Đang thực hiện

4 việc làm để cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 27/08/2017 13:07
Bạn luôn ngưỡng mộ những người có thể nói tiếng Nhật trôi chảy như người bản ngữ và mong muốn một ngày nào đó mình cũng giao tiếp bằng tiếng Nhật giống họ. Hãy tham 4 bí kíp dưới đây vì nó sẽ giúp ích cho bạn.
Giúp bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật
Giúp bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật

Đảm bảo cân bằng hài hòa giữa học giao tiếp bằng tiếng Nhật và ngữ pháp.

Bạn đã có thể nghe ở đâu đó rằng đừng học ngữ pháp nếu muốn nói tiếng Nhật lưu loát, điều này không hoàn toàn đúng vì chỉ với từ vựng không thôi thì dù tự tin đến cỡ nào đi chăng nữa thì bạn không thể nói đúng và đủ để truyền tải ý kiến của mình chính xác được. Vì thế cũng không thể nói là bỏ hoàn toàn mà thay vào đó bạn nên cân bằng giữa việc học giao tiếp và ngữ pháp. Nếu kết hợp dùng ngữ pháp tiếng Nhật vào thực hành giao tiếp bạn sẽ  biết cách sử dụng cấu trúc trong những trường hợp thực tế hiệu quả. Khi đã hình thành kỹ năng thì bạn sẽ không cần mất nhiều công sức để suy nghĩ mà cấu trúc đó sẽ tự bật ra như một phản xạ tự nhiên.

Nếu chỉ có học thôi thì chưa đủ, mà giao tiếp bằng tiếng Nhật cần phải kết hợp với thực hành.

Lý thuyết sẽ là nền tảng và hướng dẫn bạn có thể phát triển khả năng ngôn ngữ của mình, tuy chúng quan trọng nhưng yếu tố quyết định bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả hay không lại nằm ở quá trình thực hành. Nếu cứ mãi để kiến thức trong đầu và không thực hành thì đến khi nghe hoặc nói bạn sẽ không có được những phản xạ nhanh nhạy nhất và sẽ phải tốn một thời gian dài để lục lại trong bộ nhớ về ỹ nghĩa và cách đọc của chúng. Chính vì vậy, việc thực hành là một trong những cách học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả nhất đối với những bạn đang muốn tăng khả năng giao tiếp của mình. Nói thì rất dễ nhưng làm sao để thực hành có hiệu quả bây giờ ? Trước hết bạn nên tìm cho mình một khóa học tiếng Nhật giao tiếp phù hợp với trình độ vì đó là môi trường giúp bạn có được đầu vào kiến thức chuẩn và được thực hành ngay những gì học được, tiếp đó một thời gian biểu phân bố thời gian luyện nghe và luyện nói tiếng Nhật hợp lý. Ngoài ra tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật để học hỏi kinh nghiệm và thêm cơ hội thực hành nhiều hơn.

Nếu từ trước đến nay bạn chỉ học từng từ thôi, thì từ hôm nay bạn nên bắt đầu với những cụm từ.

Đã có rất nhiều bạn đã chọn học từng từ vựng tiếng Nhật đơn lẻ vì nó rất dễ nhớ nhưng dần dần nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy chán nản, loạn vì với số lượng từ ngày càng nhiều thật khó để nhớ hết được nói chi đến việc chọn lọc lặp ghép đúng với ngữ pháp để tạo thành câu hoàn chỉnh có nghĩa.
Học tiếng Nhật với những cụm từ
Học tiếng Nhật với những cụm từ

Bạn nên bỏ cái thói quen đấy đi và hãy bắt đầu cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất ngay bây giờ bằng những cụm từ. Bởi vì khi đến với cụm từ đó bạn có thể tạo ra được rất nhiều câu khác nhau. Và, không nên cố gắng dịch từng từ, từng câu tiếng Việt sang tiếng Nhật bởi vốn dĩ bản chất của chúng hoàn toàn là khác nhau.

Hãy học giao tiếp bằng tiếng Nhật vì mục đích mà mình đã đề ra.

Đến bây giờ có rất nhiều bạn vẫn chưa xác định được mục đích học tiếng Nhật giao tiếp của mình là gì? hay làm thế nào để đạt được mục đích đấy? Và khi đó việc học của bạn khó có thể đi đúng hướng, lãng phí thời gian, dễ chán nản nên thất bại là điều đương nhiên. Vì thế hãy xác định cho mình một mục tiêu cụ thể rõ ràng nhất, lấy đó là động lực vượt qua thử thách và tiến thẳng đến thành công.

Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ biến ước mơ giao tiếp bằng tiếng Nhật như người bản ngữ của bạn trở thành hiện thực. Chúc các bạn học tốt và thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác