Đang thực hiện

Cách mà tôi đã chinh phục tiếng Nhật thành công

Thời gian đăng: 07/08/2019 12:01
Bắt đầu một ngôn ngữ mới bao giờ cũng là một chuyện không hề đơn giản, nhất là tự học. Tiếng Nhật cũng vậy. Bài viết này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Nhật mà mình cũng như rất nhiều bạn đã thực hiện và thành công.
chinh phuc tieng nhat n3 tai sofl
Học tiếng Nhật N3 tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL dễ dàng và hiệu quả

1. Chăm chỉ

Chăm chỉ viết từ mới

Bất cứ một ngôn ngữ nào thì điều quan trọng luôn là trang bị cho mình một lượng từ vựng. Càng nhiều càng tốt. Bởi vì từ mới là rất nhiều, nên bạn chỉ nhìn thôi thì sẽ rất khó học và dễ nản. Bạn nên viết lại từ mới đó, viết đi viết lại nhiều lần. Tuy mất nhiều thời gian, nhưng cách này sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn khi chỉ học nhẩm.

Chăm chỉ nghe và kể lại

Nhiều bạn rất e ngại phần nghe của tiếng Nhật. Mặc dù không thích, nhưng để trò chuyện tốt với người Nhật, bạn không thể bỏ qua phần này. Học đến bài nào hãy nghe hết file nghe của bài đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm nhiều file nghe ở trên mạng để luyện tập thêm.

>>> Xem thêm : File nghe tiếng Nhật sơ cấp

Bước đầu, bạn nên nghe để tìm hiểu nội dung. Khi gặp từ hoặc cấu trúc không hiểu, hãy lưu lại để hỏi thầy cô. Sau đó, bạn nghe để luyện phát âm và giọng điệu. Hãy sử dụng phương pháp shadowing để học những bài nghe: nói theo file nghe, tập cho đến khi nào nói kịp và không bị sai thì thôi.

2. Có phương pháp tốt

Chọn tài liệu tiếng Nhật

Bạn nên chọn những giáo trình quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong quá trình giảng dạy tiếng Nhật. Khi học theo những giáo trình đó, bạn sẽ thấy có rất nhiều diễn đàn, blog học tiếng Nhật thảo luận hay giải thích cụ thể về các vấn đề ngữ pháp hay từ vựng liên quan. Từ đóm bạn sẽ dễ dàng tham khảo hơn là những giáo trình ít người theo học.

>>> Chia sẻ bộ giáo trình tiếng Nhật sơ cấp tôi đã học

Sau khi đã chọn được giáo trình, hãy kiên trì theo đuổi nó và một mình nó. Đừng “đứng núi này trông núi nọ”. Bạn có thể xem qua những sách khác để tham khảo, nhưng hãy tập trung học nghiêm túc 1 giáo trình mà mình đã chọn ban đầu. Như thế, bạn sẽ không bị loạn kiến thức và phương pháp.

Học song song cả ngữ pháp và từ vựng

Nếu mục đích học tiếng Nhật của bạn là giao tiếp đơn giản thì ngữ pháp chưa cần quá chú tâm. Nhưng nếu đã xác định học tiếng Nhật để phục vụ cho công việc hay du học… thì bạn cần phải nắm vững ngữ pháp. Ngay từ đầu, hãy học kỹ những phần giải thích ngữ pháp cơ bản, không hiểu thì phải lập tức hỏi thầy cô hoặc ai đó giỏi tiếng Nhật.

Nếu bạn không hiểu rõ cấu trúc, bạn sẽ cảm thấy rất mơ hồ và khó có thể tự tin với những gì mình nói hoặc viết ra. Hãy nắm thật chắc những vấn đề ngữ pháp cơ bản. Bạn cũng không cần thiết phải hiểu thật rõ và phải dùng thật chính xác từng cấu trúc mà chỉ cần khi gặp một mẫu câu nào đó bạn có thể hiểu ý nghĩa của nó là được.

Học theo cụm từ, không học riêng lẻ

Học theo một cụm từ sẽ cho bạn biết từ đó đi với động từ, tính từ nào là đúng, giúp bạn biết cách dùng chính xác của từ đó. Khi dùng đúng, bạn sẽ diễn đạt được tự nhiên như người bản xứ.

Muốn học điều này dễ dàng, bạn nên sắm cho mình cuốn từ điển tốt. Một cuốn từ điển tốt không chỉ cung cấp nghĩa của từ mà còn cho cả ví dụ và cách sử dụng từ đó cùng những từ liên quan như tính từ, động từ hoặc từ đồng nghĩa. Bạn nên đọc hết nhé, đừng chỉ tra mình nghĩa của từ.

Mạnh dạn, hăng hái phát biểu

Nói càng nhiều càng tốt, học ngoại ngữ mà. Bạn hãy nói thật nhiều, có thể trở thành một đứa “lắm mồm” cũng không sao. Cũng đừng nên sợ sai mà không dám phát biểu với thầy cô. Càng được sửa sai nhiều, bạn càng thu lại được nhiều bài học đó.

Kết luận : Để chinh phục tiếng Nhật thành công, ngoài phương pháp đúng, bạn cần sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác