Đang thực hiện

Cách phân bổ thời gian trong kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Thời gian đăng: 15/03/2017 08:53
Đã bao giờ bạn cảm thấy thời gian trôi qua quá nhanh trong các kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT chưa? Chắc hẳn đó là điều vô cùng quen thuộc với nhiều người.
Kì thi năng lực tiếng Nhật
Kì thi năng lực tiếng Nhật

Thiếu thời gian trong kì thi năng lực tiếng Nhật đã trở thành vấn đề chung của rất nhiều người, và để khắc phục chúng lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên nếu bạn nắm được những bí quyết quản lí thời gian hiệu quả dưới đây, bạn sẽ giảm được áp lực khá nhiều trong các kì thi.

Đối với các kì thi năng lực tiếng Nhật N5.

Đây là cấp độ dễ trong trong 5 kì thi của tiếng Nhật, và cũng có khá nhiều thời gian cho đề thi này. Bạn không cần phải trả lời câu hỏi một cách vội vàng, tuy nhiên cũng không nên tập trung thời gian quá lâu cho một câu hỏi. Đề thi JLPT N5 được chia làm ba phần là Ngữ pháp, Từ vựng và nghe, đọc. Phần đọc hiểu và ngữ pháp tiếng Nhật có 50 phút và phần từ vựng có 25 phút để làm bài.

Để phân bổ thời gian thi từ vựng, bạn nên dành 6 phút cho phần Kanji, 4 phút cho Hiragana, từ 7 đến 8 phút cho phần biểu hiện từ và 4 phút cho từ đồng nghĩa. Đối với ngữ pháp và đọc hiểu, bạn nên tập trung làm ngữ pháp trong 8 phút, thành lập câu 8 phút và ngữ pháp trong đoạn văn là 9 phút.  Phần đọc hiểu, đoạn văn ngắn và trung bình là 9 phút, tìm kiếm thông tin mất 5 phút và 4 phút mỗi phần để kiểm tra lại toàn bài. 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

 

Đề thi năng lực tiếng Nhật JLPT N4.

Thời gian thi của N4 nhiều hơn, tuy nhiên độ khó sẽ cao hơn, vì vậy đòi hỏi bạn phải tập trung tăng tốc hơn. Phần thi từ vựng sẽ có thêm cách dùng từ với tổng thời gian là 30 phút. Đề thi chia làm 3 phần với 60 phút phần đọc hiểu và ngữ pháp, nên dành 4 phút để kiểm tra bài. Trong phần từ vựng, thời gian làm Kanji sẽ là 5 phút, đọc Hiragana là 3 phút, biểu hiện từ là 8 phút, đồng nghĩa 4 phút và cách dùng từ 5 phút. Phần ngữ pháp thì dang ngữ pháp và thành lập câu là 7,5 phút, ngữ pháp trong đoạn văn là 9 phút. Phần đọc hiểu chia 12 phút để làm đoạn văn ngắn và trung bình, tìm kiến thông tin 10 phút.

Đề thi năng lực tiếng Nhật JLPT N3.

Bạn nên chia phần từ vựng Kanji là 4 phút, Hiragana 3 phút, biểu hiện từ 9 phút, đồng nghĩa và cách dùng từ sẽ là 5 phút. Phần ngữ pháp tiếng Nhật sẽ dành 14 phút để làm dạng ngữ pháp và thành lập câu, 8 phút để làm ngữ pháp đoạn văn. Phần đọc hiểu nên tập trung vào đoạn văn trung bình vì nó tương đối khó, hãy dành 16 phút để làm đoạn này, 10 phút cho đoạn văn ngắn và dài, 8 phút để tìm kiếm thông tin.
Đề thi năng lực tiếng Nhật n3
Đề thi năng lực tiếng Nhật n3

Đề thi năng lực tiếng Nhật N2 và N1.

Đây là 2 cấp độ khó cao nhất trong tiếng Nhật, vì vậy bạn cần phân bổ thời gian sao cho thật hợp lí và chính xác để không lãng phí bất kì một giây phút nào. Phần từ vựng tiếng Nhật bao gồm 6 phần là chữ cái tiếng Nhật Kanji, cách đọc Hiragana, cấu tạo từ, biểu hiện từ, đồng nghĩa, cách dùng từ. Vì biểu hiện từ có số câu hỏi nhiều hơn nên dành thời gian 7 phút cho phần này, mỗi phần còn lại sẽ dành từ 3 đến 5 phút để hoàn thành. Phần thi ngữ pháp vẫn được giữ nguyên, bạn nên phân chia khoảng 5 đến 6 phút cho mỗi đề mục tùy theo mức độ khó và số lượng câu hỏi. Phần đọc hiểu nên dành nhiều thời gian hơn cho những đoạn văn trung bình, đọc hiểu chủ đề, những phần còn lại chỉ cần hoàn thành trong vòng 10 phút.

Trên đây là những cách phân bổ thời gian trong kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website :http://trungtamtiengnhat.org/


Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác