Đang thực hiện

Khám phá ngay cách học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản không phải ai cũng biết.

Thời gian đăng: 03/07/2017 16:28
Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL khám phá học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả cần có nền tảng vững chắc.

Để có thể miêu tả suy nghĩ của mình thành lời nói để người nghe có thể hiểu thì bạn cần dùng đúng từ, áp dụng ngữ pháp đúng ngữ cảnh và phát âm tiếng Nhật chuẩn. Khi nói việc quá chú tâm đến ngữ pháp tiếng Nhật sẽ làm bạn phân tâm và mất đi sự tự nhiên khi giao tiếp vì thế bạn có thể quá quen với những lời khuyên rằng hãy bỏ qua ngữ pháp nhưng không có nghĩa là bạn hoàn toàn bỏ qua chúng. Việc xây dựng một nền tảng tiếng Nhật cơ bản vững chắc cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Kiến thức vững chắc trước khi học giao tiếp

Luyện nghe tiếng Nhật mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi.

Hãy huấn luyện đôi tai của bạn biết cách lắng nghe để nắm bắt thông tin nhanh chóng ngay cả những từ tiếng Nhật mà bạn thậm chí không biết. Đừng chỉ tập trung vào ngữ pháp hay từ vựng tiếng Nhật riêng lẻ, mà là cả cụm và cả câu. Khi luyện nghe tiếng Nhật hãy để ý cách mà mọi thứ được sắp xếp. Làm quen với việc nghe sẽ giúp bạn tập trung vào bức tranh toàn cảnh và hiểu được đại ý của câu chuyện. Không nhất thiết phải gắn bó với những đoạn hội thoại trong giáo trình mà bạn có thể tận dụng những lúc thư giãn khi nghe nhạc, xem phim thay ngôn ngữ thông thường bằng tiếng Nhật. Trong một môi trường thư giãn như vậy thì việc tiếp thu kiến thức cũng sẽ hiệu quả hơn hẳn.

Đừng sợ sai khi nói tiếng Nhật.

Dù biết tất cả các quy tắc ngữ pháp nhưng lại không thể nói được một câu rành mạch? Bạn né tránh việc giao tiếp tiếng Nhật với những người bạn bản xứ hay với những người nói giỏi hơn mình? Bạn tới lớp học tiếng Nhật với tâm trạng lo ngại rằng mọi người sẽ cười nhạo cách phát âm khó nghe của mình? Đừng để nỗ sợ hãi ngăn cản con đường học tiếng Nhật của bạn. Để học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả hãy chúng lại phía sau , không ai hoàn hảo cả ai cũng có thể mắc lỗi, bạn sẽ thành công khi biết cách đứng lên từ chính những vấp ngã đó. Hãy bắt đầu bằng cách phớt lờ sự xấu hổ, sau đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, rồi một thời gian sau bạn thậm chí sẽ thích nói tiếng Nhật hàng ngày nữa. Hãy cố gắng nói nhiều hơn.. Nếu hôm nay bạn nói một lần, thì vào giờ học tiếng Nhật tới hãy cố gắng nói 2 đến 3 lần. Phản xạ nói sẽ giúp bạn biết cách giao tiếp tự nhiên hơn.

Luyện nói với các bạn mỗi ngày bằng tiếng Nhật

Vứt bỏ những suy nghĩ tiêu cực.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó và để chinh phục nó là một cả một quá trình. Và có bao giờ nạn có thấy mình đang suy nghĩ tiêu cực về việc học tiếng Nhật không?Ví dụ như mình sẽ chẳng bao giờ nói được như người bản ngữ  hay nghe tiếng Nhật khó quá nên chỉ tập trung vào học lý thuyết thôi... Vậy làm thế nào để loại bỏ điều đó? Bạn có thể tìm cho mình những tấm gương học tốt trước đó để phấn đấu, luôn lấy những suy nghĩ tiêu cực và lấy mục tiêu học tập làm nguồn động lực để có thể học tập tốt hơn.

Trải nghiệm mới mẻ bằng các cách tiếp cận mới.

Những hình thức học thông thường không mang lại cho bạn nguồn cảm hứng học tập. Việc lạm dụng sách vở có thể hạn chế khả năng giao tiếp,.. Đã đến lúc bạn nên tìm những cách tiếp cận với ngôn ngữ phù hợp hơn với mình. Nó sẽ giúp bạn thấy tươi mới và tiến bộ. Hãy thử tham gia một lớp học tiếng Nhật trực tuyến, xem các video dạy tiếng Nhật trên mạng, xem phim, nghe nhạc, độc sách báo bằng tiếng Nhật,… Khi thay đổi môi trường học tập thích hợp sẽ là điều kiện kích thích sự phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ của bạn. Nhưng đừng quên một phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả sẽ là bí  quyết giúp bạn đạt được thành công nhanh chóng đấy nhé.
Mong rằng với cách học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản trên đây sẽ giúp ích cho quá trình học của bạn để cải thiện trình độ của mình nhanh chóng, chúc thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác