Đang thực hiện

​4 Nguyên tắc vàng giúp bạn có cách học tiếng nhật giao tiếp tốt

Thời gian đăng: 19/12/2016 16:36
Để có thể giao tiếp tiếng nhật trôi chảy  thì bạn cần phải tìm cho mình cách học tiếng nhật giao tiếp phù hợp nhất với trình độ cũng cũng như khả năng tiếp thu của mình.
Nguyên tắc vàng để học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả
Nguyên tắc vàng để học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

 

Cách học tiếng nhật giao tiếp qua từ vựng tiếng Nhật.


Để học từ vựng tốt hãy học cách ghép các từ rồi học cả cụm từ đó, không nên chỉ học những từ mới đứng riêng lẻ. Để bạn có thể nhớ và biết cách đặt câu cho đúng ngay từ những bước đầu.
Hãy vận dụng từ vựng tiếng Nhật thật nhiều, đó chính là cách để bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Hãy đưa chúng vào những trường hợp quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của bạn để vận dụng chúng một cách linh hoạt nhất.

 

Cách học tiếng nhật giao tiếp thông qua luyện phát âm.

 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Tham khảo: Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

 
Phát âm không chuẩn là một trong những kỹ năng yếu kém của đa phần các bạn học viên tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL khi học tiếng nhật. Phát âm tiếng Nhật chuẩn là điều cực kì khó và nó khá quan trọng trong giao tiếp tiếng Nhật. Chỉ cần bạn phát âm sai một chút thôi là cũng có thể gây họa lớn, người đối diện sẽ không hiểu được ý diễn đạt của bạn và họ sẽ làm sai những gì bạn muốn nói.
Đối với những người mới bắt đầu học tiếng nhật thì việc phát âm phải ưu tiên hàng đầu. Vì nếu phát âm sai từ những ngày đầu tiên và bạn vẫn theo lối cũ đó thì sau này sẽ rất khó sửa. Để nói được hay, cần phải nói chuẩn trước đã.

 

Nâng cao kỹ năng nghe tiếng nhật giao tiếp hàng ngày.


Trước khi nghe tiếng Nhật giao tiếp, bạn hãy tập chung một chút tìm hiểu xem đề tài bạn chuẩn bị nghe là gì sau đó phán đoán những gì bạn có thể được nghe sắp tới. Trong khi nghe hãy tập trung thật cao độ vào những ý chính để có thể trả lời được câu hỏi tổng quan mà không cần thiết phải nghe toàn bộ từng câu từng ý. Đến lần nghe thứ 2-3 thì mới bắt đầu nghe càng nhiều càng chi tiết hơn để hoàn thành nốt những câu hỏi trong bài.
 

Học nói tiếng Nhật nhiều hơn.


Kỹ năng nói là kỹ năng quan trọng nhất trong bất kể thứ ngôn ngữ nào. Dù bạn có giỏi ngữ pháp hay từ vựng tiếng Nhật đến đâu nhưng đến khi đứng trước một người bản địa mà bạn không thể nói ra những ý cho họ hiểu được thì kết quả trở về con số không ngay lập tức. Vì học ngôn ngữ nào cũng đều hướng chúng ta đến việc giao tiếp thành thạo lưu loát hơn.
Luyện nói tiếng Nhật nhiều hơn
Luyện nói tiếng Nhật nhiều hơn

Nhưng cũng đừng vì lẽ đó mà bạn vội vàng, phải cẩn thận và kiên trì học nói thật thuần thục. Hãy cho mình một nền tảng vốn từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm và cấu trúc câu sau đó hãy vận dụng vào kĩ năng nói nhiều hơn.
Vậy làm như nào để bạn có thể nói tiếng nhật thật trôi trẩy trong một điều kiện không sống cùng với những người nói tiếng nhật. Bạn hãy đọc nhiều hơn các cuộc hội thoại đã học và tìm kiếm thêm trên Internet, có thể tham gia câu lạc bộ khoảng 1-2 buổi/tuần.  Kết hợp với các hoạt động thảo luận, thuyết trình các trò chơi liên quan. Đây là những cách bạn có thể nói tiếng nhật đơn giản nhất mà không tốn kém.

Hãy lên cho mình một lộ trình cách học tiếng nhật giao tiếp hiệu quả và phù hợp. Từ đó bạn mới đưa ra mục tiêu để thực sự cố gắng để đạt được những gì mình mong muốn. Chúc các bạn học tiếng nhật giao tiếp trôi chảy.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác