Đang thực hiện

4 cách viết chữ cái tiếng Nhật bạn nên thử áp dụng

Thời gian đăng: 15/07/2017 21:36
Không dùng chữ Latin như tiếng Việt vì thế khi chuyển sang học chữ cái tiếng Nhật là hệ chữ tượng hình không ít người đã gặp khó khăn. Hãy thử áp dụng 4 cách viết chữ cái tiếng Nhật dưới đây để khắc phục ngay nhé.
 
Cách viết chữ cái tiếng Nhật dễ học
Cách viết chữ cái tiếng Nhật dễ học

Cách viết chữ cái tiếng Nhật trên giấy.

Việc viết chữ cái tiếng Nhật ra giấy sẽ giúp bạn nhìn rõ được mình viết đẹp chưa hay có lỗi sai nào hay không. Tuy nhiên để có thể thực hiện được cách này, bạn phải có giấy và bút, điều đó đôi lúc là không thể thực hiện. Trong giai đoạn mới bắt đầu học viết tiếng Nhật bạn cần viết đúng trước vì sẽ có những chữ cái khá giống nhau và chỉ phân biệt dựa vào thứ tự các nét. Hãy tận dụng thời gian của bạn để luyện viết mỗi ngày. Đừng bỏ qua các bước trên nhé, nên sử dụng nó để có thói quen trình bày và lối viết chữ phát triển tốt.

Cách viết chữ cái tiếng Nhật bằng ngón tay.

Đây là cách giúp bạn có thể luyện viết tiếng Nhật ngay cả khi không có giấy và bút. Bạn có thể dùng ngón tay mình viết lên trên không khi hoặc lên một mặt phẳng bất kỳ nào. Với cách này, bạn có thể tập viết ở bất kỳ đâu mà bạn muốn. Tuy nhiên với cách tập viết này, bạn không thực sự nhìn thấy chữ mình viết sẽ như thế nào vì thế khả năng rất cao bạn sẽ bỏ qua những lỗi nhỏ và lầm tưởng mình đã nắm rõ về cách viết chữ đó.
 
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Khóa học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng

Tập viết chữ cái tiếng Nhật trong đầu.

 Bạn sẽ thường không tập viết theo từng nét mà sẽ tưởng tượng ra các thành phần bộ thủ cầu thành nên chữ: VD: 禾, 火 tạo thành 秋, thêm 心 và bạn được 愁. Vì những bộ thủ này thường rất đơn giản và dễ nhớ, nên việc tưởng tượng ra chữ cũng sẽ không khó khăn gì. Đây là cách học Kanji cực kỳ hiệu quả.Tuy nhiên vì không thực sự viết ra nên nó sẽ không giúp được nhiều cho bạn trong việc luyện viết chữ đẹp mà phù hợp với những bạn đã luyện được chữ viết ổn và muốn mở rộng thêm về vốn từ.

Viết chữ cái tiếng Nhật lên màn hình.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng cài đặt bàn phím hay tải các phần mềm học tiếng Nhật đểhọc cùng chiếc điện thoại thân yêu của mình. Bạn có thể luyện tập mọi lúc, mọi nơi dù là không gian nhỏ hẹp. Tận dụng những khoảng thời gian nghỉ giữa giờ, lúc đợi xe, khi rảnh rỗi để luyện viết chữ cái sẽ là ý tưởng hay giúp bạn cải thiện được tốc độ viết chữ đúng và đẹp.

Hy vọng rằng với 4 cách viết chữ cái tiếng Nhật mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được cách phù hợp để cải thiện và nâng cao kỹ năng viết của mình, chúc thành công


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác