Đang thực hiện

Lộ diện cách học tiếng Nhật căn bản qua bài hát hiệu quả nhiều người đang truy lùng

Thời gian đăng: 20/09/2017 11:50
Học tiếng Nhật căn bản chưa quá khó nhưng đó lại là thử thách đối với những ai chưa tìm được cách học hiệu quả. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự nhé.
Học tiếng Nhật căn bản
Học tiếng Nhật căn bản

Để học tiếng Nhật căn bản hãy chọn những bài hát yêu thích, nhẹ nhàng dễ hát theo.

Khi làm bất cứ một việc gì hay học một ngôn ngữ nào đó thì việc tiếp cận và làm quen và sự thích thú với nó là điều rất cần thiết. Phần lớn số người không thành thạo hay giỏi một kỹ năng đều do họ sớm từ bỏ ngay khi học tiếng Nhật sơ cấp do không tìm được nguồn động lực thúc đẩy để vượt qua những khó khăn, thử thách ngay khi vừa mới bắt đầu. Việc học tiếng Nhật qua bài hát cũng thế. Vì vậy, trước hết bạn hãy  chọn cho mình những bài có những từ đơn giản thông dụng và quan trọng hơn là bạn phải thích nghe bài này. Không có tính chất ép buộc cộng với sự yêu thích có thể giúp bạn có thể ngồi nghe hàng giờ liên mà không thấy chán đến khi kiến thức có thể thẩm tháu hết mới thôi. Bạn nên chọn những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng và chậm với cấu trúc câu đơn giản trước để dễ học và điều quan trọng nhất là giúp bạn duy trì được thói quen nghe hàng ngày.

Nghe một cách tự nhiên nhất để học tiếng Nhật căn bản hiệu quả.

Trước tiên bạn hãy cứ nghe thoải mái như với những bài hát để thư giãn thông thường  mà chưa cần vội xem đến lời bài hát để hiểu.  Việc này không vô ích đâu nhé vì nó sẽ giúp bạn làm quen với giai điệu và ngôn từ của bài hát mà không có chút áp lực nào cả. Bạn có thể tận dụng những lúc chời đợi, đang ngồi trên xe buýt, trước giờ nghĩ trưa, trước khi đi ngủ, sau những giờ học căng thẳng … Không những rèn luyện được khả năng nghe mà khi đó bạn còn học được cách phát âm, học giao tiếp tiếng Nhật cũng như tăng vốn từ vựng nữa.
 
Hiểu rõ từng câu chữ của bài hát tiếng Nhật
Hiểu rõ từng câu chữ của bài hát tiếng Nhật

Học tiếng Nhật căn bản  - Hiểu rõ từng câu chữ của bài hát.

Sau khi đã bắt kịp với nhịp điệu, tốc độ nói và lời bài hát thì đã đến lúc bạn bắt tay vào việc rèn luyện kỹ năng thông qua  những bài hát. Đây là một cách tuyệt vời để học từ vựng tiếng Nhật và biết áp dụng từ đó vào những tình huồng thực tế trong cuộc sống.
Để ghi nhớ tốt bạn phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ. Vì thế bạn nên tra từ điển để nắm rõ được nghĩa của tất cả các từ và cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của những từ đó. Bài hát càng khó, số lượng từ mới càng nhiều mà bạn chưa biết được nghĩa thì sau khi học bạn sẽ bổ sung kha khá vào vốn từ của mình. . Không những thế bạn còn có thể học được ngữ pháp hiệu quả qua những ngữ cảnh và trường hợp cụ thể, đây là điều mà không phải cách học nào cũng mang lại.

Luyện tập phát âm và ngữ điệu giống người bản xứ.

Nếu chỉ nghe không thôi thì với nhiều kiến thức chồng chéo lên nhau bạn sẽ nhanh quên và dễ nhầm lẫn và không còn cách nào khác là phải thực hành. Khi đó bạn mới có thể phát hiện được những lỗi sai để sửa lại kịp thời. Bên cạnh đó thì ngữ điệu là một phần không thể thiếu để giúp bạn thể hiện được tính chất, mức độ của câu nói rõ ràng nhất.
Nghe và hát theo như một bài hát tiếng Việt
Đầu tiên là hát theo cụm từ, sau đó là cả câu, cả đoạn và cuối cùng là cả bài luôn nhé! Sau khi bạn thuộc lòng rồi thì bạn sẽ hát bài hát tiếng Nhật một cách dễ dàng như một bài tiếng Việt vậy đó. Bạn cũng cần lưu ý các cấu trúc hay các câu trong bài hát thường dùng để áp dụng vào tiếng Nhật giao tiếp thường ngày nhé.
Trên đây là cách học tiếng Nhật căn bản mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ với các bạn. Hãy thử áp dụng ngay để cải thiện thành tích của mình nhé. Chúc bạn học tốt và thành công.


 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác