Đang thực hiện

Chia sẻ 4 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.

Thời gian đăng: 02/02/2017 11:22
Đối với tiếng Nhật thì lượng kiến thức mà bạn cần học là rất lớn nhất là đối với từ vựng tiếng Nhật. Nếu để học được nhiều từ mà lại nhớ được lâu thì không phải ai cũng biết cách học hiêu quả.
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhật
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhật

 

1. Học từ vựng tiếng Nhật theo nhóm từ cùng chủ đề.


Bạn không nên học từng từ một cách riêng lẻ mà hãy nhóm những từ có cùng chủ đề với nhau lại để học, với cách học này thì số lượng từ bạn học sẽ được tăng lên mà lại nhớ được lâu hơn vì nó sẽ theo hệ thống các từ có liên quan đến nhau nên có thể từ gợi ý của một từ mà bạn có thể liên tưởng để nhớ lại các từ khác cũng nhóm.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp cả việc sử dụng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật trong đó để vừa có thể hình dung rõ về ý nghĩa mà từ diễn đạt lại học và thực hành được ngữ pháp, một công đôi việc khiến hiệu quả tăng lên mà lại tiết kiệm được thời gian.

 

2. Học từ vựng tiếng Nhật theo phương pháp đồng âm.


Trong tiếng Nhật có khá nhiều từ đồng âm nên bạn có thể áp dụng phương pháp liên tưởng đồng âm (homophinic method) để học từ vựng bằng cách phân tích từng bộ phận của từ, dùng ký tự của từ để ký hiệu hóa từ đang học thành một câu tiếng Việt để nhớ cả cách đánh vần. Học theo cách này bạn có thể học được cách phân biệt được các từ để trong các trường hợp giao tiếp tiếng Nhật hay các bài tập ngữ pháp thì bạn sẽ không bị nhầm lẫn.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Giải pháp học tiếng Nhật online hiệu quả
 

3. Bằng cách đặt câu.

 

Với những từ bạn học được thì bạn hãy đặt câu chứa từ bằng những kiến thức sẵn có của mình. Có thể ban đầu còn sai hay khó khăn trong ý tưởng thì bạn nên đặt những câu đơn giản ngắn gọn mà vẫn đủ ý nên gắn với những hoạt động quen thuộc của bản thân. Sau đó có thể nhờ thầy cô hoặc những người đã có kinh nghiệm sửa giúp ,hoặc bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ hay các diễn đàn để có thể trao đổi kinh nghiệm học tiếng Nhật với bạn bè để cùng đạt được kết quả cao.
 

4. Học từ vựng tiếng Nhật qua bài hát.

 

Cách học tiếng Nhật qua bài hát sẽ giúp bạn thư giãn hơn
Cách học tiếng Nhật qua bài hát sẽ giúp bạn thư giãn hơn


Việc học của bạn sẽ không hiệu quả nếu như bạn quá căng thẳng và cố nhồi nhét kiến thức, thay vào đó bằng cách học tiếng Nhật qua bài hát sẽ giúp bạn vừa thư giãn vừa có thể học các kiến thức từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm, luyện nghe, ... trong một môi trường thoải mái thì việc tiếp thu sẽ nhanh và tốt hơn hẳn.

Bạn có thể chọn cho mình một trong 4 cách học từ vựng tiếng Nhật ở trên để tăng có thể tăng số lượng cho vốn từ vựng của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác