Đang thực hiện

Cách học viết tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả

Thời gian đăng: 02/01/2017 16:04
Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giới thiệu đến các bạn phương pháp học viết tiếng Nhật cực kì đơn giản mà hiệu quả.
Cách học viết tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả
Cách học viết tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả

 
Là quốc gia có ngôn ngữ mẹ đẻ là hệ thống chữ cái Latin, chắc hẳn rằng bạn đã không ít lần được “chiêm ngưỡng” đống chữ Nhật tượng hình giống nhau như đúc. Đối với người học tiếng Nhật, độ khó của tiếng Nhật đã bắt đầu ngay từ “vòng gửi xe” với hệ thống 3 bảng chữ cái với lối viết khác nhau hoàn toàn với những quy tắc viết vô cùng ngặt nghèo khác. Đừng hoảng sợ vì có nhiều người học được có nghĩa là bạn cũng vượt qua được. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tham khảo bài viết chia sẻ cách học bảng chữ cái tiếng Nhật dưới đây nhé!

Tìm hiểu hệ thống bảng chữ cái trước khi học viết tiếng Nhật.


Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái bao gồm Katakana, Hiragana và Kanji với số lượng chữ cái căn bản lần lượt là 46, 47 và… gần 2000 chữ. Bảng chữ cái Katakana hay còn gọi là bảng chữ cứng bao gồm các chữ cái bao gồm nét ngắn, thẳng và góc cạnh, và là bảng chữ đơn giản nhất trong 3 bảng chữ cái tiếng Nhật. Hiragana là bảng chữ mềm, bao gồm những nét khá mềm mại và dễ thương. Hiragana được hình thành cùng thời điểm với Katakana, thường được sử dụng để làm rõ chức năng ngữ pháp và phiên âm cho chữ Kanji.
Kanji hay còn gọi là chữ Hán là bảng chữ cái phức tạp nhất, đồ sộ nhất và khó học nhất, kể cả đối với người bản xứ. Đây cũng là rào cản lớn nhất khi chúng ta đọc văn bản tiếng Nhật. 
 

Học viết tiếng Nhật chuẩn từng chữ cái


Bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới cũng được cấu tạo từ những nét và dấu nhỏ, tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Để viết tiếng Nhật đẹp, bạn hãy học viết tiếng Nhật đẹp và chuẩn từ những nét nhỏ đó.

Có thể đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì học viết tiếng Nhật khá khó vì phải nhớ nhiều nét và trình tự viết nên nhiều người đã tự sáng tạo cách viết riêng cho mình với suy nghĩ rằng “nhìn thấy là thành phẩm, chứ không phải quy trình”. Tuy nhiên đây là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm vì nếu bạn không học viết tiếng Nhật chuẩn ngay từ đầu thì sau này việc học sẽ khó khăn và dễ dẫn đến chán nản, bỏ cuộc.
Cùng nhau học tiếng Nhật hiệu quả
Cùng nhau học tiếng Nhật hiệu quả

Để quá trinh học viết tiếng Nhật trở nên đơn giản hơn, trung tâm tiếng Nhật SOFL xin chia sẻ một vài gơi ý nho nhỏ dưới đây:
 

Bước 1: Tập nhớ tiếng Nhật.


Đừng vội lao đầu vào tập viết tiếng Nhật mà hãy tập ghi nhớ mặt chữ trong đầu đã. Hãy chuẩn bị cho mình bộ Flashcard để ghi nhớ hình ảnh sinh động hơn nhé. Hãy đảm bảo rằng mình đã nhớ kỹ được hình ảnh chữ cái thì hãy chuyển sang bước hai dưới đây.
 
Bước 2: Tập viết tiếng Nhật.

Đến đây mới là giai đoạn để bạn học viết tiếng Nhật theo quy tắc chuẩn mực đã định sẵn. Các bạn có thể học quy trình viết trong các bộ sách giáo trình như Minna no Nihongo hay tìm video học tiếng Nhật online có hướng dẫn chi tiết viết thứ tự các nét.
học tiếng Nhật online
Khóa học tiếng Nhật online tại SOFL
 

Bước 3: Tập viết nhanh và đẹp.


Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn đã có thể tự tin khi viết chữ cái tiếng Nhật vừa đẹp vừa chuẩn rồi đấy. Bước thứ ba chỉ là phần điều chỉnh lại cách viết của mình để viết nhanh hơn và thuận tiện cho mình hơn khi viết.
Một số nguyên tắc trong học viết tiếng Nhật
Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giới thiệu một số nguyên tắc khi viết tiếng Nhật, đặc biệt đối với chữ Kanji.
Ngang trước sổ sau: 十 , 丁 , 于, 干 , 斗 , 井 
Trái trước phải sau: 州 , 划 , 办 , 外 , 做 , 附 , 条 , 谢 .
Phết (ノ) trước, mác ( 乀 ) sau: 入 , 八 , 人 , 天 .
Ngoài trước trong sau: 司 , 同 , 向 , 风 , 月 , 风 , 周 .
Trên trước dưới sau: 合 , 三 , 念 , 器 , 志 , 意 .
Giữa trước; trái rồi phải: 小 , 水 , 少 , 业 , 办 , 乐 .
Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng: 这 , 游 , 还 , 选 , 道 , 建 .
Vào nhà trước, đóng cửa sau: 日, 回 , 国 , 国 , 固 , 固 .

Tiếng Nhật được coi là ngôn ngữ khó nhất thế giới chính vì vậy mà tự học tiếng Nhật là điều không hề dễ dàng. Nếu mới bắt đầu học, tốt nhất bạn nên tham gia các khóa học ở các trung tâm tiếng Nhật để có thể được tư vấn lộ trình học và phương pháp học sao cho hiệu quả.

Trên đây là những bí quyết học viết tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả của trung tâm tiếng Nhật SOFL, chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác