Đang thực hiện

Khám phá 4 cách học tiếng Nhật qua bài hát không phải ai cũng làm được

Thời gian đăng: 22/07/2017 08:27
Học tiếng Nhật qua bài hát là giải pháp cuối cùng, nếu bạn đã chán ngán với cách học trên giấy bút mà không có hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL có bài viết dưới đây mời bạn tham khảo.
 
Khám phá cách học tiếng Nhật qua bài hát
Khám phá cách học tiếng Nhật qua bài hát

1. Học tiếng Nhật qua bài hát phù hợp.

Khâu chọ bài hát phù hợp với trình độ của bản thân là rất quan trọng, nếu bạn mới đầu học tiếng Nhật mà nghe bài hát thật khó thì khả năng bỏ cuộc rất là cao vì thế chọn bài hát với tốc độ dễ dàng, nghe kịp. Hãy lựa chọn những bài hát sử dụng ngôn ngữ thực tế với cuộc sống, phổ biến không quá chậm mà cũng không quá nhanh. Tốt nhất là nên bắt đầu bằng thể loại nhạc pop vì pop bao gồm các bài hát rất dễ nghe sau đó đẩy cao lên nghe cái thể loại khác, và chú ý nên chọn các bài hát mà ca sĩ hát, phát âm rõ ràng sẽ giúp bạn nghe dễ hơn và bắt chước cách phát âm tiếng Nhật chuẩn không cần chỉnh đây.

2. Cố gắng hiểu lời bài hát tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật qua bài hát thì phải hiểu được lời bài hát đó. Để hiểu được nội dung, bạn hãy làm bài tập điền từ vào chỗ trống ở một số ca từ trong lời bài hát này còn thiếu bằng cách nghe rồi điền. Điều này cũng là cách luyện nghe tiếng Nhật và phát âm của bạn, hơn nữa sau khi điền xong, bạn đã có lời bài hát trong đó, lúc này hãy đọc lại để hiểu được nội dung bài hát nếu thuộc luôn thì càng tốt. Học cách này giúp bạn có vốn từ vựng phong phú đến kinh ngạc, không chỉ là từ vựng chính thống mà còn có các từ lóng hay dùng của người bản xứ nữa.
 
Cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

3. Nghe lại và hát thật to lại theo bản nhạc.

Bạn có ngại ngùng, khi hát lại các ca khúc thật tô không? Nếu có thì hãy vượt qua điều đấy và bắt chước các ca sĩ, và nhịp điệu rồi hát một cách tâm tình nhất nhé. Điều này cũng giúp cải thiện cách nói lưu loát và nhanh hơn vì khi bắt chước, ngữ âm sẽ tự điều chỉnh để giống với người bản ngữ.

4. Hát lại bài hát theo trí nhớ của bạn.

Nghe thật nhiều lần khiến bạn không nhớ được hết nội dung, nhưng có thiểu hát lại theo bằng cách tưởng tương lại và hát theo. Hát lại như thế này sẽ giúp bạn tuy duy và suy nghĩ cao độ hơn để nhớ được từ đó, câu đó và khi đó sẽ những gì bạn nhơ ra sẽ được lưu vào trí nhớ dài hạn không thể nào quên được. Lúc này có thể yên tâm rằng vốn từ vựng của mình đã được gia tăng thêm ít nhiều đó.

Với việc áp dụng phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát, các bạn sẽ cảm nhận vốn từ của mình được tăng lên nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian như trước, ngoài ra giúp bạn xả stress qua những ngày học và làm việc quá vất vả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học hiểu quả và nhanh chóng nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác