Đang thực hiện

Cách nói cảm ơn trong tiếng Nhật

Thời gian đăng: 21/09/2015 16:11
Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa lâu đời và đặc biệt coi trọng lễ nghi truyền thống. Việc nói lời “Cảm ơn” tới một ai đó cũng tương đối phức tạp. Cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu những cách nói “Cảm ơn” trong tiếng Nhật nhé.
Cách nói cảm ơn trong tiếng Nhật
Cách nói cảm ơn trong tiếng Nhật

 
Học tiếng Nhật là cả một quá trình gian nan vất vả. Nhưng học ngôn ngữ thôi chưa đủ bạn cần phải biết đến lễ nghi của con người xứ Phù Tang

Việc đầu tiên bạn cần lưu ý việc dùng từ phải dựa vào hoàn cảnh và đối tượng cụ thể, có như vậy bạn mới thể hiện sự tôn trọng và thành ý của mình tới người đối diện. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về lời “Cảm ơn” đối với từng trường hợp.

1. Lời cảm ơn thông thường.

-Domo arigatou: đây là cách nói Cảm ơn được coi là chuẩn mực. Bạn có thể sử dụng để cảm ơn bạn bè, những đối tượng cùng vị trí xã hội, hay đối tác làm ăn. Cần tránh sử dụng đối với những người có địa vị cao trong xã hội.

-Arigatou: cách nói cảm ơn đối với những người cùng trang lứa với bạn, vì nó mang trạng thái tự nhiên, thoải mái đối với người cùng tuổi. Tuy nhiên tránh dùng trong trường hợp thể hiện lòng biết ơn với những người giám sát, hay hơn tuổi.

-Domo: tính chất cách nói này nằm giữa Arigatou và Domo arigatou. Nó ở mức lịch sự vừa phải thường đối với việc làm nhỏ mà người khác giúp mình. 

2. Cách nói trang trọng.

-Arigatou gozaimasu: có nghĩa là “Cảm ơn bạn rất nhiều”. Bạn sử dụng cách nói này đối với những người lớn tuổi, người thân trong gia đình, giám sát viên... đặc biệt là thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thân trong gia đình.

-Domo arigatou gozaimasu: đây là cách nói có mức độ lịch sự cao hơn. Sử dụng trong trường hợp thể hiện lòng biết ơn chân thành đối với người thân trong gia đình, những người có địa vị cao trong xã hội.

-Arigatou gozaimashita: sử dụng trong trường hợp ai đó giúp bạn trong quá khứ, nói lời cảm ơn một cách trang trọng.

Có rất nhiều cách nói cảm ơn khác nhau được sử dụng trong tiếng Nhật. Mong rằng bài viết này có thẻ giúp bạn hiểu được ít nhiều cách sử dụng lời cảm ơn trong những trường hợp cụ thể. 

Bài viết hôn nay. Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu đến các bạn về cách nói cảm ơn trong tiếng Nhật. Tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về phép lịch sự của con người sứ sở hoa anh đào nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác