khá phổ biến tại các lớp dạy tiếng Nhật. Phương pháp học này, bạn sẽ sử dụng những tấm bìa  và học chữ cái trên những tấm bìa đó. Phương pháp học qua các thẻ từ vựng này không chỉ dùng để học bảng chữ cái, nó còn sử dụng rất nhiều trong quá trình học tiếng Nhật của bạn.

Bảng chữ cái Hiragana: Bạn hãy tận dụng những tấm bìa cứng và cắt ra thành những ô vuông nhỏ. Mặt trước của chúng hãy ghi chữ cái Hiragana, còn mặt sau hãy ghi cách đọc. Sau đó, hãy trộn chúng lại và học theo từng tấm bìa một. Hãy học lần lượt chúng và lọc ra những tấm bìa mà bạn chưa thuộc và sau cứ tiếp tục học như thế cho đến khi không còn lại một tấm bìa nào cả. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ được mặt chữ lâu và có thể thuộc được luôn từ mới.

Bảng chữ cái Katakana: Bạn cũng viết ở mặt trên của tấm bìa, mặt sau sẽ là chữ Hiragana tương ứng. Với cách này, bạn vừa có thể học được Katakana và cả Hiragana cùng lúc. Cách học này mang đến cho bạn một hiệu quả khá là tốt khi bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì sinh viên nên học theo phương pháp flashcard cùng với bạn bè của mình.

Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật này giúp sinh viên học khá hiệu quả và có thể rút ngắn thời gian nhớ mặt chữ. Tuy nhiên, nó lại làm cho sinh viên khó có thể nhớ được cách viết.

 
hoc bang chu cai tieng nhat day du
Học tiếng Nhật qua flashcard

Tìm những người bạn để học cùng

Việc lập một team cùng học tiếng Nhật chắc chắn sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc học một mình. Bạn sẽ được cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và luyện tập việc học với bạn bè mình, điều này chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Tự tạo một nhóm cùng học trên facebook cũng là một ý hay đó hoặc một nhóm học online riêng nếu không ở gần nhau để vừa học vừa tự kiểm tra chéo cho nhau.

Học cũng nhóm sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái hơn, có tinh thần học và tránh được sự nhàm chán. Thêm vào đó một chút ganh đua với bạn bè thì việc học sẽ càng trở nên thú vị hơn và bạn cũng sẽ nắm vững kiến thức hơn.

Trên đây là cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả “vô bờ bến” các bạn nên áp dụng và học chăm chỉ mỗi ngày. Chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác