Đang thực hiện

Cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh nhớ mà lâu quên

Thời gian đăng: 05/03/2016 10:08
Nếu đã học tiếng Nhật bạn sẽ không còn xa lạ gì với hệ thống từ vựng đồ sộ của nó. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm học tập chúng ta hãy tìm hiểu cách học từ vựng tiếng Nhật
Cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh nhớ mà lâu quên
Cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh nhớ mà lâu quên

Là một đất nước có truyền thống văn hóa coi trọng lễ nghi, chi tiết trong từng hoàn cảnh vì vậy có rất nhiều từ để thể hiện trong một trường hợp cụ thể tùy vào việc người đối diện của mình là ai. Việc học ngôn ngữ xứ Phù Tang của bạn sẽ không suôn sẻ nếu như bạn bỏ qua từ vựng tiếng Nhật. Học từ vựng tiếng Nhật chính là cơ sở để hình thành nên câu và giao tiếp. Vậy hệ thống từ nhiều như vậy thì khi nào chúng ta mới có thể nhớ hết được chúng. Đó chính là nhờ vào phương pháp học mà bạn chọn. 
 
Cách thứ nhất bạn có thể chọn phương pháp truyền thống là tiếng Nhật một bên, tiếng Việt một bên và học thuộc lòng. Nhưng đối với hệ thống đồ sộ như tiếng Nhật thì cách thức này không hiệu quả, bạn sẽ chỉ nhớ được những từ ở đầu và quên dần những từ ở cuối. Và học theo phương pháp này cùng lắm một ngày bạn chỉ có thể nhớ khoảng chục từ

Cách thức hai chính là cách mà những người học ngôn ngữ ngày nay ưa chuộng đó là học từ vựng theo chủ đề. Những từ theo cùng một chủ đề sẽ có sự liên kết với nhau và khi học bạn sẽ lấy thật nhiều ví dụ liên quan đến chủ đề này. Bên cạnh đó khi nhắc đến một từ bạn có thể tự ôn lại những từ còn lại theo phản xạ của bản thân. 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

Cách tiếp theo cũng là giúp nhớ từ nhanh và phản xạ nhanh đó học theo hình ảnh. Sử dụng tư duy, trí tưởng tượng để nhớ các từ đã học. Đây là phương pháp gợi lại việc học nói của bạn từ nhỏ, hình tượng hóa ngôn ngữ là con đường học từ vựng hiệu quả.

Trên đây là một số phương pháp mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn gợi ý cho bạn. Là người học bạn hãy sử dụng linh hoạt những phương pháp này để mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra trong tháng 3 này trung tâm có lịch khai giảng các khóa học tiếng Nhật dành cho những bạn có nhu cầu. Bạn có thể tham khảo trên trang chủ hoặc liên hệ với phòng tuyển sinh để được giải quyết thắc mắc. 
 
Hãy cùng Nhật ngữ SOFL học từ vựng tiếng Nhật nhanh nhớ mà lâu quên nhé. Chúc các bạn học tốt tiếng Nhật và sớm chinh phục thứ ngôn ngữ khó như tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác