Đang thực hiện

Cách học tiếng Nhật căn bản hiệu quả cho tất cả mọi người

Thời gian đăng: 18/02/2019 16:28
Bạn đang học tiếng Nhật căn bản? Bạn đã thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hay chưa, phải nắm chắc cả 4 kỹ năng này thì mới có thể sử dụng tiếng Nhật hiệu quả trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên với lượng kiến thức lớn như vậy nếu không có phương pháp học đúng đắn thì sẽ rất khó để có hiệu quả cao. Trong bài viết này Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ mách nhỏ bạn một số cách để học sao cho hiệu quả nhất với tất cả mọi người nhé.

1. Học phần ngữ pháp tiếng Nhật

Từ trước đến nay tiếng Nhật vẫn luôn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất, trong đó ngữ pháp tiếng Nhật là một phần khó nhằn khiến nhiều người học phải đau đầu. Nếu không thể tự xây dựng được một kế hoạch học tập chi tiết với mục tiêu cụ thể thì việc học chắc chắn sẽ không có hiệu quả. Cách học ngữ pháp dưới đây được Trung tâm Nhật ngữ SOFL tổng hợp lại từ những bạn đi trước, giúp bạn không bị mất phương hướng, có thể tìm ra ngay phương pháp học cụ thể mà không phải mất nhiều thời gian.

Với một ngôn ngữ bất kỳ, học lý thuyết luôn phải đi kèm với việc thực hành để kiến thức có thể được khắc sâu trong não bộ. Cụ thể khi học một cấu trúc ngữ pháp hoàn toàn mới, đừng chỉ học vẹt theo cách học thuộc lòng là xong, hãy đặt câu với cấu trúc ngữ pháp đó, nên sử dụng những câu đơn giản thường dùng hàng ngày để có thể dễ nhớ nhất. Bên cạnh việc đặt câu theo ví dụ, bạn phải kết hợp làm bài tập tương ứng với các mẫu ngữ pháp đó để có thể hiểu và vận dụng một cách nhanh nhất.

Lưu ý phải học ngữ pháp liên tục hàng ngày, không được ngắt quãng thì kiến thức mới được liền mạch và nhớ lâu hơn.

2. Học từ mới để nhớ lâu nhất

Đa phần những bạn lần đầu làm quen với tiếng Nhật đều rơi vào tình trạng học từ này lại quên từ kia, việc học rơi rụng như vậy vừa mất thời gian mà lại không hiệu quả. Vậy cách học từ vựng tiếng Nhật để nhớ lâu nhất là gì?

Thông thường bạn sẽ ghi nhớ một việc gì đó nếu như việc này thực sự đặc biệt hoặc nó được lặp đi lặp lại nhiều lần, khiến bộ não của bạn tự động ghi nhớ. Vậy để học các từ vựng tiếng Nhật một cách hiệu quả thì bạn cần phải học đi học lại nhiều lần nhưng không phải học theo cách riêng lẻ từng từ một mà học theo từng câu một. Điều này có nghĩa là với mỗi một từ mới bạn hãy sử dụng để đặt thành các câu và học theo từng câu này.

Cần có kế hoạch mục tiêu cụ thể như mỗi ngày phải học ít nhất là 5 từ và duy trì kế hoạch một cách đều đặn liên tục, bạn sẽ có được kho từ mới phong phú sau này.

3. Luyện nghe tiếng Nhật căn bản

Để có thể nghe hiểu tiếng Nhật thành thạo là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. Trong thời gian đầu hãy lựa chọn các bài nghe có nội dung đơn giản, gần gũi thực tế với các cấu trúc ngữ pháp không quá phức tạp để dễ tiếp thu hơn. Bạn nên đi từ những bài nghe dễ tới khó vì nếu ngay từ đầu đã nghe những bài có nội dung khó chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy nản và nhanh bỏ cuộc.

Mỗi một bài nghe nên nghe thành nhiều lần, đến khi nào thuộc lòng cả bài nghe thì thôi. Số lần nghe không hạn chế sẽ tùy thuộc vào khả năng của bản thân bạn. Chăm chỉ thực hiện theo đúng kế hoạch này sẽ giúp bạn tăng kỹ năng nghe đồng thời ghi nhớ sâu sắc hơn các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ mới trong bài nghe đó.

4. Học lý thuyết luôn đi đôi với thực hành

Việc thực hành thường xuyên tiếng Nhật ngay trong cuộc sống hàng ngày chính là cách học tiếng Nhật đơn giản mà lại mang tới hiệu quả cao nhất. Mỗi ngày chỉ cần dành ra từ 30 - 60 phút cho việc thực hành, có thể chọn một chủ đề bất kỳ bạn có vốn từ vựng nhiều nhất để nói. Có thể tự mình nói trước gương hoặc tìm bạn bè để thực hành cùng nhau, khi nói phải đặt mình vào đúng hoàn cảnh của người nói để có thể phát âm theo chuẩn ngữ điệu của người bản xứ.

Việc luyện tập thường xuyên không chỉ giúp bạn ôn luyện lại các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp mà còn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật, thực sự là một phương pháp học rất hiệu quả.

Chỉ cần áp dụng theo cách học tiếng Nhật căn bản này, dù bạn đang ở trình độ nào bạn cũng sẽ nhanh chóng tiến bộ và đạt được kết quả như mong muốn.

>>> Khóa học tiếng Nhật sơ cấp 1


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác