Đang thực hiện

Bật mí cách luyện nghe tiếng Nhật qua Youtube mang lại hiệu quả

Thời gian đăng: 15/03/2018 16:11
Youtube là kho tàng giúp ích cho việc luyện nghe tiếng Nhật của bạn rất nhiều. Nhưng nếu không biết cách tận dụng, bạn sẽ cảm thấy bối rối. Chính vì thế hãy tham khảo bài biết này của Nhật ngữ SOFL ngay.
Luyện nghe tiếng Nhật qua youtobe
Luyện nghe tiếng Nhật qua youtobe

Luyện nghe tiếng Nhật có chọn lọc.

Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến, các công cụ học tập cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên chính vì rất nhiều sự hỗ trợ, bạn bắt buộc phải lựa chọn cho mình những tài liệu thực sự phù hợp với bạn. Youtube dường như luôn là kênh được nhắc đến đầu tiên khi bạn muốn bắt đầu học tiếng Nhật online. Bạn nên có sự khảo sát qua các tiêu chí sau đây đê lựa chọn trang youtube hay nhất và bấm subscribe nhé:
  • Chất lượng hình ảnh và âm thanh phải đảm bảo.
  • Có nhiều lượt người tương tác, và số lượng đăng kí trực tuyến cao
  • Giáo viên giảng dạy dễ hiểu, dễ nghe, ngăn học
  • Nên chọn những giáo viên có trình chiếu qua slide máy tính, vì nhiều giáo viên viết bảng thực sự rất khó nhìn mà bạn nhìn xong còn chưa hiểu gì.
  • Nên chọn chương trình luyện nghe là người Nhât, có vietsub để bạn học dễ dàng hơn

Bạn có thể lưu lại cho mình một vài trang hữu ích để có thể thay phiên ôn tập. Bạn có thể chọn cho mình một kênh luyện nghe tiếng Nhật chuyên chú trọng đến phát âm, một kênh chuyên chú trọng đến các đoạn hội thoại ngắn trong sinh hoạt và công việc, một kênh đặc biệt đến các từ vựng theo chủ đề chẳng hạn. Như vậy bạn có thể luyện nghe đầy đủ các nội dung của phần nghe.

Học tiếng Nhật theo đúng phương pháp.

Đã lựa chọn được những kênh phù hợp, bạn vẫn học sao cho đúng “quy trình” để đạt được hiệu quả.

Việc luyện nghe tiếng Nhật bạn không thể vội vàng hấp tấp mong muốn mình có thể nghe hay hiểu được ngay những gì người Nhật nói. Nghe tiếng Nhật cũng là một phần trong quá trình chinh phục tiếng Nhật đòi hỏi ở sự quyết tâm rất nhiều. Học từ vựng, học ngữ pháp bạn có thể viết nhiều, làm nhiều bài tập bạn có thể nhớ. Nhưng việc để nghe và hiểu được nhanh thì ngoài việc nghe nhiều thật nhiều, bạn phải có phương pháp nghe nữa.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn hãy nghe từ những thứ thật chậm cóvietsub càng tốt. Với những đoạn hội thoại ngắn, bạn hãy nghe những clip qua youtube liên quan nhiều đến những nội dung tiếng Nhật sơ cấp đang học. Chủ yếu là: về cách chào hỏi, cách giới thiệu bản thân ở trường, cách nói đi đến, ăn ngủ nghỉ cơ bản,...Một điểm lưu ý nữa đó là, bạn nên nghe đi nghe lại thường xuyên các nội dung đã được học và từ từ bạn không nên nhìn vào vietsub hoặc có thể tắt vietsub đi đẻ thử khả năng phản xạ nghe của mình.

 Các kênh luyện nghe qua youtube được nhiều học viên lựa chọn.

   + Luyện nghe tiếng Nhật qua các show giải trí cuối tuần của Nhật: Có một đặc biệt ở các kênh giải trí của Nhật đó là “bựa”. Nhưng đây là văn hóa của Nhật bản rồi, bạn hãy cứ tận dụng thôi nhé. Điểm nổi bật khi bạn xem các chường trình này đó là tha hồ học tiếng lóng. Chịu khó nghe và nhấn pause lại nhé. Bạn sẽ học được rất nhiều từ để đi chém gió lại với đám bạn trên trung tâm tiếng Nhật được đấy nhé.
Hãy luyện nghe tiếng Nhật theo đúng phương pháp của SOFL
Hãy luyện nghe tiếng Nhật theo đúng phương pháp của SOFL

   + Luyện nghe tiếng Nhật qua Manga: Youtube hiện nay có rất nhiều các bộ truyện Manga được chuyển thể qua phim. Đặc thù như là Doraemon đã gắn bó cực kì nhiều với các thế hệ học sinh. Ngôn ngữ qua bộ phim tiếng Nhật này dễ nghe lại gần gũi với đời sống thường ngày. Nhật ngữ SOFL cũng chia sẻ một số bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật như:
  • Hàng xóm của tôi là Toronto
  • Sen và Chihiro ở vùng đất linh hồn 
  • Lâu đài di động của pháp sư Howl
  • Lá thư gửi Momo

   + Luyện nghe qua các đoạn hội thoại thực tế cuộc sống ở Nhật: Điều này khá thú vị dành cho các bạn mới. Các đoạn hội thoại ngắn giới thiệu về một thành phố ở  Nhật bản, những cuộc nói chuyện trong các siêu thi nhỏ, những cuộc gặp gỡ trên đường phố. Nếu các bạn có xác đinh học để đi du học Nhật bản thì hãy luyện tập cho mình các đoạn hội thoại như vậy nhiều vào nhé. 

Trên đây là những bật mí nho nhỏ dành tặng các bạn đang trăn trở vì việc luyện nghe tiếng Nhật hàng ngày. Trung tâm tiếng Nhật SOFL hi vọng sẽ góp phần nho nhỏ trong quá trình luyện tập của các bạn. 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác