Đang thực hiện

Cách nói chào buổi sáng bằng tiếng Nhật

Thời gian đăng: 17/11/2015 16:00
Lời chào thường được sử dụng để mở đầu cho cuộc nói chuyện, cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiều câu chào buổi sáng và cách sử dụng của nó trong tiếng Nhật nhé.
Chào buổi sáng tiếng Nhật
Cách nói chào buổi sáng bằng tiếng Nhật

Tách riêng lời chào cho từng thời gian địa điểm là cách để xác định tình huống một cách cụ thể hơn. Ví dụ khi nghe đài, nghe bản tin tiếng Nhật dựa vào lời chào này chúng ta có thể phân biệt được chương trình được ghi vào thời điểm nào phải không. 

Nhật Bản là quốc gia đề cao những lễ nghi truyền thống, cho nên tiếng Nhật không thể dùng bừa bãi, thích dùng trong trường hợp nào cũng được. Câu chào buổi sáng trong tiếng Nhật chắc hẳn nhiều bạn đã biết tuy nhiên để sử dụng nó cho đúng cách, đúng hoàn cảnh và phù hợp thì chưa chắc bạn đã tìm hiểu về nó. 

Câu đầy đủ "Chào buổi sáng" tiếng Nhật là おはようございます ohayogozaimasu, ngoài ra còn có thể nói là Ohayoo hay Ossu. Mỗi từ đều được sử dụng với những đối tượng khác nhau. Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ giúp bạn tìm hiểu điều này nhé.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
 
-Đối với Ohayogozaimasu bạn cần sử dụng khi chào người lớn tuổi hơn. Cụ thể người gia, bậc cha chú, bậc tiền bối hay những người có kinh nghiệm trong công việc của bạn, bắt buộc bạn phải dùng đầy đủ cả câu để thể hiện sự tôn kính và lễ phép. 

-Ohayoo từ này bạn dùng trong trường hợp với những mối quan hệ thân mật như bạn bè, người nhỏ tuổi, ngang vế bạn có thể sử dụng câu giảng đơn như thế này. 

-Còn Ossu được sử dụng trong những mối quan hệ vô cùng thân mật, không ngại ngần gì nhiều.

Một lưu ý nhỏ nhỏ rằng: Nếu gặp người không thân quen bạn không nên dùng từ Chào buổi sáng trong tiếng Nhật như đã nói ở trên mà nên chào theo lễ nghi thông thường. Thứ nữa là câu chào này bạn chỉ sử dụng một lần trong ngày đối với một người. 

Chỉ một câu chào thôi mà chúng ta cần phải lưu ý cách sử dụng rất cẩn thận phải không. Khi học một từ mới bạn nên học luôn cách sử dụng của từ đó để tránh trường hợp không biết lại dùng không đúng trường hợp. Nếu chưa chắc chắn bạn nên sử dụng những từ mang tính chất an toàn, có thể chấp nhận trong mọi trường hợp. 

Cách nói chào buổi sáng bằng tiếng Nhật trên đây sẽ giúp các bạn học viên hiểu thêm về tính cách và con người Nhật Bản. Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác